Người yêu mang bánh sinh nhật sang chúc mừng tôi nhưng còn đính kèm thêm một thứ vô cùng sốc óc


Người yêu mang bánh sinh nhật sang chúc mừng tôi nhưng còn đính kèm thêm một thứ vô cùng sốc óc - ảnh 1

Khi còn đang học Đại học, tôi cố gắng để không sa vào lưới tình của bất cứ người đàn ông nào. Mục tiêu của tôi là cố gắng ra trường sớm, xin việc ổn định rồi mới nghĩ tới hạnh phúc cá nhân. Cũng có thể vì vậy mà tôi rất non nớt trong tình yêu , dễ tin người, chẳng kinh nghiệm đầy mình như các cô bạn đồng trang lứa . Đổi lại, tình yêu với tôi cực kỳ đơn thuần, tôi nghĩ mình sẽ gặp được những người đơn giản.

Định mệnh đưa tôi đến gặp Hùng hơn tôi 2 tuổi. Anh ấy 27 tuổi, làm ngân hàng và mức thu nhập hàng tháng khá tốt. Hùng chính là mối tình đầu của tôi, chẳng thể chê anh ấy ở điểm nào hết. Cả hai chúng tôi đều không phải người ở đây, một thân một mình lên thành phố, chính vì vậy nương tựa vào nhau thấy rất ấm áp. Những dịp cuối tuần nếu một trong hai người không về quê thì chúng tôi sẽ có thời gian ở bên nhau, cùng đi chơi hoặc thậm chí nấu ăn tại nhà.

Yêu nhau tới nay đã gần 1 năm, tôi thấy mọi chuyện vẫn bình thường. Nhưng từ ngày phải giãn cách tới giờ, tôi và anh Hùng ít nói chuyện hơn. Song tôi vẫn chẳng thấy có vấn đề gì lắm, suy cho cùng đây là khúc mắc của rất nhiều cặp đôi. Vậy mà mới đây, anh lại thông báo tới tôi một tin rất sốc, có thể sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai đứa.

Mấy hôm trước trước là sinh nhật tôi, trong lòng tôi thầm nghĩ chắc cả hai đứa sẽ mua đồ về nhà nấu ăn, tổ chức tiệc ấm cúng giữa đôi tình nhân. Song tối hôm ấy anh Hùng bảo có việc bận, chỉ qua được một lát làm tôi thấy hơi hụt hẫng. Đến khoảng 9 giờ vẫn chưa thấy người yêu đâu, tôi cứ nghĩ hay là anh quên sinh nhật mình rồi…

Video đang HOT

Đúng tới 9 giờ 5 phút, bạn trai tôi xuất hiện với một chiếc bánh sinh nhật trên tay, đứng ở trước cửa nhà làm tôi thấy vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, lúc anh bước vào nhà còn kéo theo cả 1 vali đồ rất lớn. Tôi thấy rất lạ nhưng vì đang lâng lâng trong hạnh phúc ngày sinh nhật nên chưa hỏi.

Lát sau, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau thì tôi mới biết sự thật. Hóa ra, bạn trai tôi chuẩn bị về quê hẳn luôn. Anh sang nhà tôi ngủ nhờ một đêm để sáng hôm sau lên đường. Anh nói trước sau gì cũng sẽ về làm việc ở quê để gần bố mẹ tiện chăm sóc hơn. Nhà anh có mỗi anh là con trai, chị gái đã đi lấy chồng xa rồi. Chỉ nghe tới vậy thôi, tôi đã rưng rưng nước mắt , ôm chầm lấy người yêu rồi trách “Anh định bỏ em sao ?”

Người yêu tôi nói thêm: “Không, anh không muốn bỏ em, nhưng thực sự anh phải về quê. Chúng mình sẽ yêu xa một thời gian, rồi sau này em lấy anh, chúng mình cùng về quê anh được không? Anh sẽ không để em phải khổ, em không phải làm lụng gì đâu”.

Ngày sinh nhật đáng nhẽ ra rất vui nay lại trở thành ác mộng. Tôi vẫn chưa tin nổi điều này là sự thật. Từ trước tới nay, tôi vẫn ấp ủ dự định sẽ lấy chồng ở đây, dù là quê của người yêu ở đâu. Vậy mà trường hợp này tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tại sao có thể xảy ra cơ sự ấy chứ, công việc của anh vẫn đang tốt mà? Từ sau hôm bạn trai về quê, tôi thấy hụt hẫng, nản lòng, những cuộc trò chuyện với anh cũng chẳng còn hào hứng. Tôi nên đối diện với chuyện này ra sao đây…

Đang nói chuyện vui vẻ, bạn gái bỗng giận dữ bỏ về, còn đòi chia tay vì một câu hỏi của mẹ tôi

Thấy người yêu đột ngột giận dữ, tôi chạy theo hỏi han rồi sững người khi biết lý do em bỏ về.

32 tuổi tôi mới biết yêu thật lòng một người con gái. Chúng tôi yêu nhau 7 tháng nay, tôi cũng đã nghĩ đến chuyện cưới hỏi vào cuối năm. Hiện tại, tôi đã mua nhẫn cưới, định sẽ cầu hôn bạn gái vào tháng 11, trong ngày sinh nhật của cô ấy. Về chuyện nhà cửa, tôi cũng đã lo xong vì tôi không muốn vợ sống chung với mẹ. Mẹ tôi tính tình khó chịu, hay bắt bẻ những chuyện nhỏ nhặt, rồi lúc nào cũng càm ràm. Tôi sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, tôi là người đứng giữa, sẽ rất khó khăn để giải quyết.

Tôi chỉ không ngờ là chưa cưới mà tôi đã bị đặt trong tình huống đó rồi.

Mấy ngày trước, tôi dẫn Ngọc, bạn gái mình về nhà chơi, ra mắt bố mẹ. Một tiếng đầu tiên, tôi cảm thấy mẹ và Ngọc nói chuyện rất hợp ý nhau. Cả hai đều thoải mái, vui vẻ. Thế là tôi chủ động xuống bếp pha mấy ly cà phê, rồi làm cho Ngọc và mẹ mỗi người một ly nước cam.

Nhưng khi tôi đem nước lên, đã thấy mẹ giận dữ, bố trầm ngâm còn Ngọc đã ra ngoài cổng nhà. Vội vã đuổi theo, tôi kéo được tay Ngọc. Cô ấy giận dữ hất tay tôi ra, còn lớn tiếng hét lên, đòi chia tay.

Người yêu mang bánh sinh nhật sang chúc mừng tôi nhưng còn đính kèm thêm một thứ vô cùng sốc óc - ảnh 2

Tranh minh họa.

Mọi chuyện xảy ra nhanh đến mức khiến tôi kinh ngạc, ngơ ngác, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngọc gọi xe taxi, tôi cố hỏi cô ấy đã xảy ra chuyện gì nhưng Ngọc kiên quyết không nói mà lên xe đi mất.

Tôi quay vào hỏi bố mẹ, cũng chẳng ai nói gì. Tối đó, tôi đến đợi trước cổng nhà Ngọc hơn 2 tiếng, cô ấy mới ra. Ngọc buồn bã bảo tôi đừng đến nữa, đừng khiến cả hai đau khổ thêm. Tôi cố hỏi chuyện hồi sáng, Ngọc mới khóc. Cô ấy nói khi tôi vừa vào nhà, mẹ tôi đã bắt Ngọc đứng lên, xoay một vòng. Cô ấy dù không hiểu gì nhưng vẫn làm theo.

Rồi mẹ tôi hỏi: “Nghe nói cô từng làm ở quán bar rồi mới gặp con trai tôi. Chắc cô cũng từng trải với nhiều người rồi nên mới biết cách quyến rũ con trai tôi đúng không?”.

Ngọc sững sờ. Cô ấy đúng là từng làm phục vụ ở quán bar nhưng cũng vì túng thiếu tiền đóng viện phí cho mẹ. Sau khi kiếm đủ tiền thì nghỉ và cũng chưa từng “lên giường” với bất cứ ai. Câu hỏi xúc phạm của mẹ tôi đã khiến cô ấy bị tổn thương nặng nề.

Tôi nghe mà sốc. Không ngờ mẹ tôi lại có thể buông ra câu nói đắng chát và thô thiển như vậy. Tôi cũng đã dự tính là mẹ sẽ không đồng ý Ngọc. Nhưng tôi rất yêu Ngọc và luôn muốn cưới cô ấy làm vợ. Giờ tôi phải thuyết phục mẹ như thế nào đây?

([email protected])

Chồng khoe sẽ có quà khủng tặng sinh nhật, nhận kết quả từ bác sĩ tôi uất hận tột cùng Chồng sụp xuống bật khóc giơ chiếc nhẫn kim cương lấp lánh tặng cho tôi. Bảo rằng đó là món quà 2 tháng nay anh làm ngày làm đêm để mua tặng vợ. Thời điểm sắp đến sinh nhật tôi, trong khi bản thân tôi còn chưa nghĩ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan