Nguyên nhân một nữ Chủ tịch xã và thuộc cấp bị bắt giam, khám xét ở Nghệ An


Sáng 18/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An đã lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1981) – Chủ tịch UBND xã Khai Sơn và bà Phan Thị Hoài (cán bộ địa chính nông nghiệp xã Khai Sơn).

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị công an khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Bà Phan Thị Hoài bị khởi tố về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ”.

Sáng nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện có báo cáo với huyện thống nhất chủ trương về việc thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai người nói trên, để điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc chi trả, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra“, một lãnh đạo huyện Anh Sơn nói về nguyên nhân khiến Chủ tịch xã Khai Sơn và thuộc cấp bị bắt giam.

Nguyên nhân một nữ Chủ tịch xã và thuộc cấp bị bắt giam, khám xét ở Nghệ An - ảnh 1

Cổng trụ sở UBND xã Khai Sơn.

Được biết, số tiền sai phạm liên quan đến chi trả cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2020 lên đến cả trăm triệu đồng.

Được biết, ngoài thi hành lệnh bắt tạm giam 2 bị can, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của 2 người này để thu thập tài liệu, phục vụ công tác điều tra vụ án.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục làm rõ.

Bài viết liên quan