Nhà quay phim, nhiếp ảnh Tường Lê qua đời vì COVID-19


Nhà quay phim, nhiếp ảnh Tường Lê qua đời vì COVID-19 - ảnh 1

Nhà quay phim, nhiếp ảnh Tường Lê qua đời vì COVID-19

Anh Lê Minh Hoàng – con trai Tường Lê – cho biết: “Ba tôi bị bệnh nằm ở Bệnh viện Gò Vấp được một tuần. Khi chuyển nặng vào Bệnh viện Gia Định chỉ vài tiếng rồi mất tối ngày 21-9”.

Một điều rất buồn mà anh Minh Hoàng cho biết đó là gia đình anh có 4 người sống ở Gò Vấp đều bị bệnh. Hai người đã khỏe, còn bà nội anh – mẹ ruột của nhà nhiếp ảnh Tường Lê là mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba – cũng vừa mất cách nay một tuần vì COVID-19.

Nhiếp ảnh gia Tường Lê sinh năm 1963 tại Hải Phòng. Ông làm nghề nhiếp ảnh đã khá lâu và thỉnh thoảng theo các đoàn phim chụp hình.

Gần đây, bên cạnh nghề nhiếp ảnh, ông còn kiêm thêm công việc quay phim cho chương trình truyền hình, TVC quảng cáo và phim ngắn trên YouTube.

Chương trình truyền hình nhiều tập Ranh giới trắng đen do ông quay đang phát sóng trên HTV và hiện đang tạm ngưng quay do giãn cách xã hội.

Đạo diễn Hoàng Vinh – người thực hiện Ranh giới trắng đen – buồn bã chia sẻ: “Anh Tường Lê là một người anh hiền lành, đáng kính, sống giản dị. Tuy lớn tuổi nhưng anh rất hợp tác và lắng nghe các đạo diễn nhỏ tuổi hơn mình.

Mới đây thôi, tôi có gọi điện cho anh mời anh tham gia quay phim tài liệu đề tài COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh ấy bảo mình bị mắc COVID-19 rồi, đang phải thở oxy. Mới đó vậy mà…Anh ra đi khi còn những dự án dang dở”.

Bài viết liên quan