Nhà thờ huyền bí chênh vênh trên vách núi của Thổ Nhĩ Kỳ


Nhiều thế kỷ trước, hai linh mục Chính thống giáo Hy Lạp từ thành phố Athens du hành qua một dãy núi hẻo lánh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Họ tình cờ tìm thấy một biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria trong một hang động. Hai linh mục này đã được truyền cảm hứng và họ quyết định xây dựng một nhà thờ để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria ngay tại nơi đó. Nhà thờ mà hai linh mục đã làm việc không mệt mỏi để xây dựng ngày nay được rất nhiều người biết đến với tên gọi Tu viện Sumela.

Nhà thờ huyền bí chênh vênh trên vách núi của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Tu viện Sumela là một công trình kiến trúc bằng đá ấn tượng và là sự kết hợp hoàn hảo với những ngọn núi cao chót vót bao quanh nó. Kể từ năm 386 sau Công nguyên, các tín đồ đã đến Tu viện Sumela, đứng bên dưới hứng những giọt nước lành lạnh chảy ra từ trần đá với hy vọng có được nhiều may mắn. Những du khách sùng đạo tin rằng, hồ bơi ở trung tâm của tu viện chứa nước “thần” có tác dụng chữa bệnh, được ban phước bởi linh hồn của Đức Trinh Nữ Maria.

Nhà thờ huyền bí chênh vênh trên vách núi của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2

Tu viện Sumela là nơi tổ chức thánh lễ Chính thống giáo Hy Lạp truyền thống mỗi năm một lần. Các ngày bình thường, Tu viện Sumela đóng vai trò như một địa điểm tham quan đầy sự bí ẩn, cung cấp cho du khách thuộc mọi tín ngưỡng một cửa sổ hấp dẫn để biết được sự sùng kính tôn giáo đã phát triển như thế nào qua nhiều thế kỷ. Bất kể tín ngưỡng của bạn là gì, chỉ cần nhìn thoáng qua Tu viện Sumela được bao phủ trong sương mù là tinh thần bạn sẽ rạo rực để khám phá địa điểm này.

Nhà thờ huyền bí chênh vênh trên vách núi của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 3

Tu viện Sumela vẫn đứng nguyên qua nhiều lần bị lực lượng thù địch với các học viên Chính thống giáo Hy Lạp chiếm đóng. Trong những năm gần đây, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang nỗ lực trùng tu công trình kiến trúc huyền bí này, vì vậy nếu muốn tham quan nơi đây, bạn phải chờ ít nhất là đến năm 2023.

Bài viết liên quan