Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến


Những ngày qua, ồn ào về màn khóc lóc của nam nghệ sĩ Trấn Thành, tại sự kiện của Đàm Vĩnh Hưng đang là đề tài bàn tán sôi nổi của khán giả trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, lời phát biểu than thở, nói về nỗi khổ người nghệ sĩ, nhắc về hai chữ hào quang cũng khiến Trấn Thành nhận về không ít gạch đá.

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 1

ADVERTISEMENT

Sự việc ngày càng đi xa khi hàng loạt những phát ngôn của những nghệ sĩ khác, có suy nghĩ trái ngược Trấn Thành bắt đầu được cư dân mạng đào lên lại. Cho rằng, Trấn Thành đang có tư duy sai trái, khóc lóc cũng chỉ là diễn quá mức, netizen cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Ngoài ra, nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng khác còn thẳng mặt lên tiếng, chỉ trích trực tiếp và nhắc thẳng tên Trấn Thành. Gây xôn xao nhất những ngày qua có thể kể đến như ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Duy Mạnh và Hoa hậu Phương Lê. Tất cả các phát ngôn của những nhân vật kể trên hầu hết đều nhận về sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Bên cạnh những lời chỉ trích, thì mới đây, những người theo dõi câu chuyện lại được dịp xôn xao trước sự đi ngược số đông. Đó là lời lên tiếng bênh vực, bảo vệ màn khóc lóc của Trấn Thành đến từ nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Theo đó, nam nhạc sĩ đã cho rằng, anh là người hiểu rõ tính cách của Trấn Thành, hài hước cho biết nước mắt của nam diễn viên Nhà bà Nữ rơi là nước mắt phong thuỷ, cho ra tiền.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 3

Theo đó, chia sẻ trên trang cá nhân, Nguyễn Nhất Huy viết: “Con người chào đời bằng tiếng khóc nên chuyện rơi nước mắt là chuyện thường xảy ra trong một đời người. Khóc là quyền cơ bản nhất mà tạo hóa đã ban cho con người, đó là quyền không ai có thể chối cãi được, từ một đ.ứa t.rẻ vừa mới sinh ra cho đến một người “thất thập cổ lai hy” cũng có quyền được khóc. Ở một đ.ứa t.rẻ khóc tí xíu sẽ được ngay một bịch kẹo to: một người già khóc, con cháu kéo về đứng đầy đầu giường râm ran khấn vái, thế nhưng khi Trấn Thành khóc thì nhận đầy búa rìu đủ để về già hành nghề đốn củi, âu cũng là “biệt nghiệp” của một ngôi sao.”

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 4

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, nam nhạc sĩ Người về cuối phố còn thẳng thắn nêu quan điểm, cho rằng theo quan sát, thì thấy Trấn Thành rơi nước mắt với những cảm xúc rất thật, khi không gian, âm nhạc đều nhắc về một điều gì đó hoài niêm, khiến nam nghệ sĩ bật khóc. Đặc biệt mỗi khi khóc thì lại tạo nên nhiều dư luận, được nhiều người quan tâm. Cụ thể, anh viết: “Tôi tin Thành khóc thật với một cảm xúc rất thật, và có một điều kỳ diệu là mỗi lần khóc thì Trấn Thành đ.ánh thức “bản năng trào phúng” của nhiều người, và cái tên “Thành Cry” cũng ra đời như “con người huyền thoại” của Trấn Thành”.

Nguyễn Nhất Huy còn hài hước cho rằng, nước mắt của Trấn Thành là những giọt nước “phong thuỷ”, nước mắt có tiền. Bởi để nhìn lại, thì mỗi show, mỗi chương trình mà nam nghệ sĩ tham gia và khóc, thì đều có lượng người xem cao ngất ngưởng, mang về thành công không nhỏ cho chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 5

ADVERTISEMENT

Đồng quan điểm bênh vực với Nguyễn Nhất Huy, mới đây nhất, cộng đồng mạng cũng quan tâm không kém đến bài đăng của nữ MC Thanh Vân Hugo. Mặc dù không trực tiếp nhắc đến ồn ào khóc lóc của đồng nghiệp, nhưng cô lại ẩn ý dành lời khen đến tấm lòng nhân ái, bao dung của Trấn Thành, nhằm khẳng định tâm của nam nghệ sĩ là vô cùng tốt.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 6

Cụ thể, viết trên trang cá nhân, Thanh Vân Hugo có nói: “Xưa cùng làm “Vì bạn xứng đáng”, khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, Thành vẫn luôn âm thầm giúp họ, cho dù tới tận bây giờ. Những việc tốt không ai biết mà người đó vẫn làm. Thật sự đáng nể”. Kèm theo đó, nữ MC cũng đăng tải thêm bức ảnh chụp màn hình nội dung chuyển khoản, số tiền 10 triệu đồng của Trấn Thành gửi đến những mảnh đời khó khăn. Một hành động âm thầm, không được nam nghệ sĩ công khai trước khán giả.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 7

ADVERTISEMENT

Được biết, trước kia, Thanh Vân Hugo và Trấn Thành từng có cơ hội làm việc cùng nhau tại chương trình Vì bạn xứng đáng – một gameshow mang tính chất nhân ái, tạo ra để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Dù thời gian đã trôi qua lâu, nhưng Trấn Thành vẫn thường xuyên giữ thói quen giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh này cho đến tận bây giờ.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 8

ADVERTISEMENT

Hiện tại, câu chuyện về màn khóc lóc của Trấn Thành vẫn còn là đề tài chế giễu của cư dân mạng. Tuy nhiên, dưới sự bênh vực, chia sẻ cảm nghĩ của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy và Thanh Vân Hugo, khán giả cũng đã phần nào có những cái nhìn khác về nam nghệ sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 9

Trấn Thành bị BTV VTV khịa thẳng mặt, 1 đàn anh chỉ rõ điểm sai trong phát ngôn của nam MC

Theo đó, khi chia sẻ cùng với đàn anh tại sự kiện, Trấn Thành đã không cầm được nước mắt nói: “Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ rất nhiều, mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm. Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để nếm thử 4 chữ ‘hào quang rực rỡ’ đi rồi biết nó là cái gì!”.

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 10

ADVERTISEMENT

Trước một chủ đề khiến dư luận quan tâm và không ngừng bàn tán, VTC cũng quyết tâm không đứng ngoài cuộc. Trong chương trình Chuyển động 24h lên sóng vào trưa 25/3, VTV đã thu hút sự quan tâm của dân mạng khi đề cập đến chủ đề: “Hiệu ứng hào quang, có gì sau những “lấp lánh”?”

Theo đó, bản tin mở đầu là hình ảnh BTV Sơn Lâm đang ngồi một mình làm việc trong đêm muộn, vừa ăn mì gói vừa viết kịch bản. Kèm theo đó là lời dẫn: “Để có một kịch bản Điểm Tuần sẽ là ánh mắt thâm quầng sau những đêm thức trắng tìm hiểu thông tin. Là những cái tát vào mặt mình cho tỉnh ngủ để đủ tập trung vào dòng tin tức. Là hi sinh những niềm vui cá nhân để dành thời gian cho kịch bản”.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 11

ADVERTISEMENT

Đáng chú ý, khi nói về công việc của mình, BTV Sơn Lâm đã khiến nhiều người liên tưởng ngay đến câu nói của Trấn Thành: “Làm biên tập viên khó nuốt lắm quý vị. Nếu quý vị muốn nếm thử 5 chữ biên tập viên truyền hình thì mời quý vị lên đây. Rất khổ nhưng tôi sẵn sàng đ.ánh đổi để nhận lại vài phút hào quang trên sóng truyền hình”.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 12

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 13

ADVERTISEMENT

Sau khi phát sóng, bản tin Chuyển động 24h đã lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng còn thể hiện sự thích thú trước màn “bắt trend” cực mặn của VTV:

“VTV bắt trend nhanh vậy?”

“VTV đã cà khịa thì ít có trượt lắm”

“Trend kể khổ sau ánh hào quang luôn. VTV không làm khán giả thất vọng”

“VTV càng ngày càng mặn, cà khịa cả thế giới”

ADVERTISEMENT

“Nghề nào mà chẳng khó nuốt”

“Phải làm thì mới có ăn”

Được biết, trước đó, nhiều đồng nghiệp cũng từng lên tiếng nói thẳng vấn đề của Trấn Thành. Trong đó, ca sĩ Nguyên Vũ cũng có những phân tích về phát ngôn này. Anh cho rằng, câu nói này như đang than van, oán trách đời nghệ sĩ khó khăn trăm bề nhưng không hiểu rằng những người lao động ngoài kia cật lực cả đời, một chút hào quang cũng không có.

Phát ngôn của anh nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 14

Trên nhiều diễn đàn, nhiều người chia sẻ lại phát ngôn này. Sau đó, chiều 26.3, Nguyên Vũ cho biết, anh muốn lên tiếng lần cuối về vấn đề này để sự việc được khép lại.

Cụ thể, anh nói: “Mong các nghệ sĩ hãy đọc những bình luận, suy nghĩ của khán giả trong những diễn đàn để đừng chủ quan là tất cả những gì chúng ta làm và nói đều đúng.

ADVERTISEMENT

Sai là sai, đúng là đúng, hãy tập thói quen chấp nhận và dạy cho những thế hệ đàn em, đàn cháu như thế để công chúng có cái nhìn nhiều thiện cảm hơn về nghề chúng ta”.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 15

Tiếp đó, anh còn cho biết thêm: “Mọi công dân ai cũng có quyền phê phán góp ý những việc mà mình cho là chưa đúng chưa hợp tình hợp lý dù có thể họ không bằng ai”.

Bên cạnh đó, khi nói về quan điểm của Trấn Thành, nam nghệ sĩ chốt lại: “Khóc là cảm xúc của mỗi cá nhân. Than vãn rơi nước mắt của bản thân cũng là quyền riêng.

Nhưng bản thân bạn không đại diện cho cả đời nghệ sĩ của bao thế hệ. Những giọt nước mắt uất ức cùng lời nghẹn ngào tức tưởi trách móc “đời nghệ sĩ khó nuốt, ai thích tiền, thích hào quang thì cứ nếm thử 4 chữ hào quang rực rỡ…”, tôi nghĩ nó chưa đúng và chưa đủ.

Chưa đúng là nhiều cuộc đời khác còn khó nuốt hơn như: đời làm vệ sinh (đặc biệt những người móc cống rãnh, dọn quét rác), đời làm nông, đời buôn gánh bán bưng…

ADVERTISEMENT

Chưa đủ là đời nghệ sĩ khó nuốt nên trong hàng ngàn người, hàng triệu người mới có một người đa tài như Trấn Thành.

Ngoài ra, còn có những danh ca, NSND, NSƯT khác. Và chúng ta – những người làm nghệ thuật đều có thể đạt đến hào quang rực rỡ, được ca ngợi, được hãnh diện, được tung hô, được quần áo lộng lẫy.

Nhưng những cuộc đời khác thì không có được hào quang như thế, nói đúng hơn họ âm thầm lặng lẽ chịu nhiều khổ cực thua thiệt”.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 16

ADVERTISEMENT

Theo Nguyên Vũ đời nghệ sĩ thật đẹp, thật văn minh và chính nó đã mang lại cho ta những điều tốt đẹp nhất, mang lại hào quang rực rỡ và cả những giọt nước mắt hạnh phúc nếu chúng ta có đam mê có rèn luyện và cả sự lao động nghiêm túc.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bênh vực, ví nước mắt Trấn Thành là nước ra tiền, Thanh Vân Hugo cùng ý kiến - ảnh 17

Hứng chịu biệt danh “dè bỉu nhất mọi thời đại” và nỗi khó xử của Trấn Thành mỗi lần bật khóc Trấn Thành cho biết bản thân anh từng nhiều lần cố kiềm chế cảm xúc của mình trên sân khấu nhưng không thể. Gần đây, trong một sự kiện diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Trấn Thành đã trở thành cái tên được chú ý với những…

Chia sẻ

Bài viết liên quan