Nhặt được điện thoại khách bỏ quên, phụ xe đem trả nhưng đòi 1,5 triệu liền bị dọa ”lên phường giải quyết”


Khi nhặt được của rơi, nhiều người đi tìm người bị mất đồ để trả lại. Lòng tốt đó luôn được khen ngợi. Tuy nhiên, có những người lại đòi người mất đồ phải “hậu tạ” khi nhận được món đồ làm rơi khiến “lòng tốt” bị “biến dạng” theo ý nghĩa không tốt.

Mới đây, một nhóm fanpage chia sẻ câu chuyện một phụ xe nhặt được điện thoại của khách. Người phụ xe này đã liên lạc lại với khách hàng nhưng yêu cầu đưa cho mình 2 triệu sau đó kì kèo xuống 1.5 triệu. Hai cô bé sinh viên mất điện thoại đòi chuộc với 500 nghìn nhưng người phụ xe này không đồng ý mặc cho người mất đồ van xin trả lại.

Ngay lúc đó, có một anh giao hàng thấy chuyện bất bình nên có xuống xe giải quyết sự việc hộ 2 cô bé, thanh niên nói: “Tao không nói chuyện với mày, ai là người cầm điện thoại cho nó lên đây, ai bỏ thời gian ra? Cái điện thoại 7-8 triệu tao bảo nó trả triệu rưỡi thôi”.

Sau một hồi kì kèo không được, anh giao hàng và hai cô sinh viên yêu cầu phụ xe lên phường giải quyết. Thấy thế, phụ xe liền cầm 500 nghìn và bỏ đi.

Nhặt được điện thoại khách bỏ quên, phụ xe đem trả nhưng đòi 1,5 triệu liền bị dọa ''lên phường giải quyết'' - ảnh 1

Nhặt được điện thoại khách bỏ quên, phụ xe đem trả nhưng đòi 1,5 triệu liền bị dọa ''lên phường giải quyết'' - ảnh 2

Nhặt được điện thoại, phụ xe mang đến trả nhưng đòi 1,5 triệu đồng.

Nhiều cư dân mạng cũng bức xúc vì hành động không phù hợp của phụ xe: “Sớm muộn gì cũng gặp luật hoa quả thôi thằng phụ xe ạ”, “Nó mà tố tội lợi dụng tín nhiệm thì ông xe khách có mà chạy đằng trời. Lấy 2 triệu đổi lấy time hầu toà à”, “Đang làm người tốt tự nhiên trở thành tống tiền thì luôn”…

Nhặt được điện thoại khách bỏ quên, phụ xe đem trả nhưng đòi 1,5 triệu liền bị dọa ''lên phường giải quyết'' - ảnh 3

Nhặt được điện thoại khách bỏ quên, phụ xe đem trả nhưng đòi 1,5 triệu liền bị dọa ''lên phường giải quyết'' - ảnh 4

Nhặt được điện thoại khách bỏ quên, phụ xe đem trả nhưng đòi 1,5 triệu liền bị dọa ''lên phường giải quyết'' - ảnh 5

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Bài viết liên quan