Nhiều điểm phong tỏa Covid-19 liên quan nhóm truyền giáo được tháo dỡ


XEM VIDEO:

Sáng 11/6, UBND phường 3, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã công bố thông báo kết thúc thời gian cách ly y tế tại hẻm số 456 đường Nguyễn Văn Công.

Nhiều điểm phong tỏa Covid-19 liên quan nhóm truyền giáo được tháo dỡ - ảnh 1

Hẻm số 456 đường Nguyễn Văn Công bị phong tỏa liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng

Cùng với thông báo này, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ rào chắn phong tỏa con hẻm trước niềm vui vỡ òa của hàng chục hộ dân.

Ngay khi nhận được quyết định, hộ dân sống trong khu vực đổ ra hẻm phất cờ, hò reo vì được phép quay lại nhịp sống hằng ngày.

Dù vậy, lực lượng chức năng tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra đường và tuân thủ các biện pháp phòng dịch trong cộng đồng.

Nhiều điểm phong tỏa Covid-19 liên quan nhóm truyền giáo được tháo dỡ - ảnh 2

Người dân nhận thông báo kết thúc thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19

Nhiều điểm phong tỏa Covid-19 liên quan nhóm truyền giáo được tháo dỡ - ảnh 3

Niềm vui vỡ òa của người dân khi hẻm được dỡ phong tỏa

Nhiều điểm phong tỏa Covid-19 liên quan nhóm truyền giáo được tháo dỡ - ảnh 4

Người dân phất cờ để bày tỏ niềm vui vì bắt đầu quay lại với nhịp sống hằng ngày

Trước đó một ngày, hẻm 415 Nguyễn Văn Công (nơi sinh hoạt của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng) cũng được lực lượng chức năng gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly.

Đến 18h tối cùng ngày, chung cư Sen Xanh (Lotus) số 36 đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú cũng được gỡ phong tỏa. Đây là khu vực nơi có BN6444, BN6445 và BN6446 (liên quan đến nhóm truyền giáo).

Riêng tầng 17 gồm 14 căn hộ, siêu thị VinMart và trường Mầm non Tinh Tú vẫn tiếp tục thực hiện cách ly y tế đến ngày 17/6, đồng thời các trường hợp tiếp xúc, cư dân sống chung tầng 17 với F0 phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới kết thúc cách ly.

Ngoài ra, 4 điểm khác trên địa bàn TP như khách sạn Sheraton, quận 1; gánh đậu Nguyễn Văn Quá, quận 12; hẻm 178 Bình Quới, tổ 41, khu phố 4, quận Bình Thạnh; phòng khám Trần Diệp Khanh, 41/26 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp cũng được tháo dỡ phong tỏa.

Sáng nay (11/6), tại buổi họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP, Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, qua 12 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16, tình hình của quận đang có chiều hướng tốt.

Tuấn Kiệt

Bài viết liên quan