Nhớ cha mẹ, 3 học sinh lớp 6 đạp xe 5 ngày đêm hơn 400km từ Cà Mau lên TP.HCM


Nhớ cha mẹ, 3 học sinh lớp 6 đạp xe 5 ngày đêm hơn 400km từ Cà Mau lên TP.HCM - ảnh 1

Thông tin tìm kiếm 3 em mất tích trước đó – Ảnh: N.H

Ngày 9-12, ông Đặng Văn Khang, trưởng ấp Kiến Vàng A (xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, Cà Mau), cho biết cả 3 học sinh ngụ trên địa bàn được báo mất tích trước đó đã về đến nhà.

“Sau khi các cháu về đến nhà chúng tôi có đến gia đình động viên, khuyên mọi người đừng la rầy quá để các cháu không khủng khoảng tâm lý”, ông Khang chia sẻ.

Theo ông Khang, 3 em cùng học lớp 6 Trường THCS Tân Hưng Tây. Khi đi, chỉ có Phạm Văn Ngoan (12 tuổi) là đi thăm cha mẹ, còn hai em Đỗ Nhật Huy (11 tuổi) và Phan Văn Hậu (14 tuổi) ở cùng xóm đi cùng.

Nhớ cha mẹ, 3 học sinh lớp 6 đạp xe 5 ngày đêm hơn 400km từ Cà Mau lên TP.HCM - ảnh 2

Ba học sinh đạp xe hơn 400km thăm cha mẹ – Ảnh: N.H

Theo thông tin ban đầu, vì hoàn cảnh gia đình nên cha mẹ Ngoan gửi em lại nhà ông bà ngoại nuôi để đi làm thuê ở TP.HCM. Lâu ngày, nhớ cha mẹ nên Ngoan rủ hai bạn đạp xe đạp từ quê lên TP.HCM thăm.

Đường dài hơn 400km, các em xuất phát từ 6h sáng 1-12. Tuy nhiên, khi đi gia đình không hay biết nên đến công an địa phương trình báo, nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Phú Tân đã tích cực hỗ trợ gia đình tìm kiếm. Nhiều người cũng đưa tin lên mạng xã hội kêu gọi mọi người hỗ trợ, chia sẻ tìm kiếm nhưng không được.

Sau 5 ngày 5 đêm các em đạp xe đến TP.HCM, sau đó tìm được nhà trọ cha mẹ Ngoan ở quận Bình Tân. Tuy nhiên, khi các em đến nơi trọ, cha mẹ Ngoan đã về Cà Mau để tìm con vì công an báo mất tích.

Công an quận Bình Tân thấy các em còn nhỏ đi tìm cha mẹ ở nhà trọ nhưng không gặp nên giữ lại, báo về gia đình. Sau đó, gia đình tiếp nhận 3 em và đưa về đến quê vào tối 7-12.

Nhớ cha mẹ, 3 học sinh lớp 6 đạp xe 5 ngày đêm hơn 400km từ Cà Mau lên TP.HCM - ảnh 3

Các em đoàn tụ với gia đình – Ảnh chụp từ clip

Tin từ người thân cho biết lúc đầu, 3 em đạp 3 chiếc xe đạp nhưng đi dọc đường một xe bị hư, nên có một em lớn chở em nhỏ. Lúc đi, cả 3 chỉ có 15.000 đồng nên mượn của bạn học được thêm 40.000 đồng.

Trong quá trình đạp xe lên TP.HCM, cứ mệt các em tấp xe ven đường (chỗ ống cống) ngủ rồi đi tiếp. Khi Huy, Ngoan, Hậu đến phòng trọ trên người còn 2 ổ bánh mì, 1 trái dưa leo và 1 chai nước.

Thông tin từ lãnh đạo Trường THCS Tân Hưng Tây cho biết hiện 3 em chưa đi học trở lại. Còn theo chính quyền địa phương, có thể gia đình 3 em cho các em nghỉ học.

Bài viết liên quan