Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá


Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 1

Bức ảnh selfie đầu tiên. Bạn có thể nghĩ rằng chụp ảnh selfie là một “phát minh” gần đây, nhưng bức ảnh selfie đầu tiên đã được chụp cách đây khá lâu. Bức ảnh này được Robert Cornelius chụp năm 1837 và nó không được chụp bằng điện thoại thông minh cũng như không được đăng trên bất kỳ trang mạng xã hội nào.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 2

Thử áo chống đạn. Trong ảnh là cuộc thử nghiệm áo chống đạn trọng lượng nhẹ tối tân cho cảnh sát Tập đoàn may mặc bảo hộ ở New York năm 1923.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 3

Con dấu lăng mộ Tutankhamen. Một trong những ngôi mộ pharaoh Ai Cập nổi tiếng nhất chắc chắn là lăng mộ của Tutankhamen, được mở cửa vào ngày 17/2/1923. Các nhà khoa học ước tính ngôi mộ vẫn còn nguyên vẹn trong 3.245 năm trước khi con dấu trên cửa bị phá vỡ.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 4

Chiến binh 106 tuổi. Mọi người phải chiến đấu cho cuộc sống của mình, vì vậy không có gì lạ khi bà cụ người Armenia 106 tuổi này đang cầm một khẩu súng trường. Đây chắc chắn không phải là những gì bà hy vọng sẽ làm khi ở tuổi này.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 5

Giấc mơ bay được anh em nhà Wright, Orville và Wilbur thực hiện vào năm 1903 cùng chiếc máy bay bằng gỗ ở Bắc Carolina.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 6

Chuyến tàu điện ngầm đầu tiên. Không lâu sau chuyến bay đầu tiên vào năm 1903, Mỹ đã có tàu điện ngầm đầu tiên ở New York vào năm 1904. George McClellan, thị trưởng New York, đã khai trương chuyến tàu điện này. Đoàn tàu đã chở những hành khách đầu tiên trên một quãng đường con đường dài gần 15km qua 28 nhà ga.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 7

Điểm ấn tượng đã làm nên thương hiệu của MGM (Metro-Goldwyn-Mayer) chính là hình ảnh chú sư tử gầm ở đầu mỗi bộ phim của họ. Trên thực tế, có rất nhiều con sư tử đã được sử dụng cho biểu tượng của MGM. Không rõ 2 người đó cảm thấy như thế nào trong lồng với một con sư tử Nubian hoang dã.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 8

Bức ảnh đầu tiên. Bạn có thể không nghĩ rằng hình ảnh mờ ảo này là một bức ảnh, nhưng nó được coi là bức ảnh lâu đời nhất còn tồn tại. Bức ảnh do nhà tiên phong nhiếp ảnh người Pháp nổi tiếng Joseph Nicéphore Niépce thực hiện vào năm 1826.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 9

Mặc dù nhiều người cho rằng đây là bức ảnh thử nghiệm mũ bảo hiểm bóng đá, nhưng thực tế đây là một minh chứng an toàn của nhà phát minh người Anh W.T. Warren về chiếc mũ bảo hiểm cho phi công do ông sáng chế. Thời điểm đó, chấn thương ở đầu là nguyên nhân hàng đầu khiến phi công tử vong trong các vụ tai nạn bay.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 10

Trong bức ảnh từ đầu những năm 1900 này là những người thợ rừng đốn hạ cây gỗ đỏ khổng lồ ở khu vực ven biển phía bắc California. Xét tới việc chỉ sử dụng cưa và rìu, thật ấn tượng khi nào họ có thể hạ gục những cây gỗ khổng lồ như vậy. Ấn tượng hơn nữa là cách họ vận chuyển chúng chỉ bằng ngựa và bò.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 11

Chụp ảnh cho em bé. Vào thế kỷ 19, nhiếp ảnh trở nên phổ biến và nhiều người muốn chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh cho các em bé sơ sinh. Nhưng trẻ sơ sinh không thích ở yên một chỗ, vì vậy các nhiếp ảnh gia đã nghĩ ra một giải pháp thông minh. Những gì bạn nhìn thấy trong bức ảnh là một em bé mặc một chiếc váy dài khá dài, nhưng những gì bạn không nhìn thấy là mẹ của em bé đang nấp bên dưới và giữ em bé ngồi yên.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 12

Cửa hàng trong cửa hàng. Bức ảnh này được chụp ở London vào năm 1900 và cho thấy đây có lẽ là cửa hàng nhỏ nhất trên thế giới. Người đàn ông này mở một cửa hàng bán giày dép ở ô cửa sổ một cửa hàng nước giải khát. Bạn có thể cần một ly nước chanh hay soda sau khi thử một số đôi giày.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 13

Rao bán xác ướp. Sau cuộc chinh phục Ai Cập của Napoléon, các đồ khảo cổ của Ai Cập được cung cấp cho thị trường châu Âu. Người ta có thể mua xác ướp từ những người bán hàng rong và giới thượng lưu châu Âu thường tổ chức “Bữa tiệc mở xác ướp”.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 14

Giờ học bơi. Là một quốc đảo, điều quan trọng đối với nước Anh là phải dạy bơi cho trẻ em. Tuy nhiên, vào những năm 1920, không phải trường nào cũng có bể bơi. Thật khó để học các tác động trên mặt đất, vì vậy giáo viên đã đưa ra một giải pháp: học sinh sẽ “nổi” trên lưng của một bạn khác.

Những bức ảnh “lịch sử” ấn tượng chưa từng được khám phá - ảnh 15

Cờ người. Trong ảnh là một ván cờ vua ở Quảng trường Cung điện St.Petersburg giữa những năm 1920, với Hồng quân đại diện cho quân đen và Hải quân Liên Xô đại diện cho quân trắng. Người chơi thực hiện các nước đi qua điện thoại.

Bài viết liên quan