Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’


Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 1

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 2

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 3

Royal School luôn hiểu rằng, với mỗi học sinh tiểu học, những yếu tố trực quan, sinh động luôn kích thích trí tò mò và thu hút sự chú ý của các em.

Video đang HOT

Do đó, mỗi bài giảng, mỗi giờ học đều được các thầy cô nơi đây “phù phép” để trở nên thật hấp dẫn, sinh động và gần gũi. Bằng cách tăng cường sử dụng nhiều video thú vị, phim ngắn, các đoạn hội thoại, các câu đố vui hay những ví dụ thực tế, những kiến thức mới lạ, bổ ích đã được truyền tải dễ dàng.

Song song với những bài học trực quan , sinh động thì câu chuyện tạo tương tác, kết nối cũng được mỗi thầy cô dành nhiều thời gian, công sức. Từ những tiện ích học tập như Google Classroom , Google Meet cho đến các tiện ích trò chơi như Kahoot, Quizizz, Blooket, tất cả đều được lồng ghép linh hoạt vào bài giảng để vừa tăng tính tương tác vừa giúp các em có thể ngay lập tức nhớ và vận dụng kiến thức. Và dù sử dụng ứng dụng hay tiện ích gì đi nữa, các giáo viên của trường đều ghi nhớ nguyên tắc: đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với khả năng của học sinh tiểu học.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 4

Một trong những điểm quan trọng không kém khi học trực tuyến đó là tạo điều kiện để các em được vận động, được thoải mái, tránh thụ động ngồi một chỗ. Do đó, dù giảng dạy trên nền tảng trực tuyến nhưng Nhà trường vẫn chú trọng và đưa vào các hoạt động về mỹ thuật, những giờ học kỹ năng xen kẽ các môn học thuật để các em được thư giãn và thoải mái phát triển, theo đúng phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

Để những tiết học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn, trường đã nhanh chóng đầu tư nguồn lực để thiết lập nền tảng quản lý học tập trực tuyến LMS và ứng dụng E-Royal. ThS. Lê Công Tâm – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Chương trình Quốc tế cho hay:

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 5

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 6

Với 18 tiết dạy theo chương trình Cambridge và 22 tiết dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT (MOET), nhà trường mong muốn cả các bậc phụ huynh lẫn học sinh đều sẽ xem đây như một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Đó còn là cơ hội để mỗi em vừa tích lũy kiến thức vừa có thể nâng cao những kỹ năng quan trọng như khả năng tự học, rèn luyện kỷ luật cá nhân và đặc biệt là làm quen với công nghệ thông tin ngay từ bậc tiểu học.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 7

Đồng hành cùng các cô cậu học trò nhỏ trong quá trình phát triển những kỹ năng đó, đương nhiên không thể thiếu bóng dáng của những người thầy, người cô. Không chỉ giàu chuyên môn, tận tâm, các thầy cô tại Royal School luôn xây dựng cho mình tâm thế của một “giáo viên số”, thành thạo các kỹ năng công nghệ thông tin, nhanh chóng bắt kịp những thay đổi và thường xuyên cập nhật những công nghệ mới để bổ trợ cho việc dạy học.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 8

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 9

Hiệu quả của việc học online không chỉ phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy của các thầy cô mà còn cả tâm thế của người học, sự gắn kết, tin tưởng từ phía gia đình để cùng nhau vượt qua thử thách. Thấu hiểu tâm lý của các em học sinh tiểu học, giáo viên Royal School không chỉ thường xuyên tương tác với mỗi bạn ngay trong giờ học trực tuyến mà còn có những “tuyệt chiêu” riêng để kết nối với học trò của mình như: tìm hiểu sở thích và khả năng riêng của từng bạn, “vào vai” của học sinh, không ngần ngại bắt “trend” và chia sẻ những câu chuyện bên lề…

Những điều đó sẽ giúp các em cảm nhận là mình được tôn trọng, được yêu thương, thêm tự tin vào năng lực của bản thân dù đang gặp nhau qua màn hình và “xa” nhau về mặt địa lý. Đây cũng là cơ hội để mỗi thầy cô có thể thấu hiểu, kịp thời hỗ trợ các em và phối hợp với phụ huynh khi cần.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 10

TS. Mai Đức Thắng, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, để học sinh tiểu học học trực tuyến một cách hiệu quả cần sự chung tay của cả gia đình và nhà trường để giúp các con luôn giữ được niềm vui, sự háo hức trong học tập. Bởi lẽ cả ba mẹ và thầy cô đều có chung một đích đến là mong con em mình có thể được học hỏi, phát triển toàn diện cả về trí tuệ, kỹ năng và thể chất, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 11

Với phương pháp giảng dạy linh hoạt, thiết bị và nền tảng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ giáo viên năng động và chuyên nghiệp, Royal School đã và đang mang đến cho học sinh tiểu học thật nhiều hoạt động và trải nghiệm bổ ích, tràn ngập tiếng cười. Và chính cảm giác vui vẻ đó sẽ giúp các em thêm hứng thú và yêu thích việc học tập, và đặc biệt là thực sự gắn kết với nhau dù không được trực tiếp gặp gỡ thầy cô và bạn bè.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 12

Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến

Royal School nhanh chóng vận dụng những điểm mạnh của công nghệ vào thực tế giảng dạy, phương pháp linh hoạt.

Thời gian qua, học online trở thành cụm từ được nhắc tới nhiều trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông xã hội. Những bài giảng trên nền tảng trực tuyến tạo ra những tác động lớn đến việc dạy học của giáo viên, học sinh trên khắp cả nước. Trước bối cảnh đó, Royal School có bước “chuyển đổi số” tích cực, kịp thời để nhanh chóng giúp cho hoạt động đào tạo, lộ trình học tập của các em không đứt gãy.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 13

Trong quá trình ứng dụng công nghệ vào dạy học, vai trò của đội ngũ giáo viên quan trọng.

Royal School có thế mạnh nền tảng hạ tầng hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Nhà trường nhanh chóng vận dụng những điểm mạnh của công nghệ vào thực tế giảng dạy trực tuyến. Điều này giúp các em đảm bảo khối lượng, chất lượng kiến thức, vui vẻ, gắn kết, dù không được trực tiếp gặp gỡ thầy cô, bạn bè.

Với những nền tảng ứng dụng công nghệ như Google Meet, Google Classroom, Blooket, Quizizz, ClassDojo,… các thầy cô giáo tại Royal School đã tổ chức các lớp học trực tuyến sôi động, chất lượng và hiệu quả cao. Việc dạy bài mới, giao nhiệm vụ học tập, quản lý lớp học đến kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh diễn ra thuận lợi. Tất cả học sinh đều thể hiện sự thích thú, chủ động tương tác, làm việc nhóm với giáo viên, bạn bè.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 14

Với sự hỗ trợ của công nghệ, những bài giảng có sử dụng text, hình ảnh, âm thanh sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn cho bài học.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả học online, Royal School còn đầu tư nguồn lực để phát triển nền tảng quản lý học tập trực tuyến LMS và ứng dụng E-Royal. ThS. Lê Công Tâm – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Chương trình Quốc tế cho hay, với nền tảng này, ngoài việc học trực tuyến hằng ngày với giáo viên thì học sinh còn tiếp cận hệ thống bài giảng, bài tập, bài kiểm tra trên E-learning bất cứ lúc nào. Chính sự kết hợp linh hoạt này góp phần làm cho chất lượng, kết quả học tập của học sinh nâng cao hơn.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 15

Ứng dụng E-Royal giúp học sinh Royal School có thể dễ dàng học bài, ôn bài mọi lúc mọi nơi,

ThS. Lê Công Tâm cũng thông tin thêm, với kho bài giảng này, khi đi học trực tiếp trở lại, học sinh vẫn có thể tiếp tục sử dụng nền tảng này để chủ động chuẩn bị trước bài học, học bài, làm bài và ôn tập một cách dễ dàng. Như vậy, khi đến lớp, các em sẽ có nhiều thời gian để tăng cường trao đổi, thảo luận, giải quyết vấn đề.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 16

Tại Royal School, học sinh sẽ tiếp cận công nghệ thông tin ngay từ những bậc học đầu tiên.

Ngoài ra, ngay từ lớp 1, học sinh Royal School được tiếp cận với bộ môn Công nghệ thông tin (ICT) thuộc chương trình Cambridge. Việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (đối với học sinh bậc tiểu học sẽ có trợ giảng tiếng Việt), học sinh làm quen, trau dồi những kiến thức, thực hành về khoa học máy tính, nâng cao năng lực tiếng Anh. Đồng thời rèn luyện khả năng nắm bắt công nghệ thông tin một cách nhanh chóng.

Những lớp học ‘không bục giảng’ của học sinh tiểu học tại Royal School ‘mùa giãn cách’ - ảnh 17

Biết tích hợp công nghệ thông tin trong xây dựng, thiết kế bài giảng là kỹ năng cần thiết của mỗi “nhà giáo số”.

Các “lớp học ảo” với những sự đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ giúp cho những giờ học trực tuyến của học sinh Royal School trở nên hiệu quả hơn. Chính quá trình số hoá bài giảng, cách thức giảng dạy, quản lý cũng mang lại cho thầy cô giáo tại đây cơ hội trau dồi, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Ảnh: Royal School

Lớp dạy tiếng Anh online miễn phí cho học sinh tiểu học mùa dịch COVID-19 Mô hình lớp dạy tiếng Anh online miễn phí giúp các em nhỏ ôn tập, trang bị kiến thức ngoại ngữ trong mùa dịch COVID-19. Trong thời gian giãn cách do COVID-19, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh…

Chia sẻ

Bài viết liên quan