Những người chọn sống độc thân, nhiều năm sau cuộc đời họ “lên voi” hay “xuống chó”? Câu trả lời của “gái ế” sẽ giúp bạn thức tỉnh


Ngày nay, nhiều phụ nữ chọn cuộc sống độc thân. Họ không muốn yêu sớm cưới vội, cũng chẳng muốn vướng bận con cái. Cũng bởi vậy, họ luôn bị nhiều người phản đối, khuyên răn: “Giờ thì an nhàn lắm nhưng không lấy chồng thì sau này ai chăm? Không con cái thì về già ai nuôi?”. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình những câu hỏi này không, và đã bao giờ bạn thắc mắc những phụ nữ từng chọn cuộc sống độc thân, giờ đây họ sống như thế nào chưa?

Cùng xem họ trả lời nhé.

Ngẫu Di – Giám đốc kinh doanh, độc thân gần 20 năm

Tôi rất coi trọng tình yêu thiêng liêng. Đời tôi có 2 người tình trong mộng, một là tiểu thuyết gia Sử Thiết Sinh, người kia là Bryder trong Cuốn theo chiều gió. Sự khôn ngoan, độ lượng của Sử Thiết Sinh và quan điểm về tình yêu, sự tế nhị của Bryder, sự kết hợp của họ tạo thành người đàn ông hoàn hảo trong mắt tôi.

Nhưng làm thế nào để có thể tìm thấy một người như vậy trong cuộc sống thực? Ngay cả khi có một người như vậy, chắc gì họ để ý đến tôi?

Những người chọn sống độc thân, nhiều năm sau cuộc đời họ “lên voi” hay “xuống chó”? Câu trả lời của

Tôi kết hôn vội vàng năm 20 tuổi và ly hôn cũng chóng vánh chỉ sau 1 năm. Không phải vì bất đồng quan điểm hay ngoại tình, mà tôi tìm thấy được lý tưởng của mình. Từ đó đến nay, tôi không có ý định tìm người yêu nữa.

Nói chung, chừng ấy năm sống một mình, tôi nhận ra là mọi người không cần phải được chăm sóc cho đến khi bạn tới tuổi thất thập và cho dù đến tuổi đó mà không có người thân chăm nom, bạn vẫn có thể vào viện dưỡng lão. Kết hôn mà không tìm thấy tình yêu đích thực, cảm thấy sai trái mà không dám chấm dứt, đó là một suy nghĩ sai lầm.

Tôi không hối hận vì mình không có một cuộc hôn nhân viên mãn. Tôi không coi trọng hôn nhân. Tôi chỉ hối tiếc vì mình không học đại học, nếu không thì giờ công danh sự nghiệp tôi còn rạng rỡ hơn nữa. Cuộc sống tôi bây giờ thoải mái, một mình tận hưởng mà không trông đợi vào ai. Như thế chẳng phải quá tuyệt hay sao.

Vương Bình – Nhà sáng lập một tổ chức từ thiện, độc thân hơn 25 năm

Vì không có tiếng nói chung nên tôi đã chia tay người bạn trai vào năm mình 25 tuổi. Từ đó đến nay, tôi không yêu ai và cũng chẳng hối hận với chuyện đó.

Thỉnh thoảng, thấy hai bác hàng xóm tình cảm đi dạo, tôi lại thấy hơi ghen tị. Tôi từng hy vọng mình tìm được một người đàn ông trưởng thành, chín chắn nhưng tìm người như thế với tôi thì khó như hái sao trên trời.

Những người chọn sống độc thân, nhiều năm sau cuộc đời họ “lên voi” hay “xuống chó”? Câu trả lời của

Tôi chọn cuộc sống độc thân và ưu điểm của nó là có thể cho phép bạn sống theo cách bạn muốn, tự do suy nghĩ và hành động. Tôi chính là người để mình dựa dẫm, là sức mạnh để tôi làm được nhiều thứ trên đời. Tôi làm việc ở rất nhiều nơi, cũng không có ham muốn trường thọ. Điều quan trọng không phải tuổi thọ mà là một cuộc sống có chất lượng như thế nào và cách bạn sống ra sao.

Họ gọi những người phụ nữ không lấy chồng, chọn cuộc sống độc thân như chúng tôi là thặng nữ (những người phụ nữ không kết hôn) nhưng tôi chẳng quan tâm. Thực tế, cuộc sống của những người phụ nữ còn sót lại thú vị hơn những cuộc hôn nhân bình thường.

Khi bạn hoàn toàn xác định được mình muốn gì, bạn sẽ biết rằng mình không thể sống theo yêu cầu của người khác. Mỗi người khác nhau và cuộc sống mà bao người ghen tị, có khi lại không phù hợp với bạn. Cứ lựa chọn theo những gì mình mong muốn thôi mà đừng quan tâm ai nói gì cả.

(Nguồn: Zhihu)

Bài viết liên quan