Những ”người nhiều chuyện” hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường


Sự ra đi của Phi Nhung để lại nhiều thương tiếc, đau xót cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, sau đó lại kéo theo những ồn ào không đáng có của con nuôi cố ca sĩ là Hồ Văn Cường khiến dư luận dậy sóng. Giữa lúc này, một số nhân vật “nhiều chuyện” bất ngờ xuất hiện. Hành động của họ càng khiến vấn đề giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường trở nên phức tạp hơn.

Trang Trần: Màn đến nhà đối chất với Hồ Văn Cường khiến mạng xã hội tranh cãi quyết liệt

Sau khi cố ca sĩ Phi Nhung qua đời, một nữ streamer Bình Dương liên tục gọi tên nữ ca sĩ quá cố trên sóng livestream để đòi 200 triệu thay cho Hồ Văn Cường và bố mẹ của giọng ca nhí này. Câu chuyện càng bị đẩy lên đỉnh điểm khi Trang Trần đã đến tận nhà Hồ Văn Cường để gặp cậu bé và gia đình nhằm làm rõ vấn đề vào lúc 23h tối ngày 9/10. Cô liên tục yêu cầu Hồ Văn Cường và mẹ của cậu bé trả lời câu hỏi: “Cường có ủy quyền nhờ vả hay trông cậy vào nữ CEO đòi nợ dùm hay không?”. Đối mặt với câu hỏi của Trang Trần, Hồ Văn Cường chỉ cúi gằm mặt và không nói được lời nào.

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 1

Hành động đối chất với Hồ Văn Cường của Trang Trần đã kéo theo nhiều ồn ào, thị phi và điều tiếng cho cố ca sĩ Phi Nhung sau đó. Dù rằng xuất phát điểm của cựu người mẫu là muốn giúp nữ ca sĩ được minh oan.

Sau cuộc trò chuyện với mẹ con Hồ Văn Cường, khi về nhà, Trang Trần lại tiếp tục có một livestream khác, liên tục mắng nhiếc nam ca sĩ vô ơn: “Có cái miệng ăn cơm mà không có cái miệng mở ra nói”; “Phải học thành nhân trước khi học thành danh”; “Những ngày trước còn bênh vực nó, nhưng hôm nay không bênh được nữa rồi”; “Con người phải học biết ơn, mày sống vô ơn thì sẽ nhận lại sự vô ơn từ người khác”; “Mày để cho người giúp đỡ mày bị con cuồn cuộn già vu oan giá họa suốt bao nhiêu ngày tháng không lên tiếng. Chờ đợi một câu nói để bảo vệ mẹ mình cũng không nói”; “Quỷ ma không đấy”; “Ngày xưa người ta có câu nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà, ngày nay nuôi ong tay áo, nuôi quỷ trong nhà”; “Vong ơn bội nghĩa là không chấp nhận được”, loạt câu nói mắng Hồ Văn Cường của Trang Trần.

Sau buổi livestream và hành động quá nóng nảy của Trang Trần, scandal của Phi Nhung và Hồ Văn Cường bắt đầu phát sinh nhiều diễn biến phức tạp và thị phi rối rắm hơn.

Tuyền Mập: Chê bai mẹ Hồ Văn Cường

Giữa lùm xùm cát-xê của Hồ Văn Cường, diễn viên Tuyền Mập cũng là một trong những nhân vật không liên quan nhưng nhiệt tình góp lời. Nữ diễn viên đưa ra những suy nghĩ cá nhân rằng: “Thử nuôi một người trong vòng 1 năm trong nhà coi tốn kém bao nhiêu? Ăn, ở, bệnh hoạn ốm đau, nhu cầu cá nhân, học hành, quần áo, giày dép chưa kể nếu tạo dựng công ăn việc làm sẽ thế nào? Học luyện thanh bao nhiêu tiền 1 giờ?

Mua độc quyền bài hát bao nhiêu tiền 1 năm? Tiền làm truyền thông để đánh bóng tên tuổi, chi phí đi lại để diễn show? Trang phục biểu diễn ở đâu ra? Beat nhạc ở đâu ra mà đi diễn, chắc không cần người phối bài, hòa âm sao? Mấy cái đó tự nhiên có chắc. Là người mới muốn thuận lợi công việc phải có ngoại giao, ai đã đại diện ngoại giao cho mà đi diễn? Mấy cái đó chắc nói không, bằng nước bọt là có được chắc”.

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 2

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 3

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 4

Diễn viên Tuyền Mập nhiệt tình bình luận về câu chuyện của Hồ Văn Cường và chê bai mẹ của nam ca sĩ

Tuyền Mập cũng tự ví mình, đặt mình vào hoàn cảnh như Hồ Văn Cường, giữa việc lấy nhiều tiền nhưng đổi cả tương lai và ân tình thì cô cũng sẽ không bao giờ đánh đổi, cô bày tỏ thêm: “Mấy trăm triệu không hề ít đối với đứa nghèo như tôi nhưng nếu dùng mấy trăm triệu đó đổi cả tương lai và ơn tình đã mang của người khác thì chắc chắn Tuyền Mập tôi không bao giờ đổi.

Chuyện người ta mà sao thấy buồn quá. Mà cũng may là đọc được bài viết của mấy anh chị đưa tin là giải quyết xong rồi. Vậy đi cho khỏi bị người ta đàm tiếu này nọ để người mất được yên nghỉ. Ai sống sao trời biết, đất biết. Nghiệp ai nấy trả! Nhưng có một điều là ông bà ngày xưa nói đúng quá, nhìn mặt mà bắt hình dong. Tâm sinh tướng”.

Không chỉ thế, Tuyền Mập còn đề cập đến vấn đề tướng mạo của gia đình Hồ Văn Cường: “Nhìn mặt mà bắt hình dong không có sai nha. Cái mặt cầm cuốn sổ tiết kiệm là thấy bất hảo rồi. Cả cặp luôn chứ không phải người đàn bà tóc tai bù xù, lưỡng quyền cao, mắt xếch, miệng hô còn người đàn ông trán cao rộng mặt gầm gầm hướng lên xuống dưới, mắt lăm lét nhìn ngược lên. Mong con và cuộc đời đi theo con đường tươi sáng để mẹ nuôi yên lòng, vì cho dù con và gia đình con tệ hại hơn nữa thì chị ấy cũng không mong con khổ đâu, người ngoài cuộc nhưng thấy mà buồn”.

Những hành động của Tuyền Mập khiến dân mạng không khỏi bức xúc khi cô phát ngôn kém duyên, gây kích động và thiếu chuẩn mực của một nghệ sĩ.

Hoa hậu Phương Lê: Tự tranh luận với Quế Vân một cách nhiệt tình

Sau khi phía Phi Nhung thanh toán mọi vấn đề tiền bạc với Hồ Văn Cường và gia đình, nhiều người nổi tiếng và một bộ phận cư dân mạng chê trách hành động của Hồ Văn Cường và gia đình. Theo những người này, giọng ca nhí và bố mẹ ruột của nam ca sĩ quá “cạn tàu ráo máng”, “vô ơn bạc nghĩa”. Ở phía đối lập, một bộ phận khác của cư dân mạng lại ủng hộ nam ca sĩ và cho rằng phía ê-kíp Phi Nhung “xử ép” gia đình nam ca sĩ.

Đáng chú ý, trên trang cá nhân nữ ca sĩ Quế Vân đã buông những lời khá nặng nề về Hồ Văn Cường và mẹ ruột của cậu. Cô chỉ trích giọng ca nhí là “nghịch tử”, gọi mối quan hệ giữa nam ca sĩ và mẹ nuôi Phi Nhung là “nghiệt duyên”. Thậm chí Quế Vân còn mắng cả mẹ ruột và những người bênh vực Hồ Văn Cường. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân của nữ ca sĩ trên sân nhà mà thôi.

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 5

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 6

Quế Vân và Phương Lê có màn khẩu chiến về câu chuyện của Hồ Văn Cường dù cả hai không hề liên quan

Tự chướng mắt, Hoa hậu Phương Lê đăng status lên án Quế Vân. Cô cho rằng Quế Vân cũng có con nhưng lại buông lời ác độc với thanh niên đáng tuổi con mình, chẳng trách những người đàn ông bên cạnh lúc nào cũng “chạy mất dép”: “Nhìn mặt mẹ đẻ nó như thế nào thì sẽ ra nó như vậy? Thật sự tôi muốn nhìn mặt mẹ đẻ Quế Vân để xem cô thế nào mà đẻ ra một cô con gái yêu ai, lấy ai cũng nhảy dựng lên um xùm, và hết bị bỏ thê thảm đến bị đánh lên bờ xuống ruộng và đẻ con cha nó không chịu nhận.

Bạn cũng có con mà buông miệng độc ác với thằng đáng tuổi con mình thì tôi hiểu vì sao những người đàn ông của bạn lúc nào cũng cao chạy xa bay, bỏ dép không kịp nhặt. Lớn rồi, đầu chắc hai thứ tóc rồi mà nhìn sự việc chán thế bạn. Nhiều khi ở trong nhà còn chưa hiểu rõ ngoài ngõ, đừng xía vào bạn ơi, tất cả đều có lý do hết. Nghịch tử nó đã làm gì? Chửi mẹ, đánh cha, cướp tiền cha mẹ…, nó có không? Bạn có chắc chắn là từ nhỏ đến lớn bạn chưa bao giờ làm mẹ bạn buồn? Bạn là đứa con hoàn hảo mẹ bạn chắc hãnh diện lắm nhỉ? Tha cho nó đi bạn ơi”.

Tiếp sau đó, giữa Quế Vân và Phương Lê xảy ra cuộc khẩu chiến kịch liệt khiến công chúng cũng cảm thấy mệt mỏi thay.

Long Nhật: Làm hẳn một series livestream trên Youtube

Trong câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, hẳn không thể không nhắc tới Long Nhật. Ngay khi Phi Nhung qua đời, anh đã lập tức thực hiện MV mang tên Phi Nhung miền tiên cảnh đăng tải trên các kênh thông tin của mình. Hành động này của Long Nhật lại vấp phải ý kiến cho rằng, anh đang mượn sự ra đi của Phi để PR bản thân. Đối mặt với chỉ trích này, nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ: “Tôi không sợ bị nói ra nói vào về chuyện này. Tại sao nhạc sĩ Lê Hồng Phúc không gọi cho người khác mà gọi cho tôi? Tại sao trong lúc dịch dã, khó khăn như thế này mà mọi việc lại trôi chảy như thế, từ hòa âm phối khí, phòng thu, tất cả mọi thứ, chỉ trong 2 ngày đã xong. Tôi nghĩ, đó là nhờ sự phù hộ, dẫn đường đưa lối của Phi Nhung. Bây giờ,mình làm gì người ta cũng nói là PR hết. Không PR cũng thành PR. Anh hùng bàn phím nhìn gì cũng nghi ngờ. Thôi thì, việc mình mình làm. Mình thương quá thì làm, làm được gì thì làm. Làm cho chính bản thân mình đỡ đau khổ đã”.

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 7

Long Nhật từng bị chỉ trích vì làm MV về Phi Nhung ngay khi cố ca sĩ qua đời. Ai nấy đều cho rằng nam ca sĩ “hám fame”

Vẫn chưa dừng ở đó, giữa lúc ồn ào của cố ca sĩ Phi Nhung và con nuôi là Hồ Văn Cường diễn ra, nam ca sĩ này là một trong những nhân vật nhiệt tình chia sẻ quan điểm cá nhân nhất. Anh làm hẳn nhiều phần livestream trực tiếp trên kênh YouTube và Facebook cá nhân để nhắc về vấn đề này. Anh nhắc về công ơn trời biển của Phi Nhung đối với Hồ Văn Cường và trách con nuôi không đứng ra bảo vệ mẹ khi nữ ca sĩ liên tục bị người khác nặng lời dù đã mất: “Hồ Văn Cường, con phải nhớ, không có nghĩa mẫu nào thương con bằng mẹ Phi Nhung đâu. Không ai tận tụy, lo lắng cho con như mẹ Phi Nhung đâu. Tôi đang lo là, con đường sự nghiệp của Hồ Văn Cường sẽ rất khó khăn khi bùng nổ scandal quá lớn như thế này, ai mà tin tưởng Cường nữa.

Cả triệu triệu người yêu thương Phi Nhung, liệu có tin tưởng Hồ Văn Cường nữa không? Và khán giả, liệu còn tin tưởng một nghĩa tử đối xử không phải với mẹ, với thầy của mình như vậy hay không? Một lời để minh oan cho mẹ mà nói không ra. Từ lúc mẹ nằm bệnh viện cũng vậy, trong thời gian dài như vậy mà Hồ Văn Cường cũng không có động thái nào. Khi mẹ mất rồi, cô Trang Trần xin con nói một câu thôi mà cũng không nói”.

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 8

Những ''người nhiều chuyện'' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường - ảnh 9

Vẫn chưa cảm thấy đủ, tiếp tục nhiều ngày sau đó, Long Nhật chăm chỉ livestream trong vai phóng viên hiện trường để thông báo chuyện con trai nuôi của Phi Nhung đã nhờ cô giáo tìm chỗ ở mới cho mình và gia đình: “Nguồn tin thân cận cho tôi biết là Hồ Văn Cường có gọi điện thoại và nhắn tin cho cô giáo mình trong buổi chiều 11/10, nhờ cô giáo tìm nhà giúp. Nghĩa là Hồ Văn Cường muốn rời đi”.

Nam ca sĩ còn tự suy đoán rằng Hồ Văn Cường không muốn đi nhưng ở lại thì không thể nhìn được mặt nhau: “Long Nhật biết, sâu thẳm trong lòng Hồ Văn Cường muốn được ở lại nhà nhưng tiền bạc thanh toán xong rồi, không nhìn mặt nhau được nữa. Tiền bạc thì xong nhưng tình nghĩa còn hay không?”. Và mới đây nhất, Long Nhật còn thông tin rằng, có một đại gia đã liên lạc với mình để tài trợ chỗ ở cho Hồ Văn Cường.

Hành động của Long Nhật nhận về không ít lời chê trách. Nhiều người cho rằng, Phi Nhung đã qua đời nên anh cần hạn chế nhắc về người đã khuất. Một số khác lại chỉ trích hành động của Long Nhật là cố tình ăn theo, “câu view”, “hám fame”.

Bài viết liên quan