Những ”tấm lòng vàng” dành cho Quỹ vaccine phòng COVID-19


Những ''tấm lòng vàng'' dành cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - ảnh 1

Vợ chồng ông Hà Khoa trao 100 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tại tỉnh Quảng Trị, thầy giáo Nguyễn Viết Tước, giáo viên Trường Tiểu học & THCS Hải Vĩnh (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) vừa trao 7,09 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine. Đây là toàn bộ số tiền thầy Tước được các cấp từ Trung ương đến địa phương khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong dạy học và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh. Thầy Tước mong muốn bổ sung số tiền này vào khoản mua vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với thầy giáo Tước, vợ chồng ông Hà Khoa và bà Võ Thị Khuyên (huyện Hướng Hóa) cũng vừa trao 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là số tiền dành dụm để dưỡng già, nhưng với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác phòng, chống dịch, ông bà quyết định lấy số tiền trên để ủng hộ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng cho biết, đơn vị đã triển khai nhiều phương án vận động, nhiều điểm tiếp nhận nguồn lực tại các ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã, thành phố để tạo thuận lợi nhất cho các tầng lớp nhân dân đến ủng hộ. Tổng số tiền quyên góp được sẽ chuyển ra Trung ương phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như Quỹ vaccine, ủng hộ mua thêm trang thiết bị xét nghiệm cho CDC Quảng Trị, hỗ trợ lực lượng tuyến đấu đang làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn.

Từ ngày 8-10/6, đã có nhiều đơn vị ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng Quỹ vaccine, như Sacombank chi nhánh Quảng Trị ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty bảo hiểm PVI Huế ủng hộ 10 triệu đồng. Các doanh nghiệp điện gió ở huyện Hướng Hóa hỗ trợ trên 350 triệu đồng để mua sắm vật tư y tế và hỗ trợ các chốt phòng chống COVID-19 trên tuyến biên giới.

Tôi nghĩ mình nên đóng góp một phần sức lực nhỏ bé

Từ nhiều ngày nay, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song vẫn hết lòng sẻ chia, tham gia đóng góp Quỹ Vaccine phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Cụ Nguyễn Đình Phủng, sinh năm 1929, cán bộ bị địch bắt tù đày thời kháng chiến chống Pháp năm 1953 ở tổ 5, phường An Tường đã trao cho đại diện ủy ban MTTQ phường An Tường số tiền 1 triệu đồng từ tiền trợ cấp hàng tháng cho người bị địch bắt tù đày để ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid -19, đây là số tiền với nhiều người chưa hẳn là lớn, nhưng đối với cụ là bằng cả tấm lòng.

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, Cụ Phủng cho biết, tôi luôn biết ơn Đảng, Chính phủ, quân đội và nhân dân ta luôn anh dũng trong hai cuộc kháng chiến, để giờ đây đất nước hòa bình, chính quyền thành phố luôn quan tâm giúp đỡ, trợ cấp đều đặn hàng tháng, giúp cho cuộc sống của gia đình tôi tốt đẹp hơn. Vì vậy, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về phòng, chống dịch bệnh, tôi nghĩ mình nên đóng góp một phần sức lực nhỏ bé.

Còn với ông Nguyễn Tiến Hải và bà Ngô Thị Tuyết, tổ 5 phường An Tường mặc dù cả 2 ông bà không có lương hưu chỉ có tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi, nhưng ông bà vẫn quyết định ủng hộ cả tháng lương trợ cấp vào quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ tham gia ủng hộ quỹ vaccine phòng chống dịch Covid, mà ông bà còn tự chăm sóc, động viên nhau để người con trai út yên tâm vào tuyến đầu chống dịch.

Được biết, gia đình ông bà có con trai là 1 trong 22 cán bộ y, bác sĩ của tỉnh đang hỗ trợ Bác Giang phòng chống dịch. Ông bà chia sẻ, qua đài, ti vi, thấy tình hình đợt dịch này vô cùng nguy hiểm, diễn biến rất nhanh, ngoài kia hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng đang rất vất vả chống dịch, hiểu rõ được trách nhiệm và tình hình phức tạp cũng như những khó khăn mà tỉnh Bắc Giang đang gặp phải, dù có phần lo lắng nhưng tôi đã động viên con lên đường với tâm thế quyết thắng.

Doanh nghiệp nhận thức sâu sắc được trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực, chủ động ủng hộ nguồn kinh phí đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. Trong số đó, Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành do Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị đã ủng hộ 500 tỷ đồng.

Theo ông Lê Văn Kiểm, với cương vị là một cựu chiến binh, là doanh nghiệp đang có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc được trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống COVID-19.

Với tinh thần đó, doanh nghiệp quyết định ủng Chính phủ trong việc sản xuất, mua vaccine và các hoạt động khác để phục vụ nhiệm vụ chống dịch COVID-19 đang cấp bách tại Việt Nam hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết hiện đơn vị đã nhận được gần 2.200 tỷ đồng đăng ký ủng hộ từ các doanh nghiệp, người dân thành phố, trong đó, đã chuyển về Trung ương 510 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Số còn lại được các doanh nghiệp đăng ký mua vaccine cho thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng để mua và tiêm phòng sớm nhất cho người dân và chia sẻ với nhân dân các địa phương khác.

Theo số liệu cập nhật của Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID, tính đến 17h00 ngày 10/6, số dư của Quỹ đạt 4.255 tỷ đồng. Quỹ đã nhận được sự đóng góp của 264.205 tổ chức, cá nhân.

Thế Công

Bài viết liên quan