Những việc nghĩ đến phải làm ngay


Cuộc sống là không chờ đợi hãy làm ngay những việc mà chúng ta đang hàng ngày lãng quên .

Cuộc sống hối hả, muôn vàn những biến cố có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Nhất là khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, hàng ngày phải đối mặt với nhiều thông tin tiêu cực khiến cho tinh thần cũng bốc chốc trùng xuống. Tuy nhiên không vì những điều đó mà khiến chúng ta than ngắn, thở dài. Cuộc sống vẫn là sự tiếp diễn vì thế hãy làm ngay những điều mà chúng ta hay chần chừ, và để dành “lúc khác” làm.

1. Gọi điện cho bố mẹ hàng ngày

Nếu bạn còn đầy đủ bố mẹ hãy dành thời gian cho họ nhiều nhất có thể. Bố mẹ ở gần thì hãy tranh thủ chạy qua thăm bố mẹ mọi lúc có thể nhất. Đừng đặt ra lịch, cuối tuần này hay cuối tháng này mới qua thăm bố mẹ được. Hàng ngày nếu có thể hãy chạy qua thăm bất kể thời gian rảnh. Bạn có thể hẹn hò bạn bè café, hay đi ăn tại sao không thể ghé qua thăm bố mẹ, chỉ cần nhìn thấy họ, nắm tay hay ăn bát cơm cũng đủ khiến bố mẹ bạn hạnh phúc nhường nào.

Những việc nghĩ đến phải làm ngay - ảnh 1

ảnh minh họa

Còn nếu bạn ở xa bố mẹ thì hãy tập thói quen gọi điện hàng ngày. Chỉ cần hỏi “Bố mẹ ăn cơm chưa? Bố mẹ khỏe không?”… vậy là bố mẹ bạn vui lắm rồi. Mặc dù những câu hỏi đó không có gì sáng tạo nhưng với bố mẹ bạn đó là cả bầu trời hạnh phúc. Hãy làm ngay đừng để dành một cuộc điện thoại, bạn sẽ nhận ra “hạnh phúc” đơn giản biết nhường nào.

2. Nói yêu con mỗi ngày

Bố mẹ bận công việc, hối hả lo toan cuộc sống, thời gian dành cho con cái cũng vì thế mà ít đi. Lúc con cái bé thì cưng nựng, vuôt ve, hôn hít nhưng lớn lên một chút thì tự dưng mọi hành động đáng yêu đó cũng ít dần. Bởi một phần người lớn có quá nhiều lo toan, quá nhiều áp lực nên khi thấy con cái lớn thì mọi hành động yêu thương vỗ về chuyển sang mệnh lệnh nào là “ăn nhanh còn học bài”; “tắt ti vi đi còn đi học”; “Sao lúc nào cũng cắm mặt vào máy điện thoại”, “Con lười quá không biết giúp đỡ bố mẹ gì cả”, “Sao con nhà người ta thì ngoan mà con nhà mình bướng phát khùng”…Chỉ là vô tình thôi nhưng cũng khiến cho khoảng cách giữ con cái và bố mẹ cũng xa hơn chút.

Bọn trẻ cũng không thích trải lòng, không còn cởi mở lao vào, ôm ấp hôn hít bố mẹ như xưa mà thay vào đó chào cho có lệ rồi rút lui êm ái về phòng riêng. Rồi mỗi lần nghe bố mẹ càu nhàu thì chúng nhẹ nhàng rút lui trong êm ái.

Dù con lớn hay còn bé, hãy dành tình yêu thương với bọn trẻ, hãy dành cho chúng những cử chỉ yêu thương và những lời nói âu yếm. Và dù chúng lớn hay bé thì chúng vẫn thích những lời động viên , những câu khen khích lệ của bố mẹ hơn là những câu nói chì chiết, mắng mỏ, càu nhàu. Và các bậc làm cha mẹ, cũng đừng quên dành cho các con câu nói “Bố/mẹ yêu con” hàng ngày. Câu nói đó ngắn gọn xúc tích nhưng có sức nặng không tiền bạc nào đánh đổi được. Bố mẹ hãy nhớ nói câu đó hàng ngày với con cái của mình nhé, đừng tiết kiệm và cũng đừng viện lý do bận quá nên quên.

Video đang HOT

Những việc nghĩ đến phải làm ngay - ảnh 2

ảnh minh họa

3. Hãy ăn cơm với người thân

Tiệc tùng ê chề với đủ đối tác, bạn bè, cơ quan nhiều khi chúng ta quên đi mất bữa cơm gia đình, nơi đó có bố mẹ, có anh chị em và các cháu. Gia đình là tổ ấm, là tế bào của xã hội nhưng nếu không có những sợi dây gắn kết thì sẽ lỏng lẻo, sẽ nhạt nhẽo và cảm thấy như người xa lạ.

Nếu có thể hãy biết từ chối những bữa nhậu vô thưởng vô phạt mà về với bố mẹ, với anh chị em ăn bữa cơm chỉ có đĩa rau muống luộc và đĩa thịt kho tàu. Món ăn đơn giản nhưng sao ai cũng thấy ngon bởi điều quan trọng là chúng ta đang ăn với ai chứ không phải ăn cái gì.

Hàng ngày mâm cao cỗ đầy, thừa mứa, nâng chén lên, hạ chén xuống và nói những câu đầu môi chót lưỡi, mấy ai thật lòng bày tỏ tâm tư thật tận đáy lòng. Chỉ có về nhà chúng ta mới được sống thật với chính mình, được là mình mà thôi.

Hãy buông bỏ, đừng nhận lời ngay với đám bạn nhậu, ở ngôi nhà thân yêu có bố mẹ, có vợ con, anh chị em và người thân đang chờ những bữa cơm sum họp. Đừng phải chờ đến Lễ Tết hay giỗ chạp mới gặp được nhau. Rảnh lúc nào hãy tận hưởng không khí gia đình bên bữa cơm đạm bạc nhưng đầm ấp tình thân.

4 . Gặp gỡ những người bạn thân thiết

Nghĩ lại, ai trong đời cũng phải hứa hão với bạn bè những câu đại loại như thế này: “Khi nào gặp nhau đi”; “Hôm nào cà phê nhé”; “Bữa nào đi ăn đi”; “Rảnh qua nhà mình chơi”….đại loại một câu hẹn không có thời gian, địa điểm chính xác, 1 câu nói để nói cho vui….Nhưng mà nhiều người đã phải thốt lên rằng, họ đã tiếc nuối khi nói câu đó.

Lý do cũng chỉ là “bận” quá mà thôi nên khiến ai cũng quay cuồng với công việc. Vô tình gặp nhau, lúc chào tạm biệt thì luôn khuyến mãi thêm câu hẹn “khi nào”. Nên nhiều người đã thốt ra câu ân hận, nếu biết thế chúng mình đã gặp nhau, rồi cuộc sống quá nhiều điều bất ngờ, hẹn nhau rồi mà chưa kịp gặp gỡ….

Cuộc sống giờ mong manh, dịch bệnh phức tạp thành ra có nhiều biến cố xẩy ra khiến chúng ta không thể lường trước được. Vậy nên nếu đã là bạn thân thiết thì hãy dành cho nhau nhiều cơ hội quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Ngoài người thân trong gia đình thì bạn bè ngoài xã hội cũng là những người không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người. Các cụ vẫn thường nói “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, vì vậy hãy chăm sóc, quan tâm tới bạn thân, tới người tri kỷ khi còn có thể và gặp được nhau hãy gặp luôn đừng hẹn hò nói cho sang./.

Phụ nữ có thể hi sinh nhiều thứ cho chồng nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đánh đổi 3 điều này trong hôn nhân

Nếu tự chủ được 3 yếu tố này, chắc chắn bạn có thể kiểm soát cuộc hôn nhân hiệu quả hơn.

Có một sự thật rất khó chối bỏ là phụ nữ sau khi lấy chồng sẽ bị hạn chế về thời gian, bị ràng buộc về nhiều nghĩa vụ trách nhiệm như chồng con, gia đình đằng nội đằng ngoại… Rất khó khăn để một người phụ nữ có thể cáng đáng tất cả, vậy nên họ lựa chọn hi sinh, đánh đổi. Đưa ra quyết định ấy hẳn là chẳng dễ dàng gì. Thanh xuân người phụ nữ không quá dài rộng, đôi lúc chị em còn cảm thấy thiếu tự do, thoải mái khi lấy chồng.

Nhưng suy cho cùng, hi sinh vì người đàn ông, vì những đứa con, vì gia đình vẫn là một chuyện hết sức thiêng liêng. Chặng đường dài hôn nhân có êm ấm được hay không nhờ một phần rất lớn ở đức tính này của chị em. Mặc dù vậy, vẫn có 3 điều tuyệt đối bạn nên giữ lại cho riêng mình. Đừng bao giờ lựa chọn đánh đổi, bởi đằng sau đó tồn tại nhiều rủi ro.

Sự nghiệp, công việc riêng

Vì muốn có nhiều thời gian cho gia đình, nội trợ, không ít chị em lựa chọn từ bỏ công việc hiện tại để làm bạn với chiếc tạp dề hay bốn bức tường vô tri. Nhưng trong xã hội ngày nay, sẽ thật thiệt thòi cho chị em nếu chúng ta không đi làm một công việc nào đó. Thứ nhất, nếu bạn hi sinh sự nghiệp, hệ quả tất yếu là trí não chúng ta không được hoạt động thường xuyên, không được va vấp với nhiều tình huống thực tế, từ đó kém nhanh nhạy trong các vấn đề gia đình.

Những việc nghĩ đến phải làm ngay - ảnh 3

Ảnh minh họa

Thứ hai, có sự nghiệp ổn định riêng giống như bạn đang chuẩn bị đường lui cho chính mình – điều mà chỉ phụ nữ khôn ngoan mới lường tới. Hôn nhân luôn chất chứa quá nhiều bất ngờ, biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chẳng may ngày mai bạn và chồng đường ai nấy đi, liệu chúng ta sẽ sống bằng gì? Thậm chí kể cả khi bạn tự hào rằng ông xã đủ tiềm lực kinh tế để nuôi cả gia đình, song chưa biết chừng vì một vấp ngã nào đó, bạn phải đứng dậy để làm chỗ dựa cho ông xã. Nếu không có sự nghiệp, kinh tế riêng, chắc chắn hàng tá vấn đề sẽ phát sinh.

Quyền làm đẹp và yêu bản thân

“Lấy chồng rồi đẹp cho ai ngắm?”, “Mặc diện thì cũng chỉ ở nhà với chồng con chứ làm gì?” … hẳn là hai trong nhiều câu mà chị em thường nghe từ một ai đó. Có không ít người đã lựa chọn sống mộc mạc vì nghĩ làm đẹp là chẳng cần thiết. Nhưng lâu dài, bạn sẽ thấy rõ hậu quả mà việc kém chiều chuộng bản thân mang lại. Hệ quả to lớn nhất chính là chị em trở nên già đi trông thấy so với ông xã và những người phụ nữ đồng trang lứa. Liệu rằng với vẻ ngoài chẳng được chăm chút thì chồng còn bị cuốn hút sau vài năm hay không?

Những việc nghĩ đến phải làm ngay - ảnh 4

Ảnh minh họa

Còn chưa kể, việc làm đẹp, hay nói rộng hơn là yêu bản thân còn khiến chính bạn tự tin, luôn ngẩng cao đầu hiên ngang khi bước ra ngoài. Con người tươi trẻ thì tâm hồn và nội hàm mới được tiếp thêm năng lượng để phát triển. Hãy cứ học cách làm đẹp, chăm sóc bản thân mỗi ngày. Được như vậy, chị em chẳng cần lo giữ chồng mà chính anh ta sẽ luôn luôn yêu thương vợ.

Cảm xúc khi “ân ái” cùng chồng

“Cuộc yêu” chỉ có thể hoàn hảo nếu hai người đều cảm thấy thoải mái, thăng hoa thay vì một bên dữ dội còn một bên chán chường. Phụ nữ sẽ chẳng bao giờ thấy “ân ái” trọn vẹn nếu giữ tư tưởng phải chiều chồng, phải quên đi sở thích cá nhân để phục vụ, làm thỏa mãn đối phương. Đừng quên tình dục là một phần quan trọng giúp bồi đắp cuộc hôn nhân bền vững. Vậy nếu như cứ hi sinh cảm xúc cho người đối diện mà quên đi ham muốn của mình thì liệu có thể kéo dài mối quan hệ hạnh phúc được không?

Những việc nghĩ đến phải làm ngay - ảnh 5

Ảnh minh hoạ.

Hãy luôn biết trò chuyện, giao tiếp cùng ông xã để tìm hiểu đâu là giới hạn và đâu là những mong muốn trong lúc “ân ái” của hai người. Như vậy, tình dục không chỉ đem lại cảm giác sung sướng thăng hoa mà còn làm hai người hiểu nhau hơn. Mối quan hệ từ đây bền chặt và chẳng còn gì ngượng ngùng, giấu giếm giữa vợ chồng.

Khi hai ta về một nhà, cần phải bàn trước cho rõ 12 điều này Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, không gì tốt hơn là cả hai cùng ngồi xuống thảo luận, làm rõ về những vấn đề này trước khi hai ta về chung một nhà. Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, không gì tốt…

Chia sẻ

Bài viết liên quan