Nổ súng gây chết người: Quan hệ như anh em, bạn bè


Vụ nổ súng xảy ra vào 21 giờ 30 phút ngày 10/6, tại đường Lê Hồng Phong, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) khiến anh Ng.Đ.H (36 tuổi, ngụ phường 3, thị xã Quảng Trị) tử vong.

Nghi phạm của vụ nổ súng trên là Lê Thanh Trung (30 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Quảng Trị). Giữa 2 người này có mối quan hệ như anh em, bạn bè thân thiết với nhau.

Bước đầu nghi phạm Lê Thanh Trung khai vào tối 10/6, Trung cùng anh H. và vài người khác ăn nhậu tại một quán cà phê ở phường 3, thị xã Quảng Trị. Trong lúc nhậu, giữa Trung và anh H. xảy ra mâu thuẫn nên cãi vã nhau.

Sau đó, Trung bỏ về lấy súng và trở lại quán cà phê này. Tại đây, 2 bên tiếp tục xảy ra cãi vã, thách thức nhau. Trung bắn 2 phát súng chỉ thiên rồi tiếp đó bắn một phát súng vào lưng của anh H.

Nổ súng gây chết người: Quan hệ như anh em, bạn bè - ảnh 1

Hiện trường vụ nổ súng

Sau khi vụ việc xảy ra, anh H. được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ xác định vết thương của anh H. xuyên thấu vùng hông và nhiều mảnh kim khí rải rác khắp vùng bụng. Dù được hồi sức tích cực và truyền máu, nhưng đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, nạn nhân tử vong.

Hiện cơ quan công an đã tìm thấy khẩu súng mà nghi phạm Lê Thanh Trung dùng để gây án. Theo thông tin trên NLĐ, khẩu súng Trung dùng để gây án là một khẩu tự chế, bắn đạn hoa cải.

Trước đó một người dân sống gần hiện trường vụ việc cho hay, vào khoảng 21h30 ngày 10/6, người này vừa đóng cửa nhà đi ngủ thì nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn.

“Lúc đầu tôi nghe 2 tiếng nổ liên tiếp, sau đó thêm 1 tiếng nữa. Tiếp đến, tôi nghe thấy có người kêu lên “bắn nhau, bắn nhau”, người này kể lại.

Nhận được thông tin, Công an thị xã Quảng Trị cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt bảo vệ hiện trường, huy động lực lượng truy bắt nghi phạm vụ nổ súng trên. Tại hiện trường vụ nổ súng, có bàn nhậu với nhiều vỏ lon bia, vết máu cùng 2 đôi dép.

Thu Thủy (Tổng hợp)

Bài viết liên quan