Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay


Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay - ảnh 1

ATM gạo di động đặt trên chiếc xe bán tải đến với người dân

Ngay khi đợt dịch thứ tư bùng phát và đặc biệt là một số nơi ở TPHCM thực hiện giãn cách, với sự góp sức của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, anh Hoàng Tuấn Anh đã khởi động lại cây ATM gạo để giúp đỡ người dân khó khăn.

Ngày 2/6, cây ATM gạo đầu tiên tái xuất tại Trường mầm non Bông Sen (số 2/2 Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, quận 12) để hỗ trợ gạo, chủ yếu cho bà con trong khu phong tỏa. Sau đó, tới lượt quận Tân Phú cũng xuất hiện cây ATM gạo…

Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay - ảnh 2

Một phụ nữ bế con đến nhận gạo ở ATM gạo di động

Tuy nhiên, với mong muốn ATM gạo đến được với nhiều người hơn kể cả những khu vực nhỏ, đồng thời cũng giảm bớt việc tụ tập, xếp hàng, anh Hoàng Tuấn Anh đã cải tiến “đứa con” của mình từ cố định thành ATM gạo di động, đi đến từng nơi để phát gạo cho người dân.

Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay - ảnh 3

Người dân xếp hàng, ngồi giãn cách chờ nhận gạo

Theo đó, chiếc ATM gạo này sẽ được thu nhỏ, thiết kế gọn gàng, linh động để có thể đặt được trên ô tô bán tải. Anh Tuấn Anh cùng những người đồng hành của mình sẽ lái xe đến từng khu phố, con hẻm để phát gạo cho những người đang cần.

Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay - ảnh 4

Một đoàn viên mang gạo từ ATM gạo để gửi tặng người bán vé số

“Theo lộ trình, ngày 8/6, chiếc ATM gạo di động đầu tiên đã đến với người dân huyện Nhà Bè. Điểm đầu tiên Văn phòng ấp 1 mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo xã Long Thới. Những ngày sau đó, ATM gạo sẽ rải khắp các quận huyện TPHCM như quận 1, 4, 6, 10, Tân Bình, Tân Phú…”, cha đẻ ATM gạo chia sẻ.

Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay - ảnh 5

Các mạnh thường quân chở gạo đến góp vào ATM gạo

Nơi nào khó khăn, ATM gạo di động có mặt ngay - ảnh 6

Anh Hoàng Tuấn Anh và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang kêu gọi các mạnh thường quân góp gạo để duy trì hoạt động của ATM gạo

ax

Nguyễn Dũng

Bài viết liên quan