Nostradamus nhìn thấu tương lai về sự trỗi dậy của Hitler: Sự trùng hợp ngẫu nhiên hay khả năng tiên tri thần thánh?


Michel Nostradamus là người có nhiều lời tiên tri về tương lai đã được linh ứng. Ông đã dự báo trước từ cái chết của Vua Henry II của Pháp cho đến vụ ném bom ở Hiroshima và Nagasaki.

Trong phần lớn cuộc đời, ông là một nhà khoa học nghiên cứu về bệnh dịch và thế giới. Tuy nhiên, đến cuối đời Nostradamus bắt đầu viết những bài thơ bí ẩn. Trong những dự đoán của Nostradamus, cho đến nay người ta vẫn tranh rằng liệu ông có đưa ra tiên đoán về việc Hitler trỗi dậy và gây ra những tội ác kinh hoàng hay không.

CUỘC ĐỜI CỦA NOSTRADAMUS

Michel de Notredame (sau này đổi tên là Nostradamus), sinh năm 1503 tại Saint-Rémy, Pháp. Ông trở thành một trong những nhà tiên tri được biết đến nhiều nhất trong thời kỳ Phục hưng.

Ông bắt đầu hành nghề y ở Agen vào những năm 1530 nhưng không lâu sau đó bị đuổi khỏi trường. Nostradamus nổi tiếng với phương pháp điều trị bệnh dịch hạch. Trong những năm 1540, ông nổi tiếng với tư cách là một bác sĩ.

Vào năm 1555, Nostradamus cũng đã bắt đầu đưa ra những lời tiên tri và đã xuất bản một cuốn sách với những bài thơ có vần điệu. Ấn bản thứ hai được ra đời vào năm 1558 dành riêng cho Vua Pháp, Henry II.

Sau đó, ông được mời đến triều đình của Catherine de Medici để làm phép tử vi cho gia đình Nữ hoàng Henry II.

Nostradamus mất năm 1566, với căn bệnh gút hành hạ trong suốt cuộc đời. Đêm trước khi ra đi, ông nói với người trợ lý của mình rằng “Bạn sẽ không tìm thấy tôi còn sống vào lúc mặt trời mọc”. Nostradamus chết trong đêm và được phát hiện vào sáng hôm sau.

Nostradamus nhìn thấu tương lai về sự trỗi dậy của Hitler: Sự trùng hợp ngẫu nhiên hay khả năng tiên tri thần thánh? - ảnh 1

Chân dung Nostradamus (Ảnh: Ancient Origins)

NHỮNG LỜI TIÊN TRI CỦA NOSTRADAMUS: MAY MẮN HAY TẦM NHÌN XA?

Người ta cho rằng những câu thơ ‘mơ hồ’ của Nostradamus dự đoán chính xác tương lai. Sau này khi nhìn lại, người ta phát hiện ra những bài viết của ông có sự trùng hợp đáng kinh ngạc với các sự kiện trong lịch sử.

Ngọn lửa vĩ đại của London: “Máu của kẻ công bình sẽ tràn ngập tại London, đốt cháy qua tia chớp của 23 và 6…”. Đây là một trong những lời tiên tri nổi tiếng nhất của ông. Người ta chỉ ra rằng các con số mà ông nhắc tới là điềm báo năm 1666 xảy ra đám cháy. Thực tế, có rất nhiều người đã thiệt mạng trong vụ việc này.

Vụ nổ bom ở Hiroshima và Nagasaki: “Trong vòng hai thành phố, sẽ có những trận lùng sục chưa từng thấy”. Chi tiết này gợi ra sự cố tàn khốc diễn ra ở các thành phố của Nhật Bản vào cuối Thế chiến II. Không dừng lại ở đó, nó còn báo trước hậu quả của những quả bom phóng xạ là nạn đói và bệnh dịch.

Vụ ám sát Kennedy: “Từ trên cao, cái ác sẽ giáng xuống con người vĩ đại và một người vô tội đã chết sẽ bị buộc tội về hành vi đó”. Thực tế lịch sử đã xảy ra sự kiện John F. Kennedy bị ám sát bởi một tay súng bắn tỉa từ cửa sổ nhà cao tầng. Kẻ bị tình nghi là sát thủ Lee Harvey Oswald. Tuy nhiên ông ta đã bị giết trước khi có thể hầu tòa. Bí ẩn xung quanh sự kiện này đã chứng minh độ chính xác của tiên đoán Nostradamus.

SỰ TRỖI DẬY CỦA ADOLF HITLER

Adolf Hitler là một trong những nhà lãnh đạo khét tiếng nhất của châu Âu. Ông sinh năm 1889 tại Áo, tham chiến trong Thế chiến 1 và trở thành lãnh đạo Đảng Quốc xã năm 1920. Ông là Quốc trưởng của Đức từ năm 1933 cho đến khi qua đời vào năm 1945.

Trong thời gian đảm nhiệm vai trò này, ông đã mở rộng nước Đức ra khắp châu Âu, tiếp quản Pháp và Ba Lan đồng thời gây ra những tội ác khủng khiếp.

Nostradamus nhìn thấu tương lai về sự trỗi dậy của Hitler: Sự trùng hợp ngẫu nhiên hay khả năng tiên tri thần thánh? - ảnh 2

Adolf Hitler (Ảnh: Ancient Origins)

Các nước trên thế giới đã tập hợp lại với nhau để chấm dứt ‘triều đại kinh hoàng’ của Hitler. Sau này khi nhìn lại, một số ý kiến khẳng định rằng Nostradamus đã thấy được điều này từ 500 năm trước: “Từ sâu thẳm của Tây Âu, Một đứa trẻ sẽ được sinh ra từ những người nghèo khổ, bằng miệng lưỡi của mình, anh ta sẽ lôi kéo một đội quân vĩ đại”.

Nhiều người nhìn thấy sự trùng khớp với sự kiện trỗi dậy của Hitler. Ông được biết đến như một người có khả năng thuyết phục số đông. Cha mẹ của Hitler cũng có xuất thân từ nhóm người thấp kém trong xã hội. Điều đáng kinh ngạc hơn là vế sau Nostradamus có nhắc đến một địa danh là “Hister”. Điều trùng hợp, đây là khu vực có thật của sông Danube gần nơi Adolf Hitler sinh ra.

Ăn may hay sự thật?

Đọc những lời tiên tri và các tác phẩm của Nostradamus, nhiều người kỳ vọng rằng tất cả những sự cố khủng khiếp có thể đã được ngăn chặn. Tuy nhiên, chỉ khi đã trải qua những sự kiện này và đối chiếu với các bài viết thì người ta mới chiêm nghiệm ra ẩn ý đằng sau.

Những câu thơ của Nostradamus đủ mơ hồ đến mức có thể tạo ra nhiều cách đọc hiểu khác nhau. Ngay cả những người ủng hộ thuyết thần bí cũng phải tranh luận để tìm ra ý nghĩa thực sự của những lời tiên tri này.

Nostradamus có thực sự biết trước tương lai hay không vẫn là câu hỏi ngỏ. Nhưng có một điều không thể phủ nhận là ông đã làm cho các tác phẩm của mình trở nên mơ hồ đến mức chúng có thể được ‘nhào nặn’ thành nhiều bản thể khác nhau trùng hợp với các sự kiện trên thế giới.

Bài viết tham khảo nguồn: Ancient Origins

Bài viết liên quan