NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh


Ở t.uổi 79, NSND Bạch Tuyết vẫn giữ lịch làm việc dày đặc. Có khán giả, sau khi xem hình ảnh bà xuất hiện trong phim chiếu rạp Biệt đội rất ổn (Tạ Nguyên Hiệp đạo diễn, sẽ ra rạp ngày 31.3) dạo gần đây, trầm trồ: “NSND Bạch Tuyết ở t.uổi này vẫn hoạt động dữ quá!”.

ADVERTISEMENT

Trong phim Biệt đội rất ổn, vai của “ Cải lương chi bảo” Bạch Tuyết đặc biệt, góp phần tạo điểm nhấn cho phim, khi chuyện phim lấy bối cảnh miền Tây, nơi cải lương rất thịnh. Phim kể về phi vụ lật tẩy bộ mặt thật của gã sở khanh Tuấn (Quang Tuấn hóa thân) trong đám cưới “nghìn tỉ” giữa hắn và nữ đại gia miệt vườn Tư Xoàn ( Lê Khánh). Ở một cảnh, giọng ca Đời cô Lựu bất ngờ xuất hiện trên sân khấu trong vai chính mình cùng với ông Bảy Cục (Tấn Phát), hát một trích đoạn trong vở diễn.

NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh - ảnh 1

ADVERTISEMENT

NSND Bạch Tuyết vận lại trang phục cô Lựu năm nào. NVCC

NSND Bạch Tuyết thường cân nhắc kỹ vai diễn trước khi gật đầu tham gia. Biệt đội rất ổn là dự án phim tiếp theo mà Tiến sĩ cải lương Bạch Tuyết đóng sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh. Năm 2018, bà tái xuất trong phim Thạch Thảo của đạo diễn Mai Thế Hiệp. Người ta biết một Bạch Tuyết diễn viên là trong thập niên 1970, với hàng loạt tác phẩm nối liền nhau ra đời và khá đều như Như hạt mưa sa (1971), Như giọt sương khuya (1972), Tình Lan và Điệp (1972), Con ma nhà họ Hứa (1973)…

Bà đã chia sẻ với Thanh Niên về cơ duyên và những may mắn đưa mình đến với dự án mới toanh này.

* Kính chào NSND Bạch Tuyết, tình hình sức khỏe của cô hiện tại ra sao?

– NSND Bạch Tuyết: Cảm ơn trời đất, cảm ơn ông bà cha mẹ, cảm ơn Tổ nghiệp, tôi vẫn khỏe, vẫn bình thường như mọi người.

ADVERTISEMENT

* Trong Biệt đội rất ổn , cô xuất hiện và hát lại trích đoạn cải lương Đời cô Lựu , vì sao cô chọn trích đoạn này?

Đây là một món quà bất ngờ mà Tổ nghiệp dành tặng cho tôi. Tôi luôn suy nghĩ nhiều về cơ duyên đến với dự án phim lần này. Và thế là vai diễn cô Lựu một lần nữa được sống lại trong phim. Tuy ngắn thôi, nhưng đủ khiến tôi xúc động. Với vai diễn, các bạn trong team hay đùa rằng “NSND Bạch Tuyết trong vai cô ba Bạch Tuyết” (cười). Được là chính mình trên màn ảnh rộng thì còn gì hạnh phúc bằng.

NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết trong Biệt đội rất ổn. NVCC

* Cơ duyên gì đã đưa cô góp mặt trong dự án ạ?

Video đang HOT

Bên cạnh sự chọn lọc kỹ từ cá nhân tôi và ê-kíp, còn có sự sắp xếp của Tổ nghiệp, ơn trên nên tôi đến với dự án. Tôi nghĩ đó là duyên. Tôi và đoàn làm phim quý mến nhau từ buổi gặp đầu tiên, nghe đạo diễn và team biên kịch trao đổi về vai diễn. Tôi bị thu hút bởi những nguồn năng lượng tích cực cùng với hoài bão của những bạn trẻ muốn chung tay làm đẹp văn hóa Việt, đặc biệt là nghệ thuật cải lương Việt Nam.

ADVERTISEMENT

* Ở độ t.uổi hiện tại, so với tốc độ làm việc của một ê-kíp trẻ và khỏe như thế, cô vẫn bắt kịp những người trẻ chứ ạ?

T.uổi tác có ảnh hưởng đến tốc độ làm việc hay không, tôi nghĩ là không. Trộm vía. Tính tôi xưa giờ, khi đã nhận lời làm việc rồi là quyết liệt, toàn tâm toàn ý để không bị tuột lại phía sau mọi người, khiến mọi người phải vất vả vì mình thì kỳ lắm.

* Cô vẫn giữ lịch hoạt động dày đặc như đó giờ vẫn vậy ạ?

Thật ra, tôi và ê-kíp luôn “thuận thiên”, sống và làm việc theo đúng quy luật “nước lớn, nước ròng”. Ở t.uổi 79, còn được may mắn xuất hiện trong tình yêu thương của khán giả thì mình sẽ luôn hết lòng con à. Đó là cách trả ơn Tổ nghiệp, trả ơn khán giả mà mình đã vương mang trong kiếp này. Như ba Năm Châu từng dạy: “Nghệ thuật vị nhân sinh”.

NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh - ảnh 3

NSND Bạch Tuyết luôn trân trọng từng phút giây cống hiến cho khán giả. NVCC

ADVERTISEMENT

* Cô có “bí kíp” nào để bản thân luôn thật khỏe mỗi lần xuất hiện trong một dự án nào đó, mà điển hình là dự án lần này?

Ở t.uổi 79, tôi thấm thía hơn nhiều chia sẻ trước đây của ba tôi và má Bảy – NSND Phùng Há (ba tôi mất năm 97 t.uổi, má Bảy thì mất năm 99 t.uổi). May mắn được tiếp xúc thực tế với người thật việc thật, nên mình đỡ bỡ ngỡ, ngạc nhiên khi những dấu hiệu t.uổi già dần xuất hiện. Chắc do tôi học và hành thiền trên dưới 40 năm nên tôi vẫn “Okela” so với t.uổi sinh học. Nhưng không vì thế mà mình chủ quan được. Sống và làm việc với tâm thế, hôm nay là ngày cuối cùng được sống và trả ơn cuộc đời. Chính vì vậy, lúc nào tôi cũng luôn nạp đầy năng lượng và sẵn sàng với mọi việc. Có lẽ vì vậy mà khán thính giả nhận thấy và yêu thích. Xin một lần nữa, cảm tạ tình yêu thương của quý khán giả gần xa đã nâng niu và yêu quý bộ môn nghệ thuật cải lương Việt Nam. Trong đó, tôi xin dành tình yêu đặc biệt cho anh chị em nghệ sĩ một cách đầy trân trọng.

* Xin cảm ơn những chia sẻ của cô, mến chúc cô luôn vui khỏe!

Ngọc Phước: Sự nghiệp với tôi quan trọng hơn tình yêu!

Với cách thể hiện rất riêng, Ngọc Phước hiện là một trong những diễn viên hài thế hệ trẻ được đ.ánh giá cao và sở hữu lượng fan hùng hậu. Trong tháng 3 này, cô nàng diễn viên sinh năm 1995 này sẽ có dịp được gặp gỡ khán giả qua 2 dự án điện ảnh là Siêu lừa gặp siêu lầyBiệt đội rất ổn. Cùng TGĐA trò chuyện với Ngọc Phước để nghe cô tâm sự về vai diễn, cuộc sống và những dự định sắp tới.

ADVERTISEMENT

NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh - ảnh 4

ADVERTISEMENT

C ảm xúc của Ngọc Phước ra sao khi khán giả vừa gặp bạn ở Siêu lừa gặp siêu lầy và sắp tới đây là ở Biệt đội rất ổn. Có vẻ “thời” của Ngọc Phước đang đến?

Ngọc Phước thực sự bất ngờ trước thông tin hai bộ phim có sự tham gia của mình cùng công chiếu tới khán giả trong tháng 3 này. Bởi, theo lịch trình ban đầu sẽ không công chiếu cùng nhau, nhưng do nhiều vấn đề xảy ra, không biết hên hay xui hai tác phẩm cùng ra một thời điểm, Ngọc Phước vui lắm, nhưng vừa mừng vừa lo.

Dù đều đảm nhận tuyến vai hài, mang đến tiếng cười cho khán giả trong cả hai tác phẩm, thế nhưng ở mỗi dự án điện ảnh chắc hẳn sẽ mang đến những cảm xúc riêng dành cho Ngọc Phước. Có kỷ niệm nào ấn tượng với Ngọc Phước ở phim trường của cả hai phim?

Phim nào Ngọc Phước cũng té (ngã) và cú nào cũng mém m.ất m.ạng, may mắn là Phước còn sống và đi về (cười lớn). Là một diễn viên trẻ, còn thiếu nhiều kinh nghiệm nên khi có cơ hội được tham gia vào đoàn phim, Phước đều cảm thấy rất may mắn và thấy “lời”. “Lời” ở đây là lời ở kinh nghiệm diễn xuất, được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều nghệ sĩ tên t.uổi cũng như khắc phục được những yếu điểm của bản thân. Phước tham gia dự án Siêu lừa gặp siêu lầy trước, có cơ hội được chú Trung, anh Tú, anh Khoa chỉ bảo rồi gom góp kinh nghiệm học được Phước mang qua Biệt đội rất ổn. Ở Biệt đội rất ổn, Phước được chị Khánh, anh Văn chỉ giáo thêm để hoàn thiện nét diễn cho nhân vật.

ADVERTISEMENT

NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh - ảnh 5

Ngọc Phước trong Biệt đội rất ổn

Hãy chia sẻ đôi chút về vai diễn Ngọc Quạu của Ngọc Phước trong Biệt đội rất ổn?

Nhìn chung, Ngọc Quạu là vai diễn nhẹ nhàng, không quá có nhiều kịch tính hay mâu thuẫn đan xen trong nhân vật này. Thế nhưng, đây lại là một vai diễn thú vị, có sức nặng để hỗ trợ rất lớn cho tình tiết của câu chuyện chính. Bên cạnh đó, so với bản Web drama thì ở phiên bản điện ảnh, Quạu sẽ ổn và trưởng thành hơn.

Vậy còn vai bé Mã Lai trong Siêu lừa gặp siêu lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Nhân vật của bạn được quảng cáo là: bà trùm biến hình và bậc thầy thả thính, “đào lửa”. Đồng thời hé lộ nhân vật có phong cách thời trang ấn tượng. Ngọc Phước có thể nói thêm về vai diễn này của mình, bạn có đau đầu khi phải lựa chọn thời trang cho nhân vật?

Bé Mã Lai trong Siêu lừa gặp siêu lầy có phong cách thời trang táo bạo hơn với Ngọc Phước ngoài đời. Khi lựa chọn trang phục cho phim, Phước không quá đau đầu vì có ekip đoàn phim và các bạn stylist lựa chọn đồ cho Phước kỹ càng rồi. Chỉ có hơi trúc trắc bởi nhân vật bé Mã Lai như bạn có nói là bậc thầy thả thính nên sẽ có những phân đoạn trong phim đòi hỏi những nét sexy (gợi cảm), quyến rũ thế nhưng tính Phước lại “khùng khùng” nên khi vào vai này đây là khó khăn lớn nhất của Phước.

ADVERTISEMENT

NSND Bạch Tuyết trong ‘Biệt đội rất ổn’: Hạnh phúc khi là chính mình trên màn ảnh - ảnh 6

Ngọc Phước trong Siêu lừa gặp siêu lầy

Không chỉ duyên dáng qua những vai diễn hài, mà với những vai diễn bi, Ngọc Phước đều làm rất tốt. Ngọc Phước có thể chia sẻ bí quyết nào đã giúp bạn có thể “cân” hết các thể loại vai diễn?

Thật ra Phước không có bí quyết gì và cũng không nghĩ bản thân mình có thể cân hết các thể loại vai diễn. Bởi, mỗi khi nhận vai đều khiến Phước cảm thấy đau đầu, không biết phải bắt đầu như thế nào, phải phân tích và tìm chất liệu từ đâu. Mỗi lần như vậy Phước lại xem phim, xem và xem rất nhiều, xem những vai tương tự để gộp lại tìm điểm chung rồi tự diễn thử tự coi, cảm thấy ổn rồi Phước sẽ kết hợp với nét diễn của mình để diễn.

ADVERTISEMENT

Tham gia Cười Xuyên Việt năm 2020 và được giám khảo Minh Nhí nhận xét ngay từ đầu chương trình là thông minh, tài năng, đa dạng và bản lĩnh. Phải chăng chính sự công nhận này của một người thầy trong nghề đã giúp Ngọc Phước tự tin trên con đường nghệ thuật mà ban đầu bạn không nghĩ mình sẽ theo đuổi đến cùng?

Không chỉ có thầy Minh, chị Oanh và những giám khảo đồng hành cùng Ngọc Phước trong Cười xuyên Việt 2020, mà cả những người anh lớn như BB Trần, Hải Triều, anh quản lý, gia đình Ngọc Phước là những người cho tôi rất nhiều động lực. Cả những lời khen, chê, khích lệ, dậy dỗ, thậm chí là la mắng, góp ý. Ban đầu, khi nghe lời khen thì Phước rất vui, những lời góp ý nghe thời điểm đó sẽ buồn. Nhưng giờ Phước nghĩ người ta có thương mình thì mới góp ý. Cho nên Phước tiếp thu hết những góp ý của mọi người dành cho mình sau đó suy nghĩ, chắt lọc để tự tin trên con đường đã chọn và đi đến bây giờ. Tình thương mà mọi người dành cho Phước còn lớn hơn cả động lực nữa.

Trong một bài phỏng vấn Ngọc Phước trước đó thấy bạn có chia sẻ ước mơ muốn thực hiện một tác phẩm web drama do chính mình thực hiện và chiếu trên kênh chính thức của mình. Không biết, ước mơ này của Ngọc Phước đã hoàn thiện được đến đâu vì khán giả đang rất nóng lòng được thưởng thức?

Đã từ lâu rồi Ngọc Phước ấp ủ thực hiện web drama của riêng mình. Và theo đúng lịch trình vào tháng 7 năm nay, Ngọc Phước sẽ bấm máy, tuy nhiên bây giờ còn quá sớm để hé lộ, xin cho Phước được giữ bí mật chút xíu.

ADVERTISEMENT

C ó bao giờ bạn sẽ sợ khán giả “nhàm chán” mình hay không?

Cảm giác này theo Ngọc Phước từ rất lâu rồi. Nhưng Phước cảm giác nó là điều tốt, giống như sự tiêu cực để hướng tới sự tích cực hơn. Mình sợ người ta chán mình thì mình buộc phải đổi mới, học hỏi, trau dồi, thay đổi bản thân theo hướng tốt hơn, hoàn thiện hơn để khán giả không chán mình nữa.

Mỗi người phụ nữ đều có quan niệm riêng về hạnh phúc. Có người coi hy sinh vì gia đình cũng là một thứ hạnh phúc, còn với Ngọc Phước định nghĩa hạnh phúc là gì?

Thật ra ngày trước Phước nghĩ hạnh phúc là khi có nhiều tiền và đạt được cái này cái nọ. Thế nhưng sau thời gian nghỉ dịch và đi chống dịch Covid-19 thì Phước đã thay đổi suy nghĩ đó. Chỉ cần mỗi ngày thức dậy, Ngọc Phước thấy bản thân còn thở, những người thân, anh em bạn bè đều khỏe mạnh thì Ngọc Phước đã hạnh phúc rồi.

Giữa tình yêu và sự nghiệp, cái nào quan trọng hơn với bạn? Mẫu người đàn ông của Ngọc Phước là gì?

Phước nghĩ đó là sự nghiệp. Bởi, Phước từng chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra trong giới nghệ thuật nên mình luôn có cảm giác không an toàn. Ngọc Phước nghĩ tình yêu của mình đến muộn một chút cũng được, miễn sự nghiệp của Phước đủ vững chắc để sau này nếu cuộc đời của mình không may mắn có tình yêu thì Phước vẫn sẽ một mình đương đầu với cuộc đời này.

Mẫu người đàn ông của Ngọc Phước không cần quá giàu có nhưng phải có chí cầu tiến, có chí làm giàu với chịu ăn, và hơi mập xíu (cười).

ADVERTISEMENT

Xin c ảm ơn Ngọc Phước đã chia sẻ !

Ngọc Phước sinh năm 1995 tại Vũng Tàu. Cô đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt năm 2020. Sau hơn 1 năm trở thành Quán quân, cô dần hoàn thiện bản thân, ngày càng “lột xác” và biến hóa đa dạng phong cách. Nữ diễn viên tham gia thêm rất nhiều gameshow như Bản lĩnh ngôi sao, Quả cầu bí ẩn, Úm ba la ra chữ gì?… Chương trình nào Ngọc Phước cũng đem lại tiếng cười sảng khoái nhờ sự hài hước và duyên dáng của mình. Sau nhiều năm cố gắng, hiện tại Ngọc Phước đã có chỗ đứng nhất định trong nghề. Cô là một trong những nữ diễn viên hài trẻ tiềm năng của sân khấu hài kịch miền Nam, hứa hẹn sẽ “bùng nổ” hơn nữa trong tương lai.

Xuất hiện phiên bản công chúa Disney đời thật xinh hơn cả phim: Lướt đến Nàng Tiên Cá mà choáng ngợp Phiên bản công chúa Disney này còn bám sát hoạt hình hơn cả các phim của Nhà Chuột gần đây. Làn sóng chuyển thể phim hoạt hình Disney đang đối mặt với nhiều luồng ý kiến trái chiều trong những năm gần đây. Những phiên bản “người thật…

Chia sẻ

Bài viết liên quan