NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người


fromis_9 là nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Idol School. Tuy nhiên, cuộc thi này lại bị vướng nghi án gian lận phiếu bầu cùng với series đình đám Produce . Trong buổi xét xử đầu tiên về kì án gian lận của Idol School tại Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul hôm 9/11/2020, một số tình tiết mới đã được hé lộ.

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người - ảnh 1

Không chỉ thí sinh được bầu chọn hạng nhất qua từng tuần có dấu hiệu gian lận , vòng Chung kết để tìm ra đội hình debut cũng bị dàn xếp khi 3 thí sinh được “đặc cách” tuyển thẳng, điều này đồng nghĩa với việc có 3 cô gái vốn xứng đáng được debut nhưng lại bị loại. 69 ngàn khán giả bình chọn đã bị lừa với tổng số tiền 15 triệu won (tầm 308 triệu VNĐ).

Không những thế, nhà sản xuất Idol School Kim Tae Eun thừa nhận thao túng phiếu bầu nhưng không chịu nhận tội cản trở kinh doanh hay lừa đảo bởi “áp lực phải tăng rating ngày càng bết bát của chương trình”, chỉ thao túng vì “lợi ích của công ty”, “không hề có âm mưu hay đồng lõa” với bị cáo khác là cựu giám đốc kinh doanh Mnet Kim.

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người - ảnh 2

fromis_9 trong album gần nhất

Mới đây nhất, nhà sản xuấtKim Tae Eun đã bị đưa ra xét xử vì tội danh thao túng phiếu bầu của chương trình Idol School từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017. Cuối cùng, người này bị kết án 1 năm tù. Bên cạnh đó, cựu giám đốc kinh doanh của Mnet cũng bị truy tố vì tội đồng lõa và bị phạt 10 triệu won (gần 206 tỷ đồng).

Trước thông tin này, cư dân mạng cũng có một số bình luận:

– Nhớ lại mà còn tức ói ra máu, thương Haein với Natty quá trời. Giờ đố các bạn nhớ được ai debut Center đó, vì xuyên suốt chương trình không một khoảnh khắc nổi bật, xong ú òa No.1 thuộc về Roh Jisun (đu show nhưng vừa phải tra Google mới nhớ ra tên Center).

– Lúc thông báo No.1 cái mọi người hết hồn luôn, vì chẳng có ấn tượng gì với Roh Jisun cả. Giờ mang tiếng là Center nhưng toàn phải đứng sau Lee Nakyung thôi.

– Thao túng cho lắm xong cái chương trình cũng flop mà nhóm cũng mãi chưa thấy bật lên.

Sau khi điều tra, fromis_9 bị khui 3 thành viên debut nhờ gian lận trên show thực tế

Thêm tình tiết mới về việc gian lận của show thực tế Idol School vừa được hé lộ.

fromis_9 là nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Idol School. Tuy nhiên, cuộc thi này lại bị vướng nghi án gian lận phiếu bầu cùng với series đình đám Produce . Trong buổi xét xử đầu tiên về kì án gian lận của Idol School tại Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul hôm 9/11, một số tình tiết mới đã được hé lộ.

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người - ảnh 3

Top 9 được chọn debut trong đêm Chung kết

Không chỉ thí sinh được bầu chọn hạng nhất qua từng tuần có dấu hiệu gian lận, vòng Chung kết để tìm ra đội hình debut cũng bị dàn xếp khi 3 thí sinh được “đặc cách” tuyển thẳng, điều này đồng nghĩa với việc có 3 cô gái vốn xứng đáng được debut nhưng lại bị loại. 69 ngàn khán giả bình chọn đã bị lừa với tổng số tiền 15 triệu won (tầm 312 triệu VNĐ).

Không những thế, nhà sản xuất Idol School Kim Tae Eun thừa nhận thao túng phiếu bầu nhưng không chịu nhận tội cản trở kinh doanh hay lừa đảo bởi “áp lực phải tăng rating ngày càng bết bát của chương trình”, chỉ thao túng vì “lợi ích của công ty”, “không hề có âm mưu hay đồng lõa” với bị cáo khác là cựu giám đốc kinh doanh Mnet Kim. Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra ​​vào ngày 14/1/2021.

fromis_9 ra mắt vào tháng 1/2018 với đội hình 9 thành viên gồm Jang Gyuri, No Jisun, Song Hayoung, Lee Saerom, Lee Chaeyoung, Lee Na Gyung, Park Jiwon, Lee Seoyeon và Baek Ji Heon. Đĩa đơn mới nhất của nhóm có tên My Little Society ra mắt vào tháng 9/2020.

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người - ảnh 4

fromis_9

Yoona (SNSD) lại gây thương nhớ khi khoe mặt mộc không tì vết trên sóng truyền hình Nhan sắc của Yoona chưa bao giờ khiến các fan phải thất vọng theo thời gian. Thành viên SNSD – Yoona sinh năm 1990, năm nay sẽ chính thức bước sang tuổi 31. Thế nhưng, vẻ đẹp trẻ trung và rạng rỡ của nữ thần nhà SM vẫn…

Chia sẻ

Bài viết liên quan