Nữ giám đốc lập công ty ”ma” để chiếm đoạt hơn 44 tỷ rồi bỏ trốn


Nữ giám đốc lập công ty ''ma'' để chiếm đoạt hơn 44 tỷ rồi bỏ trốn - ảnh 1

Ngày 8/6, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang, đăng ký trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP Vinh; ngành nghề kinh doanh: xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hóa đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan…

Nữ giám đốc lập công ty ''ma'' để chiếm đoạt hơn 44 tỷ rồi bỏ trốn - ảnh 2

Đối tượng Trần Thị Sâm (SN 1988) bị truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ảnh CA

Tuy nhiên, Công ty của Sâm chỉ có 1 kế toán và không có hoạt động kinh doanh. Kế toán này có nhiệm vụ xuất hóa đơn đầu ra theo yêu cầu của Sâm. Nữ giám đốc này đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lôi kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Khi chiếm đoạt được tài sản của nhiều người, Sâm nhanh chân bỏ trốn.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, số tiền mà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Do Sâm đã rời khỏi nơi cư trú, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến quần chúng nhân dân, phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng Trần Thị Sâm.

Đồng thời, những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án thì liên hệ cơ quan Công an tỉnh Nghệ An để khai báo.

Đ. Nguyên

Bài viết liên quan