Nữ sinh lập di chúc để lại gần 70 triệu cho bạn với lý do bất ngờ


Nữ sinh lập di chúc để lại gần 70 triệu cho bạn với lý do bất ngờ - ảnh 1

Bài viết được đăng tải trên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, Tiểu Hồng đã để lại số tiền 20.000 nhân dân tệ (hơn 3.000 USD) cho người bạn thân đã luôn sát cánh cùng mình. Mặc cho mọi người nhận định cô gái trẻ bốc đồng chưa đủ chín chắn nhưng Tiểu Hồng lại rất kiên định với hành động này của mình. Cô đã giải thích rõ vì sao để lại số tiền lớn cho bạn thân dù mình mới chỉ 18 tuổi.

Đầu tiên, cô nhận định bản thân không thể đoán trước điều gì, sinh tử là điều khó mà lường trước nên cần có sự chuẩn bị kỹ. Sau đó Tiểu Hồng lý giải, gia đình mình rất khá giả, số tiền 3.000 USD không phải là vấn đề đau đầu khiến cô phải suy nghĩ. Và nguyên nhân cuối cùng cực kỳ quan trọng đó là trong thời điểm cô gặp khó khăn, người bạn kia đã luôn đồng hành, động viên Tiểu Hồng vượt qua khoảng thời gian đó.

Nữ sinh lập di chúc để lại gần 70 triệu cho bạn với lý do bất ngờ - ảnh 2


Cô gái quyết định lập di chúc để lại tiền cho bạn thân . (Ảnh minh họa: Sina)

Ngoài ra, Tiểu Hồng cho rằng lập di chúc là đang mở ra một khởi đầu mới: “Viết di chúc là một khởi đầu mới không phải đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình. Trong tương lai tôi sẽ sống, học tập, làm việc nghiêm túc hơn nữa.” Hiện tại, Tiểu Hồng chưa có tài sản để dành tặng bố mẹ tuy nhiên số tiền cô kiếm được sau này sẽ gửi vào ngân hàng tiết kiệm . Đến thời điểm tài sản tăng lên cô sẽ lại lập thêm di chúc cho một người mới.

Câu chuyện của Tiểu Hồng trở thành đề tài bàn tán và tranh cãi khắp các trang mạng. Mọi người cho rằng cô bạn thân kia rất may mắn khi được tặng lại số tiền lớn như vậy. Ngoài ra nhiều ý kiến còn khen Tiểu Hồng sống biết trước sau khi báo đáp lại công ơn của bạn một cách hậu hĩnh như vậy.

Nữ sinh lập di chúc để lại gần 70 triệu cho bạn với lý do bất ngờ - ảnh 3

Việc lập di chúc đang ngày càng được ưa chuộng tại Trung Quốc. (Ảnh: QQ)

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những ý kiến mỉa mai, cho rằng Tiểu Hồng suy nghĩ bồng bột, sau này có thể sẽ thay đổi quyết định. Nhiều cư dân mạng thẳng thắn khẳng định tuổi 18 còn chưa phân biệt được đúng sai mọi việc trong cuộc sống, va chạm còn ít nên nghĩ mọi thứ đơn giản.

– “Rồi ít năm nữa lại thêm thông tin nữ sinh đổi di chúc không còn tặng tiền cho bạn nữa. Cuộc sống mà cái gì cũng có thể đổi, nhất là lòng người.”

– “Bạn nhà người ta, bạn nhà mình thì suốt ngày bắt mình khao.”

– “Chỉ ước có một chiếc bạn như thế này thôi thì sướng phải biết nhỉ, chẳng phải lo nghèo lo đói.”

Việc lập di chúc để lại tiền cho bạn bè cũng không còn quá xa lạ. Điển hình là câu chuyện dưới đây, người đàn ông lập hẳn di chúc để xóa nợ cho bạn bè. Cụ thể, anh chàng tiết lộ rằng anh em bạn bè đã mượn của mình khoảng 100 triệu đồng thế nhưng hiện tại họ đều không có khả năng chi trả.

Nữ sinh lập di chúc để lại gần 70 triệu cho bạn với lý do bất ngờ - ảnh 4


Chàng trai và gia đình nhỏ của mình. (Ảnh: FBNV)

Chính vì vậy anh mới nghĩ đến việc lập di chúc xóa nợ: “Năm ngoái, tôi thông báo việc hủy nợ này với từng người liên quan, hy vọng mọi người đỡ lo lắng trong thời buổi dịch bệnh. Nhờ vậy mà tôi cũng đã không còn phải nghĩ ngợi đến nó nữa.” Không chỉ nhắn tin suông thông báo, anh còn ghi hẳn việc xóa nợ này vào di chúc.

Hiện nay việc lập di chúc đang ngày càng phổ biến ở giới trẻ. Họ cho rằng chuẩn bị trước để có thêm động lực tiếp tục cố gắng cũng là một điều tốt. Còn bạn nghĩ gì về cô nàng phía trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Huỷ di chúc, ông Đoàn Ngọc Hải chuyển 3 tỷ đồng sang làm từ thiện

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định huỷ di chúc từng lập để chuyển số tiền 3 tỷ đồng sang mục đích làm từ thiện.

Được biết, cuối năm 2020, một doanh nhân tặng ông Đoàn Ngọc Hải 4 tỉ đồng (dưới hình thức mua lại chiếc xe cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký tuyển thủ Đội tuyển bóng đá Việt Nam).

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định lập di chúc dành số tiền 3 tỷ đồng để làm từ thiện: mua sữa cho người nghèo. Số tiền được ủy quyền cho một doanh nhân Hải Dương, ông Lê Thanh Hải giữ và có nhiệm vụ trích tiền lãi để mua sữa.

Nữ sinh lập di chúc để lại gần 70 triệu cho bạn với lý do bất ngờ - ảnh 5

Ông Đoàn Ngọc Hải hủy đi di chúc 3 tỷ trước đây trao cho doanh nhân Lê Thanh Hải.

Tuy nhiên, mới đây ông Đoàn Ngọc Hải quyết định hủy giấy ủy quyền, hủy di chúc. Như vậy doanh nhân Lê Thanh Hải sẽ không còn liên quan tới số tiền 3 tỷ đồng và ông Đoàn Ngọc Hải nhận lại sổ tiết kiệm 3 tỷ. Ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 3 tỷ vào mục đích từ thiện mới.

Lúc 9h30 ngày 2/3, bà Phương Hiền (vợ ông Lê Thanh Hải) thay mặt ông Lê Thanh Hải trao lại cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ, giấy ủy quyền rút lãi, di chúc lại cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo sổ tiết kiệm số H532538 (mở tại ngân hàng ACB) thì ngày 24/4/2021 mới tới kỳ lĩnh lãi, do vậy ông Lê Thanh Hải hoàn toàn chưa sử dụng hoặc rút lãi từ sổ tiết kiệm này.

Ông Lê Thanh Hải có tâm nguyện trao trả di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải với mong muốn ông Đoàn Ngọc Hải dùng toàn bộ số tiền trên vào mục đích thiện nguyện. Do bận xử lý nhiều công việc kinh doanh nên ông Lê Thanh Hải sẽ không tham gia bất cứ chương trình thiện nguyện nào của ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian tới.

Chàng trai lập di chúc xóa nợ cho bạn bè Bản di chúc được lập khi Nguyễn Văn Minh 32 tuổi, gồm 7 điều, trong đó điều đầu tiên là “xóa mọi khoản nợ đã cho mượn”. “Số nợ không nhiều, khoảng 100 triệu đồng, người vay hầu hết là bạn bè, anh em. Họ đã mượn nhiều…

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x