Nữ sinh nhận học bổng sớm ”Tiếp sức đến trường”: Tự tin bước tiếp


Nữ sinh nhận học bổng sớm ''Tiếp sức đến trường'': Tự tin bước tiếp - ảnh 1

Tân sinh viên Lê Thị Trang nhận tiền học bổng “tiếp sức” 10 triệu đồng từ phóng viên Tuổi Trẻ – Ảnh: C.T.

Ban tổ chức chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường 2021” của báo Tuổi Trẻ đã quyết định trao sớm cho tân sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam Lê Thị Trang – nhân vật trong bài viết “Bệnh ung thư không làm nản lòng bước chân vào đại học” suất học bổng 10 triệu đồng.

Nhận được thông tin, ngày đón nhận suất học bổng, Trang đã khóc vì bất ngờ và hạnh phúc. Trang nói: “Số tiền này như cứu lấy đời mình. Mình không thể nghỉ học, nhưng để đến trường lúc này với gia đình và bản thân thì thật khó khăn”.

Mẹ của Trang, bà Lê Thị Oanh, kể sau khi biết con đỗ đại học đã chạy vạy để lo học phí, nhưng vì dịch bệnh ai nấy đều khó nên vay mãi mà chẳng đủ. Vợ chồng bà Trang đã nghỉ việc gia công bao bì từ rác thải được hơn một năm nay. Nhiều đợt dịch bệnh khiến công việc chăn nuôi trên mảnh vườn thuê cũng lao đao lận đận. “Con ham học thì mẹ cha mừng, nhưng nghĩ đến cảnh con phải bỏ học vì không tiền thì lòng đau như cắt” – bà Oanh tâm sự.

Trang nói chỉ cần được đến trường, còn việc duy trì học phí cho các kỳ sau thì cô đã có cách. Vừa “bấm tay”, Trang vừa nói về kế hoạch của mình: “Thứ nhất là mình đã nhắn xin các anh chị ở Long An cho phép em tranh thủ ngày nghỉ thì về đó làm thêm. Hai nữa là chị chủ tiệm bán gấu bông đã nhắn nếu cần việc cứ nhắn, chị sẽ hỗ trợ. Khi học thì mình vẫn muốn kiếm một công việc nào đó liên quan đến ngành mình học để làm thêm, vừa kiếm tiền nhưng cũng nâng cao kiến thức”.

Những kế hoạch về ngày mai tươi sáng hong khô dòng nước mắt. Trang đón nhận ân tình của xã hội, từ đó giúp bạn được đến trường. Bỏ lại sau lưng những nhọc nhằn, chông chênh của tháng ngày phía trước, Trang mỉm cười, tự tin bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Nữ sinh nhận học bổng sớm ''Tiếp sức đến trường'': Tự tin bước tiếp - ảnh 2

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tân sinh viên khó khăn hoặc người giới thiệu có thể gửi hồ sơ học bổng Tiếp sức đến trường tại đây: tiepsuc.tuoitre.vn.

Bài viết liên quan