Nữ sinh vừa bước vào lớp đã bị bạn bè quát đuổi ra ngoài, ngó lên chiếc quạt trần mà ai cũng run cầm cập


Có một nỗi sợ hãi vô hình đã tồn tại bao nhiêu năm, âm thầm ám ảnh trên đầu không biết bao nhiêu thế hệ học trò, đó chính là chiếc quạt trần. Không ít học trò trước khi vào lớp, điều đầu tiên là phải ngó xem chiếc quạt có hoạt động chắc chắn hay không.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng thót tim trong một lớp học. Chiếc quạt trần đang quay tròn, bỗng nhiên đứt dây nối, phần thân và cánh quạt nối lủng lẳng với nhau chỉ nhờ 1 dây nối mỏng dính. Cảm tưởng có thể bị rơi bất cứ lúc nào!

Cảnh tượng chiếc quạt trần sắp rơi xuống đất khiến học trò nào cũng rùng mình (Nguồn: @thehung1307)

Đúng lúc đó, một nữ sinh bỗng nhiên bước vào lớp và đi dưới chiếc quạt nguy hiểm này. Theo như chủ nhân clip chia sẻ, bạn nữ không biết đến cảnh tượng của chiếc quạt. Và sau đó nhờ lời la hét của các thành viên trong lớp nên đã vội tránh xa khỏi chỗ chiếc quạt đang quay.

Nhiều người không khỏi giật bắn mình sau khi xem xong đoạn clip. Chẳng cần quay, chiếc quạt dù đứng yên vẫn có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Sợ nhất nếu có ai đó đi, có thể không may gặp chấn thương với chiếc quạt hỏng này.

Nữ sinh vừa bước vào lớp đã bị bạn bè quát đuổi ra ngoài, ngó lên chiếc quạt trần mà ai cũng run cầm cập - ảnh 1

Quạt trần rơi xuống đất trở thành nỗi ám ảnh với bao thế hệ học trò (Ảnh minh họa)

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các bạn học sinh. Sau một thời gian từ 1-2 tháng, giáo viên hay các thành viên trong ban cán sự nên nhờ bảo vệ gia cố lại thiết bị trong lớp một lần. Nếu phát hiện đồ vật nào có dấu hiệu hỏng hóc hoặc chập cháy thì cần phải báo cáo ngay.

Đối với chiếc quạt trần, trước khi bật thì nên check kĩ xem quạt trần có bị hỏng hay đứt lìa bộ phận nào không. Thông thường đối với chiếc quạt sắp rơi xuống, chúng thường phát ra những tiếng kêu bất thường. Đây là dấu hiệu mà học trò nào cũng nên lưu ý.

Bên cạnh đó, cũng có thể nhờ giáo viên gia cố lại quạt trần bằng những khung sắt thép như trường hợp của một lớp học dưới đây.

Nữ sinh vừa bước vào lớp đã bị bạn bè quát đuổi ra ngoài, ngó lên chiếc quạt trần mà ai cũng run cầm cập - ảnh 2

Có thể gia cố quạt trần bằng khung sắt thép để đảm bảo an toàn hơn (Ảnh: Group tinh tế)

Bài viết liên quan