One Piece: So sánh sức mạnh tiềm năng mới của Zoro và Sanji, kẻ tám lạng người nửa cân


Zoro và Sanji dường như là “đôi cánh của Vua hải tặc tương lai – Luffy” trong One Piece, cụ thể là Luffy. Tại Onigashima, chúng ta thấy họ bắt đầu được gia tăng sức mạnh. Có điều, dường như có sự khác biệt về hướng phát triển của Zoro và sức mạnh tiềm năng mới của Sanji trong One Piece.

1. Sức mạnh mới của Zoro ở Onigashima dường như là thêm Haoshoku Haki vào những nhát chém

One Piece: So sánh sức mạnh tiềm năng mới của Zoro và Sanji, kẻ tám lạng người nửa cân - ảnh 1

Đối với Zoro, sức mạnh mới của anh ta dường như là Haoshoku Haki được thêm vào những đường vung kiếm. Còn nhớ các kiếm sĩ One Piece mạnh mẽ như Oden và Roger có thể trở nên nguy hiểm vì họ có thể thêm Haoshoku Haki vào các cuộc tấn công của mình.

Nhìn thấy việc Zoro có thể làm bị thương Kaido, rõ ràng một nhát chém với Haoshoku Haki có thể cắt xuyên bất cứ thứ gì. Vấn đề là dường như hiện tại Zoro không thể triển khai các đòn chém với Haoshoku Haki một cách nhất quán. Zoro thậm chí còn không nhận ra rằng cú chém từ tuyệt kỹ Asura của mình vào Kaido có Haoshoku Haki, mà là do Kaido nhận ra điều đó.

Ngoài việc gia tăng sức mạnh với những cú chém có tẩm Haki bá vương, Zoro còn nhận được một kỹ thuật mới, đó là kỹ thuật cắt lửa đặc trưng của Kin’emon.

2. Sức mạnh mới của Sanji bây giờ về cơ bản “giống như” những người anh em của mình

One Piece: So sánh sức mạnh tiềm năng mới của Zoro và Sanji, kẻ tám lạng người nửa cân - ảnh 2

Ngoài Raid Suit, sức mạnh mới của Sanji đến từ cơ thể của anh ấy bắt đầu trở nên giống như bất kỳ một thành viên Germa 66 nào khác. Sanji có một làn da cứng khó bị xuyên thủng và có khả năng siêu hồi phục đáng kinh ngạc. Ngay cả xương gãy cũng có thể liền lại trong tích tắc. Với điều này, Sanji sẽ thực sự khó bị đánh bại.

3. So sánh sức mạnh của Zoro và Sanji

One Piece: So sánh sức mạnh tiềm năng mới của Zoro và Sanji, kẻ tám lạng người nửa cân - ảnh 3

Đối với Zoro, việc tăng sức mạnh dường như tập trung vào các kỹ thuật mới mạnh mẽ. Nếu Zoro có thể thành thạo các đòn chém có thêm Haki bá vương thì không có gì là anh ta không thể chém được. Hay bây giờ anh cũng có thể dùng kỹ thuật chém lửa của Kin’emon để tấn công.

Về phần Sanji, sự gia tăng sức mạnh của anh ấy là độ dẻo dai và khả năng tái tạo của thể chất. Khi nói đến khả năng tái sinh, Sanji dẫn trước Zoro. Ví dụ Zoro bị gãy xương thì nó không thể lành lại ngay, trong khi đó xương của Sanji có thể liền lại một cách dễ dàng.

Khả năng của Sanji có thể vẫn có giới hạn, nhưng miễn là anh ta có thể tự chữa lành, thì việc đánh bại anh ta sẽ ngày càng trở nên khó khăn.

Bên cạnh đó, nếu cơ thể của Sanji trở nên giống như chiến binh Germa 66, điều đó có nghĩa là sức mạnh thể chất của anh ta cũng sẽ tăng lên. Mặc dù anh chàng đầu bếp có thể vẫn dưới Zoro về sức mạnh hủy diệt vì không có Haoshoku Haki. Tức là trong khi Zoro tăng sức mạnh thì Sanji lại có một sự gia tăng đáng kể về độ dẻo dai của thể chất.

Lần tăng sức mạnh này của Sanji cũng rất thú vị vì trước đó anh ta đã rất nhanh và có độ cơ động cao do có thể di chuyển trên không, đặc biệt nếu anh ấy mặc Raid Suit. Vấn đề là, nếu cả Sanji và Zoro đều làm chủ được sức mạnh mới của mình, thì băng Mũ Rơm thực sự trở thành một nhóm hải tặc mạnh mẽ, có lẽ tương đương với cấp Yonko. Ngay bản thân thuyền trưởng Luffy cũng đã có thể chia cắt bầu trời khi đọ Haoshoku Haki với Kaido. Trước đây, những người có thể chia đôi bầu trời khi cạnh tranh sức mạnh đều là cấp độ Yonko, chẳng hạn như Shanks và Râu Trắng hay Kaido và Big Mom.

4. Điều gì xảy ra nếu Zoro và Sanji đấu tay đôi?

One Piece: So sánh sức mạnh tiềm năng mới của Zoro và Sanji, kẻ tám lạng người nửa cân - ảnh 4

Nếu bạn xem xét sức mạnh mới của họ, Zoro thực sự vẫn có thể chém được Sanji. Cú chém với Haoshoku Haki của Zoro vẫn có thể xuyên qua cơ thể cứng rắn của một chiến binh Germa 66. Nhưng mặt khác, Sanji có thể di chuyển một cách linh hoạt, và thậm chí có thể biến mất hoàn toàn nếu anh ấy mặc Raid Suit. Tốc độ của Chân Đen cũng đáng kinh ngạc, và sức mạnh thể chất của anh ấy sẽ tăng lên đáng kể, nhất là khi mặc Raid Suit.

Nếu Sanji và Zoro đọ sức, có lẽ kết quả sẽ là một chín một mười. Vì vậy, Zoro có thể sẽ đánh bại Sanji nếu chém được anh ta, nhưng Sanji cũng có nhiều cách để tránh các đòn tấn công của Zoro, ví dụ như biến mất hoặc di chuyển trong không khí. Sau đó, nếu đòn tấn công của Zoro không quá nghiêm trọng, cơ thể của Sanji có thể hồi phục trở lại.

Trong khi đó, nếu Sanji đánh trúng Zoro và Zoro bị gãy xương, thì vết thương sẽ không lành ngay lập tức. Mặc dù vậy, Zoro vốn đã nổi tiếng là người có thể ép mình tiếp tục chiến đấu dù tình trạng cơ thể của anh rất tệ. Dù đã có lúc chúng ta cảm thấy như Sanji bị Zoro bỏ lại phía sau, nhưng bây giờ cả hai bắt đầu đang cân bằng trở lại.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan