Phá đường dây cho vay lãi gần 300%/năm, thu lời 1,7 tỷ ở Bình Phước


Phá đường dây cho vay lãi gần 300%/năm, thu lời 1,7 tỷ ở Bình Phước - ảnh 1

Duy lúc bị bắt giữ. Ảnh: V.T.

Ngày 9/6, Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ Nguyễn Văn Duy (39 tuổi) và Trần Văn Trưởng (36 tuổi, cùng ngụ khu phố 3, phường Tân Đồng) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, tại khu vực gần Nhà máy Giầy da Thái Bình, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ập vào bắt giữ Duy đang nhận 4 triệu đồng tiền lãi của người vay trả.

Khám xét tại nhà Duy, công an phát hiện thu giữ 6 cuốn sổ ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền…

Phá đường dây cho vay lãi gần 300%/năm, thu lời 1,7 tỷ ở Bình Phước - ảnh 2

Tang vật công an thu được. Ảnh: V.T.

Lực lượng công an thu giữ 68 thẻ ATM, 40 giấy chứng minh nhân dân. Liên quan đến vụ án, công an cũng đã bắt giữ Trần Văn Trưởng.

Qua điều tra, bước đầu công an xác định từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Văn Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền, với lãi suất cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Xoài thông báo ai là nạn nhân vay tiền trong đường dây tín dụng đen của Nguyễn Văn Duy, đến Công an TP Đồng Xoài để được giúp đỡ.

Bùi Tư

Bài viết liên quan