Phái bộ ngoại giao của Nga tại NATO ngừng hoạt động từ tháng 11


Phái bộ ngoại giao của Nga tại NATO ngừng hoạt động từ tháng 11 - ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại một cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/10, Ngoại trưởng nước Nga Sergei Lavrov thông báo phái bộ ngoại giao của nước này tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/11 và mọi thông tin trao đổi giữa hai bên sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán Nga tại Bỉ.

Hãng tin TASS dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov cho biết các hoạt động của phái bộ quân sự NATO tại Moskva cũng sẽ phải tạm dừng và từ ngày 1/11, phía Nga cũng không công nhận các nhân viên phái bộ NATO tại Moskva.

[Nga: Hành động của NATO đi ngược lại tuyên bố về hạ nhiệt căng thẳng]

Quan hệ Nga-NATO đã xấu đi kể từ sau cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine năm 2014. Động thái mới nhất của Nga được cho là có nguy cơ khiến căng thẳng leo thang.

Trước đó, NATO đã quyết định giảm một nửa số nhân viên ngoại giao trong phái đoàn thường trực Nga tại liên minh quân sự này, từ 20 người xuống còn 10 người, đồng thời trục xuất tám nhân viên trong phái đoàn hiện tại và hủy bỏ hai vị trí còn trống.

Nga cáo buộc hành động của NATO trục xuất các nhà ngoại giao trong phái đoàn Nga tại trụ sở của liên minh quân sự này đã đi ngược lại những tuyên bố về nỗ lực đối thoại với Nga đưa ra trước đó./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan