Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tờ hóa đơn lạ, song đề nghị đưa 30 triệu để “đền bù thanh xuân” của anh ta mới làm tôi sốc hơn cả!


Tôi và Thắng lấy nhau được hơn 1 năm thì chồng đòi lên thành phố kiếm tiền . Tôi cũng muốn theo anh lên đó rồi 2 vợ chồng bảo nhau cùng làm ăn. Nhưng Thắng không đồng ý. Chồng bảo tôi ở nhà chăm sóc cho bố mẹ và con của anh. Có tôi thì anh mới yên tâm làm ăn xa được. Thắng hứa, khi nào ổn định thì anh sẽ đón mẹ con tôi lên cùng đoàn tụ.

Từ ngày Thắng lên thành phố, mọi chuyện trong nhà đều đến tay tôi. Bố mẹ anh già rồi, không còn khả năng lao động. Tôi đi làm vừa nuôi con, vừa chăm sóc bố mẹ chồng .

Mấy tháng đầu lên thành phố, Thắng chăm gửi tiền về quê lắm. Mỗi tháng anh đưa cho tôi 3-4 triệu để lo toan chi tiêu. Nhưng thời gian gần đây, phải gần năm rồi, không thấy Thắng gửi tiền về nữa. Tôi có hỏi chồng thì anh thở dài thườn thượt qua điện thoại. Thắng giải thích rằng, dạo này do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc khó khăn , đồng lương vì thế cũng ít ỏi. Trên đó anh còn chi tiêu không đủ, lấy đâu ra tiền gửi về nhà.

Nghe vậy tôi có khuyên chồng về quê làm công ty. Ít ra mỗi tháng anh cũng kiếm được 3-5 triệu, hơn nữa chi phí sinh hoạt ở quê cũng rẻ hơn nhiều. Nhưng Thắng một mực không đồng ý. Anh nói rằng bao giờ thành công mới về!

Mấy tháng nay Thắng còn không thường xuyên gọi điện về nhà. Thậm chí tôi gọi, anh cũng không thèm nghe máy, chỉ nhắn 1 dòng tin nhắn gọn lỏn: “Anh bận” . Bố mẹ chồng tôi sốt ruột bảo tôi lên thành phố 1 chuyến xem chồng ăn ở ra sao ? Nhưng chồng cũng gạt phắt. Anh nói vẫn sống ổn, tôi không việc gì phải lên!

Ý định lên thành phố thăm chồng của tôi cũng bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thời gian này mới ổn định hơn 1 tý, tôi quyết định lên thăm chồng. Nhưng muốn dành cho anh 1 bất ngờ nên tôi không báo trước .

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tờ hóa đơn lạ, song đề nghị đưa 30 triệu để “đền bù thanh xuân” của anh ta mới làm tôi sốc hơn cả! - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Lần mò theo địa chỉ anh từng đưa để gửi đồ ăn lên, tôi không mất quá nhiều thời gian để tìm ra phòng trọ của chồng. Tuy nhiên, lúc tôi tới nơi, Thắng không có nhà. Đứng ở ngoài cửa sổ nhìn vào, tôi thấy căn phòng của chồng khá rộng rãi và sạch sẽ. Tôi hỏi chủ nhà về giá thuê căn phòng này thì được biết, anh thuê hơn 4 triệu/tháng. Tôi lè lưỡi, thật là đắt! Nhưng có thể thuê được căn phòng khang trang như vậy thì đúng là cuộc sống của chồng tôi chưa đến mức khó khăn, ngược lại còn khá giả là đằng khác!

Video đang HOT

Chờ chồng đến tối mịt vẫn chưa thấy về, tôi đành phải gọi cho anh. Biết tôi lên thành phố, thay vì vui vẻ, Thắng lại cằn nhằn tôi phiền phức. Tuy vậy anh cũng nhanh chóng về nhà.

Về tới nơi, Thắng mua 1 suất cơm bụi nói rằng tôi ăn tạm. Tại tôi lên đây mà không báo trước nên anh đã hẹn đi liên hoan với đồng nghiệp. Thắng giải thích vài câu như vậy, sau đó anh đi tắm, ăn mặc chỉn chu, xịt nước hoa thơm nức rồi rời khỏi nhà.

Lên thăm chồng nhưng bị bỏ xó 1 chỗ khiến tôi có phần hụt hẫng. Ngồi mãi không có việc gì làm, tôi quyết định đi tắm và giặt quần áo cho chồng. Tuy nhiên khi mò vào túi quần của anh, tôi phát hiện có 1 tờ hóa đơn lạ. Đó là hóa đơn mua nhẫn cầu hôn ở 1 cửa hàng trang sức nổi tiếng của thành phố. Giá của chiếc nhẫn này là 20 triệu đồng.

Tôi há hốc miệng vì sốc. Linh tính mách bảo có gì đó sai sai, tôi vội vàng mở máy tính của chồng để ở phòng. Thật may là anh không để mật khẩu và cũng chưa thoát các tài khoản mạng xã hội . Sau khi lần mò 1 lúc, tôi ngã ngửa khi biết chồng có nhân tình. Từng đoạn tin nhắn thân thiết của 2 người hiện lên khiến tôi nghẹn ứ nơi cổ họng…

Đêm muộn Thắng mới mò về nhà. Thấy tôi còn ngồi ở giường đợi anh, Thắng cau có giục tôi đi ngủ để mai bắt xe về sớm. Sự bình tĩnh của tôi đến lúc này gần như vượt quá giới hạn, tôi lao vào Thắng chất vấn về người phụ nữ kia. Dù đã đọc hết tin nhắn, biết rõ 2 người đã ăn nằm với nhau, nhưng thực tình tôi vẫn mong Thắng phủ nhận là không phải.

Tuy nhiên, anh lại thừa nhận. Thắng nói rằng, đó là con gái của giám đốc. Tối nay anh vừa cầu hôn cô ấy! Thắng nói rằng chỉ có cô ấy mới cho anh 1 tương lai vững chắc. Khi tôi hỏi anh còn tôi thì sao? Chồng trả lời: ” Anh sẽ chuyển cho em 30 triệu, coi như đền bù việc em dành 3 năm qua ở nhà anh. Nếu em hiểu và yêu anh thực sự, em sẽ đồng ý chuyện này. Bởi điều đó tốt cho anh mà. Anh chỉ có 30 triệu, em đòi hơn thì anh không có”.

Tôi cười như điên dại khi nghe Thắng nói. 3 năm qua tôi phụng dưỡng cha mẹ anh, nuôi con anh, tin tưởng và yêu thương chồng để giờ đây được đền bù 30 triệu. Tôi thật không ngờ Thắng lại đổi thay, trở nên ích kỷ và toan tính như vậy!

Tôi bỏ đi ngay trong đêm đó, Thắng không thèm giữ lại. May mắn, bác chủ nhà tốt bụng cho tôi tá túc qua 1 đêm. Thắng coi thường tôi quá rồi. Đoạn nói chuyện giữa tôi và anh đã được lén ghi lại. Tôi sẽ gửi nó cho cô nhân tình kia, để xem anh có được toại nguyện?

Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về

Buổi chiều hôm đó, tôi mới nghe hết những chuyện không mấy tốt đẹp về vợ.

Tôi kết hôn được 4 năm rồi. Nói không phải chê vợ, nhưng kể từ khi kết hôn, vợ tôi ỷ lại mọi thứ vào chồng. Chi phí sinh hoạt đều lấy từ lương của tôi chi trả. Còn lương của vợ thì được sử dụng để mua sắm rất nhiều thứ lãng phí.

Nhà chẳng giàu có gì, vậy mà lúc nào cô ấy cũng muốn dùng đồ của những thương hiệu có tiếng. Mỗi lần tôi góp ý thì vợ chồng cãi nhau. Thành ra bây giờ, tôi cũng chán không nhắc nhở nữa.

Đợt vừa rồi bố mẹ tôi có bán một căn nhà. Số tiền được chia làm 3 phần, tôi và em trai mỗi người một phần, còn lại thì để ông bà dưỡng già. Có 4 tỷ trong tay, vợ tôi sốt sắng hỏi sẽ làm gì? Tôi có kế hoạch lớn mở xưởng sản xuất nhưng còn phải suy nghĩ thêm nên chưa bàn với vợ, đành bảo cứ tạm gửi ngân hàng đã.

Mấy hôm trước vừa đi làm trở lại, cô ấy đột nhiên xin nghỉ việc. Khi tôi hỏi thì vợ nói do bị cấp trên chèn ép, công việc thì áp lực nên không muốn làm tiếp.

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tờ hóa đơn lạ, song đề nghị đưa 30 triệu để “đền bù thanh xuân” của anh ta mới làm tôi sốc hơn cả! - ảnh 2

Cô ấy thủ thỉ nói muốn mở một cửa hàng mỹ phẩm để thoát cảnh đi làm thuê. (Ảnh minh họa)

Nghĩ vợ đã làm ở công ty này 3 năm, chí ít cũng phải được ra đi trong sự tôn trọng chứ không phải bị ép thôi việc trong lúc này được, tôi bèn đến công ty cô ấy tìm gặp sếp và hỏi cho ra lẽ. Ngờ đâu vừa nói chuyện với đồng nghiệp của vợ, tôi đã biết một chuyện động trời.

Hoá ra vợ tôi đã khoe với đồng nghiệp về số tiền bố mẹ chồng cho. Cô ấy đã dự tính sẽ mở một cửa hàng mỹ phẩm. Không những vậy, khi nộp đơn xin nghỉ việc, vợ tôi đã tìm lên phòng sếp rồi lôi hết những bức xúc nói một lần. Điều đáng nói là mọi người đều không đứng về phía vợ tôi. Ngay cả cô bạn thân cũng bảo cô ấy làm việc chểnh mảng, thiếu trách nhiệm. Có lần vợ tôi làm sai phạm hợp đồng, sếp còn đứng ra để bảo vệ. Vậy mà khi rời đi, cô ấy lại nỡ nói xấu đồng nghiệp như vậy. Nghe mọi người nói về vợ mình, tôi ra về mà chẳng biết phải giấu mặt đi đâu.

Khi tôi về nhà, vợ vẫn tỏ ra mình rất đáng thương. Cô ấy thủ thỉ nói muốn mở một cửa hàng mỹ phẩm để thoát cảnh đi làm thuê. Nhìn vợ đóng kịch, tự nhiên tôi cảm thấy sợ con người cô ấy quá. Theo mọi người, tôi nên làm gì với số tiền để vợ không còn trông ngóng vào nó nữa? Có nên vội vã đầu tư luôn không?

(Xin giấu tên)

Mới mua lọ nhụy hoa nghệ Tây trị giá 5 triệu biếu mẹ chồng, em chồng liền có hành động khiến tôi giận sôi gan Thấy hành động của em chồng, tôi lớn tiếng nhắc nhở thì cô ấy gắt gỏng mắng lại. Em chồng tôi là kiểu người “khôn nhà dại chợ”. Trong nhà có gì ngon, cô ấy lại bòn rút đem về nhà chồng, xem cha mẹ chồng còn hơn…

Chia sẻ

Bài viết liên quan