Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy


Cây Móng Quỷ – thảo dược thần kỳ được người Đức tin dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Cây Móng Quỷ là một thảo dược chữa đau xương khớp, viêm khớp thần kỳ của người dân Nam Phi từ hàng nghìn năm trước. Hoa và quả khi khô lại có hình dáng cong như móng vuốt, do đó, cây được đặt tên là Móng Quỷ (devil’s claw). 

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 1

Hình ảnh móng và hoa của Cây Móng Quỷ

Tác dụng giảm đau, giảm viêm thần kỳ của cây Móng Quỷ được một nhà khoa học Đức tên là GH Mehnert phát hiện vào chiến tranh thế giới thứ hai. Sau khi sử dụng loại cây này làm thảo viện trợ thay thế cho các loại thuốc giảm đau trong thế chiến.

Nhận thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của loại cây có cái tên kì lạ này, năm 1954, Mehnert đã gửi cây Móng Quỷ về Đức nghiên cứu tại trường ĐH Jena. Kể từ đây, hàng loạt nghiên cứu nổ ra xoay quanh tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp của loài cây Móng Quỷ này.

Nổi bật là nghiên cứu tại Đức trên 614 bệnh nhân bị đau nhức các khớp, sử dụng chiết xuất cây Móng Quỷ hỗ trợ điều trị trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy 92,7% bệnh nhân cải thiện tốt và 77,5% bệnh nhân cải thiện rất tốt các triệu chứng đau, chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 2

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của chiết xuất cây Móng Quỷ trong hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Theo tổ chức The German Commission E (Hiệp hội thảo dược Đức), cây Móng Quỷ đã được công nhận là “thuốc thảo dược” ở Đức và Pháp. Thậm chí, vào những năm 2000, hơn 60% sản phẩm điều trị bệnh xương khớp được bào chế từ chiết xuất cây Móng Quỷ.

Chiết xuất Vỏ Liễu Trắng – Mệnh danh là chất tự nhiên giảm đau – an toàn với dạ dày

Chiết xuất Vỏ Liễu Trắng có tác dụng giảm đau, chống viêm cực kỳ hiệu quả với hoạt chất chính là Salicin. Salicin chính là tiền thân của Aspirin – một chất chống viêm, giảm đau nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, khác với Aspirin, Salicin lại rất an toàn với hệ tiêu hoá, bởi lẽ, Salicin được chuyển hoá dưới dạng glycosid, không phải acid salicylic trong dạ dày nên không gây viêm loét dạ dày như Aspirin.

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 3

Chiết xuất Vỏ Liễu – thuốc điều trị thiên nhiên đánh tan cơn đau xương khớp

Nghiên cứu “Treatment of Low Back Pain Exacerbations with Willow Bark Extract: A Randomized Double-Blind Study” được tiến hành tại viện công nghệ Israel năm 2000, đăng trên thư viện quốc gia Hoa Kỳ (NCBI). Nghiên cứu tiến hành trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mãn tính trên 5 năm. Kết quả nghiên cứu sau 4 tuần cho thấy:

Số bệnh nhân không còn xuất hiện cơn đau ở nhóm 1 sử dụng chiết xuất vỏ liễu là cao nhất, và cao gấp 6,5 lần so với nhóm điều trị bằng giả dược

96% bệnh nhân điều trị bằng Chiết xuất vỏ liệu liều cao không cần điều trị bằng giả dược nữa, trong khi đó chỉ có 47% bệnh nhân của nhóm 3 không cần phải điều trị thêm bằng giả dược.

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 4

Đặc biệt, với những người bị viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, sự kết hợp giữa chiết xuất Vỏ Liễu trắng và chiết xuất cây Móng Quỷ dẽ đem lại tác dụng kép bất ngờ. Lắng nghe chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền về sự kết hợp bộ đôi Móng Quỷ, Vỏ Liễu trắng.

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 5

Nguyên Trưởng khoa bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương chia sẻ trên VTV2

Khi sử dụng chiết xuất Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng tạo thành công thức 3 tác động hiệu quả rõ rệt, an toàn khi sử dụng trong thời gian dài, giúp:

– Giảm đau, viêm xương khớp, thoái hóa khớp, bảo vệ và sụn khớp.

– Làm chậm quá trình thoái hóa khớp, tăng khả năng vận động ở người bị bệnh xương khớp

– Ngăn cản các cơn đau cấp tính xuất hiện, hạn chế các biến chứng dính khớp, cứng khớp, khô khớp.

Thông tin hữu ích:

Không được trồng ở Việt Nam, nên chiết xuất Móng Quỷ hiếm khi xuất hiện trong các sản phẩm điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. Tuy nhiên, bỏ lỡ bộ đôi thảo dược cây Móng Quỷ –  Vỏ liễu trắng là thảo dược quý như vậy quả là sự thiếu sót lớn. Chính vì lí do đó, Viên xương khớp Bách Niên Kiện đã ra đời, kết hợp chiết xuất Móng Quỷ – Vỏ Liễu trắng với nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu, an toàn, uy tín.

Ở Việt Nam, Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp bộ đôi thảo dược chiết xuất từ cây Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng an toàn và hiệu quả giúp hỗ trợ:

– Giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày;

– Giảm viêm khớp, thoái hóa khớp;

– Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp; thoái hóa khớp; thoái hóa cột sống; sưng, đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

Nhiều người sử dụng viên xương khớp chứa cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng phản hồi có hiệu quả tốt.

Sau 10-14 ngày đầu: Giảm đau, sưng tại ổ khớp bị viêm, đau 

Sau 2-4 tuần: Đi lại, đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn hoặc quỳ gối, có thể vận động thoải mái, đi lại nhẹ nhõm.

Sau 3-6 tháng tiếp: Tình trạng đau xương khớp giảm đi rõ rệt, những tiếng kêu lục khục không còn xuất hiện. Tình trạng cứng khớp vào buổi sáng được hạn chế tối đa, thoải mái vận động. Ngủ ngon giấc hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp, sưng đau nhức xương khớp là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn các biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 6

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 7

Phát hiện loại quả giúp cải thiện đau nhức xương khớp, viêm khớp cực kỳ nhạy - ảnh 8

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-loai-qua-gi…Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-loai-qua-giup-cai-thien-dau-nhuc-xuong-khop-viem-khop-cuc-ky-nhay-50202116717522368.htm

Bài viết liên quan