Phát hiện quỹ đen “khủng” của bạn trai, tôi đề nghị được giữ, nào ngờ anh đáp trả một câu mà tôi ngã quỵ


Tôi và Giang sống chung với nhau như vợ chồng suốt 3 năm nay. Cả hai đã hơn 30 tuổi, tôi đòi được cưới nhưng anh nói chưa muốn bị ràng buộc quá sớm chuyện gia đình.

Thu nhập hàng tháng của anh được 12 triệu thì đưa cho tôi 6 triệu để chi tiêu sinh hoạt và trả tiền thuê phòng trọ. Phần còn lại anh giữ dùng cho cá nhân.

2 hôm trước, tôi mua cái tủ quần áo mới, thay cái cũ đã hỏng, bất ngờ phát hiện quỹ đen của Giang, đó là 3 túi lớn đựng đầy tiền ở bên phía để đồ của anh ấy. Tôi đếm được hơn 2 tỷ, một gia tài “khủng”, có nằm mơ tôi cũng không thấy. Không ngờ người yêu tôi lại giàu có đến vậy.

Trong khi tôi đang sung sướng hạnh phúc vuốt ve những cọc tiền thì Giang về. Anh hoảng hốt lao đến giật lại tiền và cáu gắt mắng mỏ tôi, tại sao lại tự tiện lục đồ của anh ấy.

Tôi hỏi ở đâu ra mà có nhiều tiền thế? Giang tức giận nói là tiền bán đất người ta vừa trả 2 ngày trước, anh chưa kịp mang gửi ngân hàng. Tôi ngạc nhiên hỏi anh, sao không để đất đó mà xây nhà, đỡ khỏi đi thuê phòng trọ.

Phát hiện quỹ đen “khủng” của bạn trai, tôi đề nghị được giữ, nào ngờ anh đáp trả một câu mà tôi ngã quỵ - ảnh 1

Thì ra từ trước đến nay Giang không yêu tôi mà chỉ có mình tôi yêu anh ấy. (Ảnh minh họa)

Anh bảo ở đáng là bao, sống đâu chẳng được, còn mua đất bán đi bán lại kiếm lời vẫn tốt hơn. Tôi bảo để số vàng đó tôi giữ cho, khi nào có việc cần thì lấy. Giang quắc mắt nhìn tôi kinh ngạc nóibố mẹ nuôi khôn lớn bằng này rồi mà anh không biết giữ vàng sao?

Thấy tôi có vẻ không vui, anh ấy nói luôn, hai đứa tuy sống cùng nhau nhưng chưa chắc đã cưới nhau. Anh bảo kiếm thêm chút tiền nữa rồi sau này sẽ về quê lập nghiệp và lấy vợ gần nhà. Giang bảo chán ở nơi đất khách quê người lắm rồi.

Câu nói của người yêu làm tôi sửng sốt, vậy mấy năm nay tôi là gì của anh? Anh vô tư trả lời, tôi là người tình, là người cơm nước mỗi ngày và giải quyết nhu cầu mỗi đêm. Anh bảo quê tôi với quê anh cách nhau 300 cây số, anh không muốn lấy vợ xa, tốn kém đủ đường.

Giang nói bây giờ tôi đã rõ ý đồ của anh ấy, rời bỏ hay ở lại là tùy tôi, anh không giữ. Anh không muốn mang tiếng là người lợi dụng con gái yếu đuối .

Thì ra từ trước đến nay Giang không yêu tôi mà chỉ có mình tôi yêu anh ấy. Cứ nghĩ đến việc phải rời xa anh mà tim tôi đau thắt lại. Theo mọi người, tôi phải làm sao để giữ được chân anh đây?

(ngocduyen…@gmail.com)

Video đang HOT

Nhìn vào quyển sổ ghi chép, tôi đã sốc khi phát hiện ra khoản tiền bạn trai bớt xén trong những ngày tôi dưỡng bệnh

Ngay khi phát hiện tiền của mình bị ăn chặn, tôi đã trút hết tức giận lên người Quân nhưng phản ứng của anh ấy làm tôi phải hối hận tột cùng.

Lương của tôi mỗi tháng có hơn 10 triệu nhưng tháng nào tôi cũng tiêu hết 40 – 50 triệu. Bố mẹ tôi ở quê, kinh doanh buôn bán nên kiếm được rất nhiều tiền. Thương con gái sống khổ ở thành phố nên mỗi khi tôi gọi điện xin tiền là không bao giờ mẹ từ chối.

Trong khi tôi chi tiêu rất mạnh tay thì bạn trai tên Quân của tôi lại rất tiết kiệm. Anh ấy luôn khuyên tôi phải học cách chi tiêu, những khoản không cần thiết thì đừng mua mà đã mua phải sử dụng, không được bỏ đi lãng phí.

Nghe những lời giáo huấn của Quân mỗi ngày mà tôi chẳng nhập tâm vào đầu một từ nào. Thậm chí, còn trách anh khó tính khó nết, suốt ngày ca thán chuyện tiền nong.

Cách đây 4 tháng, tôi bị tai nạn rất nặng phải nằm liệt giường. Mẹ tôi ở lại chăm con gái được 2 tuần rồi có việc về quê gấp. Sau đó, Quân đã chuyển sang căn hộ chung cư của tôi ở cho tiện việc chăm sóc bạn gái. Cũng may có anh ấy nên tôi cũng nhanh hồi phục.

Nhiều ngày nay tôi đã đi lại và làm được việc nhà. Hôm qua, trong lúc tôi dọn tủ đồ của bạn trai, tôi đã rất sốc khi phát hiện quyển sổ chi tiêu.

Phát hiện quỹ đen “khủng” của bạn trai, tôi đề nghị được giữ, nào ngờ anh đáp trả một câu mà tôi ngã quỵ - ảnh 2

Tôi bảo anh là người đàn ông đào mỏ, tranh thủ lúc tôi nằm một chỗ kiếm chác chút tiền. (Ảnh minh họa)

Mỗi tháng tôi đưa cho Quân 30 triệu nhưng anh chỉ tiêu gần 10 triệu vào tiền ăn uống và đồ bồi dưỡng cho tôi. 10 triệu vào tiền thuốc của tôi. Còn lại thì anh cất làm của riêng. Có 4 tháng tôi nằm một chỗ mà bạn trai bớt xén được hơn 40 triệu.

Quá bức xúc, tôi đã ném quyển sổ chi tiêu vào mặt Quân và hỏi số tiền hàng tháng tôi đưa cho anh đâu hết? Anh cau mày im lặng đi vào trong phòng mà không thèm đáp trả làm tôi càng tức giận hơn.

Tôi bảo anh là người đàn ông “đào mỏ”, tranh thủ lúc tôi nằm một chỗ kiếm chác chút tiền, uổng cho bao lâu nay tôi tin yêu thật lòng.

Đúng lúc tôi đang hung hăng mắng thì Quân đưa cho tôi 4 cái nhẫn vàng và nói số tiền tôi đưa cho mỗi tháng quá nhiều. Anh ấy tiêu không hết nên đã mua vàng để tích lũy giúp tôi.

Trong khi tôi rất ngạc nhiên, không ngờ bạn trai lại sòng phẳng đến vậy, thì anh ấy đã dọn đồ bỏ đi. Tôi xin lỗi nhưng bạn trai bảo nhiều tháng nay đã cố gắng hết sức vì người yêu. Thế mà lại bị tôi nói những từ khó nghe. Anh còn nói sẽ suy nghĩ lại chuyện tình cảm với tôi.

Anh đi rồi, tôi hối hận vô cùng, không biết phải làm sao để Quân hết giận nữa?

([email protected])

Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy Khi đưa con trai đi mua sắm, tôi mới choáng váng phát hiện ra hậu quả của việc tiết kiệm thái quá của vợ. Vợ chồng tôi lấy nhau 14 năm, có một bé gái 12 tuổi, bé trai 10 tuổi. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc….

Chia sẻ

Bài viết liên quan