Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi


Trong đó telesale là một vấn đề gây nhức nhối, thậm chí nổ ra tranh cãi giữa người gọi và người nghe.

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 1


Bình luận của một nhân viên telesale gây tranh cãi. (Ảnh: Vietnam Business Insider)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ tâm sự của một nhân viên telesale . Cụ thể người này viết: “Mọi người nếu không muốn làm phiền nữa, chỉ cần nói đúng một câu thôi anh chị không có nhu cầu, em không cần gọi lại nữa nhé. Trời ơi trời, học cao đến mấy mà cách từ chối telesale không biết thì vẫn vứt. Xin thưa là càng bận, càng lẳng lặng tắt máy thì còn gọi lại nhiều lần. Telesale thích những anh chị thẳng thắn ạ. Ai rồi cũng khổ vì công việc thôi nên đừng ghét.”

Ngay lập tức ý kiến này đã khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi. Đứng về phía là khách hàng, nhiều người tỏ ra bức xúc khi bị nhân viên telesale làm phiền suốt ngày. Mặc dù cùng một dịch vụ, đã từ chối nhưng vẫn gọi trong giờ hành chính, thậm chí lúc nghỉ ngơi. Dù họ lịch sự từ chối, nhờ bỏ số điện thoại ra khỏi danh sách nhưng đâu lại vào đấy, ít hôm sau vẫn nhận được các cuộc gọi làm phiền .

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 2

Người nghe than phiền khi bị telesale gọi quá nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mình cũng thẳng thắn nói chị không có nhu cầu nha em vậy mà vẫn bị gọi lại đó. Nghề nhưng cũng là nghiệp.”

“Ngày nào cũng nhận đc những cuộc gọi như thế bảo sao người nhận không cộc, nay gọi số này mai lấy số khác, báo spam mãi không hết. Các bạn dám làm phiền người ta thì dám nghe chửi nhé.”

“Trả lời cái kiểu gì thì các bạn vẫn gọi lại thôi, nhiều khi giữa trưa đang nghỉ ngơi cũng gọi, đang họp căng thẳng cũng sống chết gọi cho bằng được thì bảo người ta đừng cáu?”

Trước tình trạng này, một số dân mạng còn mách mẹo nhau, họ cho rằng telesale chỉ cần gọi giữ điện thoại đúng thời gian công ty quy định là hoàn thành kpi. Chính vì vậy, lúc telesale gọi chỉ cần giữ máy im lặng một lúc, đủ thời gian họ sẽ tự tắt và gạch mình ra khỏi danh sách. Tuy nhiên, cách này gây ra nhiều tranh cãi vì được cho là không lịch sự.

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 3


Dân tình chỉ nhau cách tránh telesale. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mình vẫn trả lời cho các bạn ấy đủ kpi, nhưng trả lời đang sử dụng dịch vụ của công ty đối thủ thường là không bị gọi lại.”

“Không còn cách nào khác là có số nào gọi đến cứ chặn số đó đi thôi ạ, chán thật sự. Mình nói nặng có, nói nhẹ có, nhờ vả có thiếu điều chưa khóc mà cầu xin thôi.”

“Các bạn cứ để máy hoặc nói chuyện cho người ta đủ thời gian rồi lịch sự thì người ta sẽ không gọi lại. Vì thường telesale vẫn bị ép là một cuộc gọi bao nhiêu giây đó.” – một số bình luận của cư dân mạng .

Những người làm telesale cũng khổ không kém khi nhận định bản thân chịu áp lực từ công ty. Data mua đi bán lại nhiều lần dẫn đến gọi cho khách hàng không đúng mục tiêu. Họ mong người nghe nếu không có nhu cầu hãy từ chối một cách nhẹ nhàng, lịch sự đừng cáu gắt hay tắt máy ngang.

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 4

Hình ảnh về một người làm telesale. (Ảnh: VTC News)

Trước đây, tâm sự của một người làm telesale cũng từng khiến dân tình xôn xao. Chị P. cho biết thời điểm mới làm công việc này, có đến mơ cũng nghe thấy khách chửi. Mỗi cuộc gọi phải trên 15 giây chị mới được tính nên nhiều lúc không còn cách nào đành tám chuyện để kéo dài thời gian.

Hằng ngày, chị phải gọi khoảng 200 số nên lâu dần đến nghe mắng cũng thành quen. Không chỉ vậy, làm công việc này còn khiến thính lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một người đồng nghiệp từng hoảng hốt hỏi chị: “Bộ chị bị điếc rồi hả? Sao mở tai nghe gần max vậy.”

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về ý kiến của bạn telesale trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

“Cậu IT” phía bà Phương Hằng dọa tung “dĩ dãng dơ dáy” của ca sĩ Phi Nhung, dân tình chờ hoài không thấy mà nhận được câu trả lời thế này?

Cư dân mạng đang rất mong chờ màn bóc phốt của “cậu IT” này nhưng chờ mãi mà vẫn chưa thấy đâu.

Mới đây trên trang cá nhân, tài khoản Nhâm Hoàng Khang (người từng nhận 1 tỷ tiền thưởng của bà Phương Hằng) đã gây không ít sự chú ý với một bài viết cảnh báo sẽ tiết lộ “dĩ dãng dơ dáy dễ gì giấu giếm” của ca sĩ Phi Nhung. Ngay lập tức, phía dưới status này đã dày đặc những comment chờ đợi để được “hóng biến”.

“Ɖể chứng minh nói được làm được, mình sẽ phơi bày “dĩ dãng dơ dáy dễ gì giấu giếm” của Phi Nhung và thủ đoạn của Đỗ M.T nhé. Mày report một hình thì tao post một bài. Thế thôi, tao nói không đúng thì cứ báo công an nhé. À, sao mà dám vì nick Huỳnh Ngọc T.V., không phải mày thì bạn bè mày xài.

Chị báo công an hộ nha chị Phi Nhung ơi. Báo là có một ổ ở đây núp lùm làm trò đê tiện.

Hình như lúc sáng là lần cuối cùng chúng mày report được đó, tao chỉ thử nghiệm thôi. Chiều tao lấy 4 – 5 nick có tick xanh chơi với chúng mày. Đi … thì phải có tick xanh nhé, đâu như mấy dạng cô hồn. Nhà anh được cái có hơi bị nhiều tick xanh luôn. Và anh sẽ chạy quảng cáo cho cả Facebook biết luôn”.

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 5

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 6

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 7

Cư dân mạng chờ đợi màn “bóc phốt” của Nhâm Hoàng Khang.

Theo lời Nhâm Hoàng Khang thì rất nhiều bài viết và nick của “cậu IT” đã bị người có tên là M.T report. Người này được cho có liên quan đến ca sĩ Phi Nhung. Tuy nhiên, dù đã đăng lên từ ngày hôm trước nhưng cho đến tận bây giờ, Nhâm Hoàng Khang vẫn chưa hề đả động đến sự việc mặc cho biết bao người vào tò mò hỏi. Có ý kiến còn bảo rằng anh chàng đang “bom phốt” cộng đồng mạng.

Thay vào đó, cách đây vài giờ, Hoàng Khang đã có một bài post nói rằng: “Trong ngày hôm nay thôi. Tối nay mà” . Dân tình lại tiếp tục chờ đợi thông tin từ phía “cậu IT”.

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 8

Phát ngôn về cách từ chối telesale gây tranh cãi - ảnh 9

“Cậu IT” liệu có công bố quá khứ nào của ca sĩ Phi Nhung?

Cô gái vay lãi mua iPhone 12 để tạo động lực làm việc cho người yêu Bạn trai than không có nợ để phấn đấu, cô gái liền cắm ngay giấy tờ vay 30 triệu đồng mua điện thoại. Thế nhưng phản ứng của anh chàng ngay sau đó khiến cô gái chỉ biết khóc ròng. Câu chuyện được đăng tải trên mạng. (Ảnh:…

Chia sẻ

Bài viết liên quan