Phim ”Amsterdam – Vụ án mạng kỳ bí”: Lôi cuốn với dàn sao khủng


Cụ thể, Amsterdam do 20th Century Studios phân phối sẽ chính thức công chiếu tại các nước châu Âu như Anh, Đan Mạch, Phần Lan… từ ngày 6/10. Sau đó, khán giả tại thị trường Bắc Mỹ hoặc Việt Nam sẽ được thưởng thức từ ngày 7/10. Đạo diễn tài năng trở lại sau 7 năm David O. Russell sinh năm 1958 và bắt đầu cống hiến cho ngành điện ảnh Hollywood kể từ những năm 1990 với thể loại hành chính kịch. Tuy nhiên, kể từ năm 2010, David O. Russell đã trở thành cái tên “vàng” của làng điện ảnh khi mà những phim ông “cầm trịch” đều có được thành công rực rỡ cả về tính nghệ thuật lẫn mặt thương mại.

Phim ''Amsterdam - Vụ án mạng kỳ bí'': Lôi cuốn với dàn sao khủng - ảnh 1

Bộ 3 nhân vật chính trong “Amsterdam” (2022) Doanh thu của các bộ phim như TheFighter (Võ sĩ, 2010), SilverLinings Playbook (Tình yêu tìm lại, 2012), American Hustle (Săn tiền kiểu Mỹ, 2013) lần lượt là 129 triệu USD, 236 triệu USD và 201 triệu USD – đây là những con số rất ấn tượng nếu so với kinh phí của các bộ phim này (đều không vượt quá 40 triệu USD). Về phần nghệ thuật, cả 3 bộ phim kể trên đều được đánh giá cao và nhận được tổng cộng 25 đề cử Oscar, mang về cho Christian Bale và Melissa Leo trong The Fighter hay Jennifer Lawrence trong Silver Linings Playbook những tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất. Bản thân David O. Russell cũng đã có 3 lần liên tiếp được đề cử Oscar ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Phim ''Amsterdam - Vụ án mạng kỳ bí'': Lôi cuốn với dàn sao khủng - ảnh 2

Tài tử Christian Bale và đạo diễn David O. Russell (phải) Năm 2015, nam đạo diễn trở lại với phim Joy (Người phụ nữ mang tên niềm vui, 2015) tiếp tục do Jennifer Lawrence đóng chính. Dù đón nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng phim cũng đã đem về cho Jennifer Lawrence 1 đề cử Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và 1 đề cử Quả cầu vàng cho Phim ca nhạc hoặc Phim hài hay nhất. Thành công là vậy, nhưng David O. Russell đã không thực hiện thêm bất kỳ bộ phim nào kể từ sau Joy. Tới nay, Amsterdam đã trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi đối với khán giả và giới điện ảnh khi đánh dấu sự trở lại sau 7 năm vắng bóng của nam đạo diễn. Quy tụ dàn sao bậc nhất Hollywood Tương tự như những tác phẩm trước đó, ngoài ngồi ghế chỉ đạo, kịch bản của Amsterdam cũng do David O. Russell chấp bút. Nội dung phim được mô tả là “một câu chuyện hấp dẫn và phức tạp, đan xen giữa sự thật lịch sử và hư cấu”. Cụ thể, phim dựa trên một sự kiện lịch sử chính trị The Business Plot hay còn gọi là Cuộc đảo chính Nhà Trắng vào năm 1933, theo chân 3 người bạn chứng kiến ​​một vụ sát nhân. Họ trở thành nghi phạm và khám phá ra một trong những âm mưu gây chấn động nhất lịch sử nước Mỹ.

Phim ''Amsterdam - Vụ án mạng kỳ bí'': Lôi cuốn với dàn sao khủng - ảnh 3

Nữ ca sĩ Taylor Swift trong phim

Bài viết liên quan