PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết!


Việc các thần tượng dắt tay nhau đi làm Đại sứ thương hiệu hoặc gương mặt đại diện cho các chiến dịch quảng cáo mỹ phẩm đã không còn xa lạ, nhưng việc họ bị chính fandom của mình tẩy chay sản phẩm quảng cáo mới là chuyện hiếm gặp. Nhân vật “may mắn” rơi vào tình cảnh hiếm có ấy chính là TWICE.

Người hâm mộ chắc hẳn biết TWICE đang tham gia hoạt động quảng bá sản phẩm dưỡng trắng da của Scarlett – thương hiệu mỹ phẩm từ Indonesia. “Với sự hợp tác giữa Twice và Scarlett Whitening, chúng tôi mong muốn những khách hàng của mình có thể tự tin hơn, luôn là phiên bản tốt nhất của chính họ. Chúng tôi tin rằng mỗi người đều có sức hấp dẫn riêng và chúng ta nên tự hào về những gì chúng tacó” – phía nhãn hàng nói về mối quan hệ hợp tác này.

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 1

Hình ảnh quảng cáo của mỹ phẩm Scarlett

Vốn nổi tiếng với loạt dòng sản phẩm dưỡng trắng và cam kết thay đổi tone da một cách an toàn và hiệu quả, thương hiệu này hiện đang nhận vô số chỉ trích vì vấn đề phân biệt chủng tộc sau khi phong trào #BlackLivesMatter bùng nổ. Năm 2020, các thương hiệu đình đám như Johnson & Johnson hay Unilever đã rút các sản phẩm làm trắng da của họ khỏi các kệ hàng cũng vì lý do tương tự.

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 2

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 3

Bộ sản phẩm dưỡng trắng phiên bản giới hạn của hãng

Người hâm mộ trên khắp thế giới cho rằng việc nhóm quảng bá sản phẩm từ Scarlett Whitening chẳng khác gì tiếp tay quảng bá các sản phẩm làm trắng da, thậm chí là gia tăng sự phân biệt sắc tộc khi người ta coi trọng làn da trắng hơn da tối màu. Đã có nhiều email được gửi tới JYP Entertainment với nội dung: “Việc TWICE quảng cáo thương hiệu mỹ phẩm làm trắng da là vô đạo đức, rất nhiều những người hâm mộ của họ có nước da tối màu”.

Bên cạnh những yêu cầu TWICE phải huỷ hợp đồng, vẫn có ý kiến bênh vực nhóm, cho rằng các sản phẩm này chỉ đơn thuần là điều trị nám và trả lại cho người dùng nước da nguyên thuỷ. Hơn nữa, Scarlett Whitening đã từng nhấn mạnh họ không bao giờ có ý định phân biệt chủng tộc.

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 4

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 5

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 6

PHỐT: Fandom của TWICE kêu gọi tẩy chay sản phẩm mà nhóm quảng cáo, lý do nghiêm trọng ra phết! - ảnh 7

Dường như màn hợp tác này chẳng suôn sẻ như mong đợi!

Black Lives Matter (BLM, nghĩa đen: Mạng sống của người da đen cũng đáng giá) là một hoạt động xã hội quốc tế, bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi, chiến dịch chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc có hệ thống đối với người da đen.

Các hoạt động hưởng ứng phong trào này có thể diễn ra dưới nhiều hình thức: Biểu tình đòi quyền bình đẳng cho người da màu, tẩy chay các loại hình quảng cáo xúc phạm hình ảnh người da màu, bài xích dòng mỹ phẩm làm trắng da gây phân biệt chủng tộc…

Ảnh: Sưu tầm

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan