Phụ nữ có học vấn càng cao càng dễ “cắm sừng” bạn đời


Tiến sĩ Kenneth Rosenberg, bác sĩ tâm thần học và tác giả của quyển “Infidelity: Why men and women cheat” ( Phản bội, tại sao đàn ông và phụ nữ ngoại tình?), chia sẻ rằng khoa học có câu trả lời cho câu hỏi tại sao mọi người ngoại tình.

Trong quyển sách, ông viết “Bản chất sinh học của chúng ta đóng một vai trò lớn, nhưng chúng ta không thể đổ tất cả lỗi cho nó. Bạn không thể bao biện rằng hoocmon testosterone đã khiến tôi ngoại tình.”

Theo tiến sĩ, lý do chính khiến mọi người ngoại tình là vì họ có thể làm điều đó. Họ có cơ hội, cho rằng bản thân sẽ không bị phát hiện, hay họ cảm thấy bắt buộc phải làm như vậy. Chúng ta luôn thích những điều mới mẻ và khác lạ. Phụ nữ có trình độ học vấn cao thường dễ ngoại tình; và đàn ông ngoài tình nhiều hơn phụ nữ. Thống kê cho thấy 20% đàn ông và 15% phụ nữ đã kết hôn ngoại tình.

Phụ nữ có học vấn càng cao càng dễ “cắm sừng” bạn đời - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trang web hẹn hò VictoriaMilan trên tổng số 150.000 người dùng có học vấn cao ở Anh đã mang lại kết quả vô cùng đáng kinh ngạc rằng: Phụ nữ có học vấn cao hơn thường hay “bắt cá mấy tay” và tặng cho ông chồng hay bạn trai một “đôi sừng” nghiễm nhiên trên đầu.

Video đang HOT

Thống kê cho thấy hơn 70% phụ nữ và trên 65% nam giới có học vấn cao thường có thói quen dối trả trong những mối quan hệ của mình.

Sigurd Vedal, đến từ trang web Victoria Milan, nói thêm: “Những người có bằng đại học là những người có nhiều mối quan hệ và ngược lại đối với những người lao động có trình độ học vấn thấp. Điều này cho chúng ta biết là những người có học vấn cao có thể sẽ có nhiều thời gian hơn, còn những người lao động thì chẳng có mấy thời gian hẹn hò hay ra ngoài chơi đâu”.

Nghiên cứu của Ashley Madison – trang web hẹn hò hàng đầu thế giới – đã khảo sát trình độ học vấn của hơn 1.500 thành viên đã kết hôn cũng cho thấy ngoại tình phổ biến trong nhóm có học vấn cao. Hơn thế, người ngoại tình thường chọn mối quan hệ ngoài hôn nhân có trình độ giáo dục thấp hơn bạn đời mình.

Phụ nữ có học vấn càng cao càng dễ “cắm sừng” bạn đời - ảnh 2

Ảnh minh hoạ

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần học Kenneth Rosenberg tiết lộ 90% gia đình không phát hiện ra vợ/chồng đang ngoại tình. Tuy nhiên, tiến sĩ cũng đưa ra lời khuyên rằng chúng ta nên tha thứ và quên đi lỗi lầm này. Ông chia sẻ, khi cả hai cùng thẳng thắn nhìn nhận vấn đề thì sẽ dễ dàng hiểu được mọi chuyện đến từ đâu. Điều này sẽ giúp đôi bên điều chỉnh bản thân, tránh khỏi cảm giác nhàm chán hoặc thiếu cảm xúc yêu thương như trước.

Đi đến hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng. Ngoài việc có trách nhiệm với nhau và với con cái, các cặp đôi cũng cần có trách nhiệm giữ lửa cho hôn nhân của mình.

Gây thiện cảm với con riêng của bạn đời

Phụ nữ có học vấn càng cao càng dễ “cắm sừng” bạn đời - ảnh 3

Bạn chớ coi thường điều này. Tốt nhất là nên gây dựng tình cảm với đứa trẻ ngay từ khi mới bắt đầu. Nếu bạn làm hỏng khâu này, về sau sửa lại rất khó, thậm chí không sửa được.

Có những người yêu rất thật lòng một người đã từng kết hôn nhưng lại không sao yêu thương nổi đứa con riêng của họ, đưa cuộc hôn nhân vào khủng hoảng triền miên. Càng phức tạp hơn khi cả hai cùng có con riêng và sẽ trở thành bi kịch nếu mỗi người chỉ yêu được con mình, còn con của người kia chỉ muốn đẩy đi cho khuất mắt.

Một nữ giảng viên đại học 38 tuổi, ly hôn đã 7 năm nhưng vẫn không dám “đi bước nữa” vì chỉ sợ con mình khổ. Không hiểu sao đứa con 9 tuổi của chị không hợp với anh ta một chút nào, cứ như nước với lửa, trông thấy nhau là khó chịu. Một lần nó bảo mẹ: “Nếu mẹ lấy chú ấy thì cho con về quê ở với ông ngoại”. Chị nghe con nói, nước mắt lưng tròng, ôm con hứa không lấy ai cả, chỉ cần mẹ con có nhau thôi.

Ở đời, có những khó khăn không phải chúng ta không có khả năng khắc phục nhưng vì không nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề nên chúng ta không chịu đầu tư công sức vào đó. Bước khởi đầu rất quan trọng, bạn cần tạo điều kiện cho người yêu “chinh phục” con riêng của mình trước khi về chung sống một nhà.

Có những đứa trẻ vì ngây thơ hoặc ích kỷ, không hiểu được vì sao đang sống yên ổn với nhau lại có một người ở đâu “nhảy” vào chia sẻ tình cảm của nó? Nếu nó còn quá nhỏ chưa hiểu gì thì càng dễ gây thiện cảm. Hoàn cảnh để chinh phục đứa trẻ có thể ở những nơi công cộng cho có vẻ tự nhiên. Khi đó, nó dễ tiếp nhận tình cảm của người lạ một cách vô tư chứ không nghĩ vì muốn lấy mẹ hay bố nó mà “giả vờ” tốt với nó.

Thực tế, không ít trường hợp người phụ nữ vì yêu thương đứa trẻ không có mẹ mà cảm thông với cảnh “gà trống nuôi con” rồi năng giúp đỡ, từ đó đi đến yêu nhau. Cũng có người đàn ông khi thì đá bóng, khi chữa đồ chơi cho một cậu bé không có bố rồi dần dần thân với mẹ nó và chính đứa trẻ ngây thơ trở thành cầu nối giữa hai người. Đa số những trường hợp đó là do ngẫu nhiên nhưng tại sao chúng ta không thể dàn dựng những chuyện “ngẫu nhiên” như thế.

Thông thường đứa trẻ thiếu bố hay mẹ hoặc chỉ thỉnh thoảng mới gặp nên thường thiếu thốn tình cảm. Do đó, khi gặp một người lớn đôn hậu thực sự yêu quý nó, nó chẳng dễ khước từ. Thực ra, khi một người đã chinh phục được bạn, họ không phải không có kỹ năng chinh phục. Nhưng trong thực tế, có chị đến nhà người yêu chơi, bị con riêng của anh ta đóng cửa không cho vào. Có anh đang ngồi chơi ở nhà người yêu thì con của chị ta bất ngờ về, hầm hầm giận dỗi. Mẹ dỗ dành thế nào nó vẫn không chịu ngồi ăn cơm cùng. Nhiều khi, lúc đầu đứa trẻ không phản đối người yêu của mẹ nhưng dần dần nó nhận ra ông ta chỉ dành tình cảm cho mẹ nó thôi. Không những thế, còn khó chịu với nó.

Có một thực tế là khi người lớn muốn âu yếm nhau, có mặt đứa con riêng là một trở ngại. Nhất là trước đây nó đã từng chứng kiến cảnh mẹ nó âu yếm người bố đẻ của nó, giờ đây lại thấy mẹ làm như vậy với người đàn ông này. Trong mắt trẻ thơ, đó là sự phản bội. Trong những trường hợp như thế, đa số người mẹ đều cảm thấy như mình có lỗi, điều không bao giờ xảy ra khi chị còn chung sống với chồng cũ. Tất nhiên, chúng ta không thể kỳ vọng người chồng hay người vợ thứ hai ngay từ đầu đã yêu thương con riêng của mình như con đẻ của họ. Cũng đừng hy vọng đứa bé sẽ cư xử với bố dượng công bằng như những gì ông ta cư xử với nó, vì dẫu sao nó vẫn là đứa trẻ.

Mặt khác, cha mẹ bao giờ chẳng yêu con, nên chỉ nhìn thấy mặt tốt của con mà dễ bỏ qua những khuyết điểm của nó. Trong khi người bạn đời mới thường khách quan hơn và vì vậy họ đánh giá đứa trẻ đúng hơn. Điều này khiến cho hai bên nghi ngờ nhau. Bởi vì tình yêu của cha mẹ dành cho đứa con do mình sinh ra là bản năng, còn sự gắn bó giữa cha dượng hay dì ghẻ với con mình có tính chất xã hội. Vì thế mối quan hệ này không tự nhiên mà có. Nó phải được gieo trồng, nuôi dưỡng mới nảy nở và phát triển được.

Muốn như vậy, người trong cuộc phải có lòng bao dung, độ lưọng mới yêu thương được đứa con không phải máu mủ của mình. Và chỉ khi nào bạn gây dựng được tình cảm tốt đẹp như thế mới là cơ sở vững chắc cho cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc lâu bền.

Phát hiện vợ có bạn trai, chồng gào lên: “Tôi mới là người phải khóc này!”, kết cục sau đó mới gây sốc Kết cục của một cuộc ngoại tình thường dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, cái kết của cặp đôi dưới đây lại chẳng giống ai. Năm 2016, anh John, một nhiếp ảnh gia sống tại Honesdale, bang Pennsylvania (Mỹ) đã nghi ngờ vợ, chị Donna, vì…

Chia sẻ

Bài viết liên quan