Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên… bất hợp pháp


Đối với nhiều người, nhất là trong thời gian phải làm việc tại nhà vì Covid-19, Microsoft Teams đã trở thành một ứng dụng quen thuộc, nhưng ứng dụng này có thể sẽ đối mặt với khó khăn khi hứng chịu nhiều phàn nàn từ các đối thủ.

Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Slack, nền tảng cộng tác trực tuyến nổi tiếng, đã cho rằng việc tích hợp chặt chẽ ứng dụng Microsoft Teams vào bộ Office của công ty sẽ mang lại cho nó một lợi thế không công bằng.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên… bất hợp pháp  - ảnh 1

Video đang HOT

Theo Reuters, Ủy ban châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi tới một số đối thủ của Microsoft Teams, tập trung vào giai đoạn từ 2016 đến 2021, bao gồm một loạt các lĩnh vực. Trong đó có yêu cầu danh sách khách hàng đã chuyển sang Microsoft Teams hoặc Office, cũng như mức độ mà đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu đối với các công cụ làm việc từ xa.

Các đối thủ cũng sẽ được kiểm tra về bất kỳ khoản lỗ doanh thu nào kể từ khi Microsoft ra mắt Teams, cũng như bất kỳ ảnh hưởng nào đến nghiên cứu và phát triển, mức độ ảnh hưởng của Teams đến chất lượng và giá sản phẩm của họ.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên… bất hợp pháp  - ảnh 2

Không biết chính xác đối thủ nào đang được tham khảo ý kiến, nhưng có thể mong đợi rằng Slack sẽ tham gia, cùng với những gã khổng lồ khác như Zoom , Google Meet và Cisco WebEx cũng có thể đã được hỏi.

Slack nói rằng việc tích hợp Microsoft Teams với Office giúp công cụ này tăng sức mạnh bằng cách gợi ý rằng đây là tùy chọn phù hợp nhất cho người dùng. Hãng cũng nói rằng việc gỡ cài đặt Teams là phức tạp và Microsoft đã từ chối cung cấp hướng dẫn về cách cho phép dịch vụ của mình hoạt động với các nền tảng đối thủ như Slack. Tất cả tạo nên một môi trường thiếu công bằng, có thể vi phạm về lạm dụng vị trí độc quyền

Công ty đã yêu cầu EU tách Teams và Office để đảm bảo các dịch vụ của đối thủ được trao cơ hội công bằng.

Microsoft Teams đã phát triển nhanh chóng trong 18 tháng qua do số lượng lớn nhân viên buộc phải làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch. Microsoft dường như đang có ý định biến Teams 2.0 trở thành một trung tâm giao tiếp lớn nhất cho người dùng.

Microsoft mua lại Peer5 để tăng cường sức mạnh cho Microsoft Teams 

Microsoft mới đây đã thông báo mua lại Peer5 trong mục tiêu giúp hãng tối ưu hóa nền tảng Microsoft Teams của mình.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên… bất hợp pháp  - ảnh 3

Teams là nền tảng cộng tác trực tuyến được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay

Theo Neowin , Microsoft Teams là công cụ hội nghị truyền hình được nhiều tổ chức trên thế giới lựa chọn, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Microsoft thường xuyên cập nhật các tính năng và cải tiến mới cho Teams và thương vụ mua lại Peer5 là bước tiếp theo trong kế hoạch dài hạn của Microsoft cho nền tảng này.

Peer5 là công ty cung cấp giải pháp mạng lưới phân phối nội dung doanh nghiệp (eCDN) dựa trên WebRTC. Nền tảng này chạy bên trong trình duyệt và tối ưu hóa việc sử dụng băng thông, yếu tố đặc biệt quan trọng trong các cuộc gọi thoại video có nhiều người tham gia.

Microsoft cho biết mạng lưới của Peer5 tự động mở rộng quy mô và tự cân bằng, đặc biệt không yêu cầu bất kỳ cài đặt hoặc sửa đổi thiết bị đầu cuối nào đối với cấu trúc mạng hiện có.

Microsoft cho biết họ đã nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng về việc cung cấp giải pháp eCDN tích hợp cho Microsoft Teams và việc mua lại này đã đáp ứng yêu cầu đó. Thông qua Peer5, Microsoft sẽ có thể cung cấp trải nghiệm phát video trực tuyến chất lượng cao cho lượng lớn khán giả một cách an toàn, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất mạng của công ty.

Hiện giá trị tài chính của thương vụ này không được hai bên tiết lộ. Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục tôn trọng các thỏa thuận với những khách hàng hiện tại của Peer5 và cũng sẽ hỗ trợ các giải pháp eCDN hiện có do các đối tác được chứng nhận của mình cung cấp.

Microsoft Teams được 250 triệu người dùng hàng tháng giữa mùa COVID Ứng dụng họp mặt online đang có đà tăng trưởng nhanh với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên xã hội bởi COVID-19. Ở thời kỳ bùng nổ của xã hội online, Microsoft Teams đã trở thành một phương tiện thiết yếu nhằm giúp các tập thể có thể…

Chia sẻ

Bài viết liên quan