Quận 5 dẫn đầu số lượng vị trí đón, trả khách sai quy định ở TP.HCM


Quận 5 dẫn đầu số lượng vị trí đón, trả khách sai quy định ở TP.HCM - ảnh 1

Xe dừng đón khách tại quốc lộ 13. Ảnh: Vân Trang.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi Công an TP, TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc đề nghị kiểm tra, xử lý các vị trí xe đón, trả khách sai quy định.

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM có 60 vị trí dừng, đậu đón trả khách sai quy định. Số lượng này đã giảm 16 vị trí so với báo cáo tháng 11/2022.

Trong đó, quận 5 có nhiều điểm đón, trả khách sai quy định nhất trong địa bàn. Cụ thể, có 20 vị trí, tập trung trên các tuyến đường: Lê Hồng Phong, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh…

Theo sau là TP Thủ Đức với 14 vị trí tập trung trên các đường Kha Vạn Cận, quốc lộ 13, quốc lộ 1… Các quận, huyện khác có số lượng ít hơn như quận Tân Bình (7 vị trí), quận 12 và quận Tân Phú (3 vị trí), quận Bình Thạnh và Bình Tân (2 vị trí), huyện Bình Chánh (1 vị trí).

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an TP, TP Thủ Đức và các quận huyện căn cứ theo danh sách vị trí nêu trên để kịp thời giảm sát, xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Bên cạnh đó, các đơn vị duy trì kiểm tra sát các vị trí có tình trạng dừng đậu, đón, trả khách phát sinh mới hoặc tái hoạt động đối với các vị trí cũ.

Trước đó, để giải quyết tình trạng xe dù bến cóc, UBND TP.HCM đề xuất khẩn trương nâng cấp hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Điều này nhằm trích xuất dữ liệu điểm đầu, điểm cuối trùng lặp của tổng số chuyến xe trong một tháng, làm cơ sở xử lý các trường hợp phương tiện kinh doanh vi phạm. Đồng thời, sớm xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm tiếp nhận thông tin tối thiểu của hợp đồng vận chuyển.

Bộ GTVT thống nhất với đề xuất trên, đồng thời giao Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương đề xuất giải pháp, báo cáo Bộ GTVT để có kế hoạch nâng cấp hệ thống.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng… Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Bài viết liên quan