Quân bầu Đức gặp trục trặc trước cơ hội tham dự giải đấu danh giá nhất châu Á


Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V.League 2021 phải kết thúc sớm mà không có đội vô địch cũng như xuống hạng. Tuy nhiên, LĐBĐ Việt Nam vẫn cần chốt phương án để cử đại diện tham dự giải đấu danh giá nhất dành cho các CLB châu Á AFC Champions League.

Hiện tại, HAGL đang là đội bóng nhiều khả năng sẽ đại diện cho V.League góp mặt tại đấu trường châu lục. Cho đến thời điểm mùa giải 2021 dừng lại, thầy trò HLV Kiatisuk đứng đầu bảng một cách thuyết phục với 29 điểm sau 12 vòng đấu, sở hữu hàng công và hàng thủ tốt nhất.

Quân bầu Đức gặp trục trặc trước cơ hội tham dự giải đấu danh giá nhất châu Á - ảnh 1

HAGL thi đấu tưng bừng tại V.League 2021.

Theo quy định của AFC, HAGL có thể gặp vướng mắc nhất định. Cụ thể, đội bóng muốn tham dự AFC Champions League cần phải thi đấu tối thiểu 27 trận mỗi mùa giải. Do V.League thay đổi về thể thức và phải kết thúc sớm, HAGL chưa đáp ứng con số này.

Nhưng trước đó V.League cũng từng có tiền lệ CLB Viettel chưa không chơi đủ 27 trận nhưng vẫn được dự AFC Champions League. Vì lẽ đó, những Công Phượng, Văn Toàn… hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc được góp mặt tại đấu trường đẳng cấp hàng đầu châu lục vào mùa giải tới.

Trong lịch sử, HAGL đã từng 2 lần góp mặt tại AFC Champions League vào các năm 2004 và 2005. Mùa giải 2005, đội bóng nhà bầu Đức gây ấn tượng khi giành ngôi nhì bảng nhờ những trận thắng được đối thủ từ Thái Lan và Indonesia.

Bài viết liên quan