Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không?


Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài có thai không là vấn đề mà rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Để biết chính xác được việc cọ xát bên ngoài có thai hay không tùy thuộc vào các yếu tố như tại thời điểm đó có xuất tinh hay không, có mặc quần áo hay không…

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Đối với những bạn trẻ chưa muốn có thai thì vấn đề tránh thai khi quan hệ tình dục trở nên đặc biệt cần thiết. Có nhiều cặp đôi chỉ quan hệ cọ xát dương vật và âm đạo chứ không xâm nhập vào bên trong và băn khoăn không biết điều đó có thể khiến bạn gái mang thai hay không. Với câu hỏi quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không thì câu trả lời là vẫn có khả năng có thai nhưng tỷ lệ rất thấp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

– Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài khi vẫn mặc quần áo lót thì khả năng có thai gần như rất thấp. Khi dương vật cương cứng sẽ tiết ra chất nhờn để có thể “xâm nhập” vào âm đạo một cách dễ dàng hơn. Chất nhờn đó cơ bản cũng có tinh trùng nhưng tỷ lệ rất ít. Việc quan hệ cọ xát bên ngoài khi cả 2 vẫn mặc đồ lót thì rất khó để mang thai, đặc biệt là với những bạn nữ mặc đồ lót dày. Nhưng đối với những loại đồ lót mỏng thì cũng vẫn có khả năng tinh trùng di chuyển được vào bên trong qua lớp vải mỏng đó.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 1

Quan hệ cọ xát bên ngoài có khó có thai (Ảnh minh họa)

– Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài nhưng không xuất tinh, không tiết dịch nhầy thì khả năng có thai gần như bằng 0 vì lúc này tinh trùng không được tiết ra để có thể gặp được trứng.

– Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài không mặc đồ lót và có tiết dịch nhầy thì có khả năng có thai. Khi chất dịch nhầy chảy ra, cọ xát vào gần khu vực âm đạo, lúc này âm đạo cũng đã tiết dịch nhầy thì khả năng rất cao tinh trùng cũng sẽ từ đó đi vào bên trong tử cung, gặp điều kiện thuận lợi có thể sẽ có thai.

Trên thực tế thì việc quan hệ cọ xát bên ngoài rất khó có thể có thai vì còn phụ thuộc vào yếu tố bạn gái có đang trong thời kỳ rụng trứng hay không và sức khỏe sinh sản của nam giới có bình thường hay không.

Vì vậy, để chắc chắn có thai hay không thì sau 7 – 10 ngày quan hệ các bạn gái có thể quan sát cơ thể mình để nhận biết những dấu hiệu có thai. Có thể thử thai nếu nghi ngờ.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 2

Việc quan hệ bên ngoài gần như không thể có thai (Ảnh minh họa)

Tỷ lệ quan hệ cọ xát bên ngoài có thai có cao không?

Video đang HOT

– Quan hệ cọ xát bên ngoài quần áo có thai không? Câu trả lời là gần như không thể có thai. Nếu cọ xát bên ngoài quần áo dày thì các bạn có thể yên tâm là tỷ lệ có thai gần như rất thấp.

– Quan hệ cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không? Điều này tùy thuộc vào yếu tố như đã nói ở trên, khi quan hệ có mặc quần áo không, có xuất tinh, tiết chất nhờn không…

– Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài vào thời điểm rụng trứng, nếu xuất tinh và gần âm đạo hoặc xuất tính bên ngoài cửa mình âm đạo thì cũng vẫn có khả năng có thai.

– Chất lượng trứng , chất lượng tinh trùng , môi trường âm đạo (có mắc bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, nấm…) thì khả năng có thai gần như rất thấp.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 3

Tỷ lệ có thai khi quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài khá thấp (Ảnh minh họa)

Vậy tỷ lệ quan hệ cọ xát bên ngoài có thai là bao nhiêu? Dựa vào nhiều yếu tố thì việc quan hệ cọ xát bên ngoài tỷ lệ có thai rất thấp và thậm chí là bằng 0. Bời khi tinh trùng xuất ra ở âm đạo sẽ cần phải mất một quá trình di chuyển vào tử cung và gặp trứng (đúng thời điểm rụng trứng) mới có thể thụ thai. Việc tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung sẽ gặp phải môi trường axit của tử cung tiết ra và nếu tinh trùng không nhiều, không khỏe mạnh thì gần như không thể đi được vào bên trong và gần như không thể thụ thai.

Chỉ khi nam giới đưa dương vật vào bên trong âm đạo, thâm nhập sâu vào bên trong âm đạo thì khả năng thụ thai mới cao, còn chỉ cọ xát bên ngoài thì tỷ lệ có thai rất thấp.

Tuy tỷ lệ có thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài thấp nhưng hành động này có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tốt nhất, khi quan hệ tình dục thì các bạn nên sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn cũng như bảo vệ bản thân khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là giải đáp thắc mắc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không. Để an toàn thì các bạn nên tìm hiểu các biện pháp tránh thai phù hợp với mình để tránh thai an toàn.

Một cô gái quan hệ lần đầu có mang thai không?

Một cô gái quan hệ lần đầu có mang thai không? Bất kỳ một cô gái nào quan hệ tình dục lần đầu không sử dụng biện pháp tránh thai cũng có thể mang thai ngay cả khi không xuất tinh vào trong.

Quan hệ lần đầu có mang thai không là thắc mắc của gần như tất cả những cô gái trẻ có phát sinh quan hệ đầu tiên trong cuộc đời. Theo một số thống kê, có tới 20% số phụ nữ có thai ngay sau khi lần đầu quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Theo Kidshealth, một cô gái quan hệ tình dục qua đường âm đạo với một chàng trai và không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào thì đều có khả năng mang thai, kể cả chàng trai đó xuất tinh ra ngoài.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi quan hệ lần đầu có mang thai không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thời điểm quan hệ có gần hoặc là thời điểm rụng trứng hay không. Dù cho quan hệ lần đầu ra máu hay không ra máu mà vào thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ mang thai là rất cao.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 4

Quan hệ tình dục lần đầu không sử dụng biện pháp ngừa thai có khả năng mang thai (Ảnh minh họa)

Quan hệ lần đầu mang thai vào những trường hợp nào?

Các chuyên gia cho rằng, các cặp đôi quan hệ tình dục lần đầu có khả năng mang thai cao hơn bởi lần đầu quan hệ thường không có kinh nghiệm trong tránh thai.

Việc quan hệ lần đầu có mang thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có:

– Khả năng sinh sản của phụ nữ

Đối với những phụ nữ có chức năng sinh sản khỏe mạnh, không bị mắc các chứng như buồng trứng đa nang hay các hội chứng bệnh liên quan, có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, sức khỏe thể chất và tinh thần tốt… thì hoàn toàn có khả năng mang thai dù chỉ là lần quan hệ đầu tiên.

– Quan hệ vào thời điểm rụng trứng

Các bạn gái thường ít tìm kiếm các thông tin về thời điểm rụng trứng và quan hệ tình dục trước đó. Nếu bạn quan hệ vào đúng khoảng thời gian rụng trứng, quan hệ qua đường âm đạo và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, hoàn toàn có thể mang thai.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 5

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng không ngừa thai có khả năng mang thai rất cao (Ảnh minh họa)

– Số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới

Quan hệ lần đầu tiên có dễ mang thai hay không không chỉ phụ thuộc vào nữ giới mà còn phụ thuộc vào sức khỏe sinh sản của nam giới. Một người đàn ông khỏe mạnh bình thường mỗi lần xuất tinh đều rất nhiều và các con tinh trùng rất khỏe, có khả năng bơi nhanh thì dù không xuất tinh vào bên trong âm đạo của phụ nữ cũng vẫn có khả năng mang thai do quá trình quan hệ vẫn có một lượng tinh dịch được tiết ra, hoặc xuất tinh bên ngoài mà tinh dịch chảy vào âm đạo thì cũng vẫn có khả năng mang thai.

Tuy nhiên, nếu nam giới gặp phải các vấn đề như tinh trùng loãng, tinh trùng yếu, dị dạng hay rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… thì khả năng thụ thai cũng sẽ thấp hơn.

Làm thế nào để quan hệ lần đầu không mang thai?

Để không mang thai ngoài ý muốn trong lần quan hệ đầu tiên và sau đó, các bạn hãy thực hiện những biện pháp tránh thai, cụ thể:

– Sử dụng bao cao su

Đây là biện pháp ngừa thai an toàn nhất, vừa phòng tránh mang thai ngoài ý muốn vừa phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là cách ngừa thai nên được áp dụng trong lần quan hệ đầu tiên.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 6

Bao cao su là biện pháp ngừa thai tốt nhất cho các cặp đôi (Ảnh minh họa)

– Sử dụng thuốc tránh thai

Đối với các bạn gái quan hệ tình dục lần đầu có thể sử dụng thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai có 2 loại là khẩn cấp và hàng ngày. Nhưng trong trường hợp quan hệ tình dục lần đầu thì các bạn chưa có thời gian chuẩn bị thuốc và thời gian uống thuốc hàng ngày phù hợp nên các bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc được uống ngay sau khi quan hệ tình dục sẽ có tác dụng ngừa thai rất cao. Tuy nhiên, thuốc có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, ra máu…

– Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Cách tránh thai này không nên được áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh không đều và gần như không có kinh nghiệm. Tốt nhất, các bạn gái quan hệ lần đầu không nên áp dụng.

Tính chu kỳ kinh nguyệt là tính thời điểm rụng trứng và tránh quan hệ vào thời điểm đó. Ví dụ, chu kỳ kinh của bạn kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14, khoảng thời gian dễ mang thai sẽ ở khoảng ngày từ 12 – 15. Tránh quan hệ tình dục trong khoảng ngày 14 – 5 (5 ngày là thời gian tối đa tinh trùng sống được trong tử cung của phụ nữ) để tránh thai.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không? - ảnh 7

Tính ngày rụng trứng không thật sự an toàn để tránh thai (Ảnh minh họa)

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi quan hệ lần đầu có mang thai không? Các bạn gái nên chủ động yêu cầu thực hiện các biện pháp ngừa thai để bảo vệ sức khỏe của bản thân và tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Quan hệ đều đặn mà không có thai? Nguyên nhân và hướng Khắc Phục Tại sao mình thả mà chưa có đậu thai? Ngày quan hệ 2 – 3 lần đều đặn sao chưa có đậu thai? Nhịn đến ngày trứng rụng để quan hệ mà sao vẫn không có thai?… là những câu hỏi không phải ít trong cuộc sống hàng…

Chia sẻ

Bài viết liên quan