Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?


Có rất nhiều chị em thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày có thai không. Trên thực tế, tỷ lệ có thai trong khoảng thời gian gần ngày rụng trứng sẽ cao hơn nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ sẽ phóng thích 1 trứng (đôi khi là 2 trứng). Trứng rụng có thể tồn tại được từ 12 – 24h và sau đó sẽ bị tiêu biến.

Tinh trùng có thể sống được trong tử cung của phụ nữ từ 24 – 72h và đôi khi có thể sống được trong tử cung đén 5 ngày. Do đó, nếu các cặp vợ chồng quan hệ trước ngày rụng trứng thì tỷ lệ có bầu sẽ rất cao.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - ảnh 1

Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày tỷ lệ có thai rất cao (Ảnh minh họa)

– Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày có thai không? Trứng rụng sống được 24h, tinh trùng trong tử cung sống được lâu hơn, vì vậy nếu quan hệ xuất tinh trước ngày rụng trứng 1 ngày thì tỷ lệ có thai sẽ rất cao.

– Quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày có thai không? Cũng giống với trường hợp quan hệ xuất tinh vào tử cung trước ngày rụng trứng 1 ngày, tỷ lệ có bầu khi quan hệ trước 2 ngày cũng rất cao.

– Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không? Theo cơ chế tinh trùng sống được trong tử cung từ 3 – 5 ngày, vì vậy, tỷ lệ có thai là vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên sẽ thấp hơn.

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý ổn định, quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày tỷ lệ mang bầu rất lớn. Còn đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó xác định được thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ có thai cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Làm thế nào để nâng tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng?

Đối với những cặp đôi mong muốn có em bé, quan hệ trước ngày rụng trứng, trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn. Để nâng cao được tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng các cặp đôi cần:

– Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng

Để xác định được khoảng thời gian rụng trứng và quan hệ trong khoảng thời gian này sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh của mình để xác định khoảng thời gian rụng trứng. Thời gian rụng trứng là vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ vào thời gian đó, trước, trong và sau 1 ngày sẽ giúp nâng tỷ lệ có thai lên cao hơn.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - ảnh 2

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

– Chế độ dinh dưỡng , nghỉ ngơi khoa học

Để có thể nâng cao tỷ lệ có thai thì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của cả vợ, chồng đều phải khoa học. Ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi điều độ, tránh các chất kích thích, tránh căng thẳng. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất.

– Tần suất quan hệ

Không phải cứ quan hệ nhiều lần trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ thụ thai. Quan hệ tình dục điều độ, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất sẽ giúp đảm bảo được chất lượng tinh trùng, giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn.

– Tư thế quan hệ

Theo các chuyên gia, có một số tư thế quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai hơn đó là các tư thế cưỡi ngựa, truyền thống, úp thìa, doggy… sẽ giúp cho tinh trùng đi sâu được vào trong tử cung hơn, giúp nâng cao khả năng thụ thai hơn.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - ảnh 3

Tư thế quan hệ cũng giúp tăng khả năng tinh trùng đi sâu vào tử cung (Ảnh minh họa)

Đối với các bạn trẻ thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không và không muốn có thai thì hãy nên chú ý thực hiện các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn nhất.

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Quan hệ vào ngày rụng trứng tỷ lệ có thai sẽ cao hơn. Nhưng vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Theo các chuyên gia, quan hệ vào khoảng thời gian rụng trứng thì tỷ lệ có thai sẽ cao hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng có rất nhiều cặp vợ chồng quan hệ vào khoảng ngày rụng trứng nhưng vẫn không thấy tin vui. Vậy vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể dễ dàng tính được ngày rụng trứng và khoảng thời gian quan hệ có tỷ lệ đậu thai cao nhất. Nhưng vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - ảnh 4

Quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng không có thai có nhiều nguyên nhân (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không thể đậu thai, cụ thể là:

– Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai do tần tuất liên tục

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng yêu nhiều hơn trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu thai. Tuy nhiên, nếu quan hệ với tần suất nhiều trong khoảng thời gian ngắn sẽ khiến cả 2 mệt mỏi, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

– Tính ngày rụng trứng không đúng

Tính sai thời điểm rụng trứng cũng khiến cho tỷ lệ đậu thai thấp hơn. Thông thường chu kỳ kinh của phụ nữ ở khoảng tù 28 – 32 ngày, thời gian rụng trứng sẽ ở khoảng từ ngày thứ 11 – ngày thứ 21. Thời gian rụng trứng ở mỗi người sẽ khác nhau và có sự chênh lệch đôi chút. Vì vậy, nếu tính sai thời gian rụng trứng cũng khiến tỷ lệ đậu thai thấp hơn.

– Tâm lý bất ổn

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Một trong những nguyên nhân khiến cho khả năng đậu thai không cao là do tâm lý.

Theo các nghiên cứu khoa học, tỷ lệ có thai khi quan hệ ngày rụng trứng ở những phụ nữ căng thẳng, lo lắng, tâm lý bất ổn giảm 40% so với những người tâm lý thoải mái, vui vẻ.

Khi căng thẳng, lo lắng, tâm lý bất ổn nồng độ cortisol trong máu tăng cao ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng và sinh sản bị tác động tiêu cực.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - ảnh 5

Tâm lý bất ổn khó có thai hơn (Ảnh minh họa)

– Vấn đề sức khỏe

Nếu 1 trong 2 người có vấn đề sức khỏe thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mắc các chứng bệnh về buồng trứng như u nang, đa nang, đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… thì khả năng có thai cũng thấp hơn.

Ngược lại, nam giới cũng gặp phải các vấn đề sức khỏe thì tỷ lệ thụ thai cũng thấp.

– Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ

Chất nhầy âm đạo vào ngày rụng trứng sẽ kiềm axit bảo vệ tinh trùng nên mới có thể thụ thai dễ dàng được. Nhưng khi các cặp đôi sử dụng chất bôi trơn thì nồng độ pH trong gel bôi trơn có tính axit cao nên có thể tiêu diệt tinh trùng, vì vậy khó có thể mang thai.

– Tư thế quan hệ

Có rất nhiều cặp đôi chỉ duy trì đúng 1 tư thế khi quan hệ, điều này lâu dần sẽ khiến nhàm chán, mất cảm xúc. Điều đó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai phải làm sao?

Nhiều cặp vợ chồng lo lắng khi quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai, nỗi lo vô sinh khiến họ vô cùng áp lực.

Quan hệ vào ngày rụng trứng chỉ là một yếu tố giúp thụ thai, cần phải áp dụng với thời gian dài và cần phải chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản từ trước mới có thể giúp tăng khả năng thụ thai.

Để có thể tăng khả năng thụ thai khi quan hệ vào ngày rụng trứng các cặp đôi nên:

– Tính chuẩn ngày rụng trứng

Đầu tiên cần ghi chép lại chu kỳ kinh của mình liên tục 6 tháng rồi tính chuẩn thời gian rụng trứng. Việc tính toán chuẩn thời gian rụng trứng sẽ giúp ích cho việc thụ thai.

– Tâm lý thoải mái

Hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, vui vẻ. Hãy chia sẻ thông tin với bạn đời, dành thời gian quan tâm, chăm sóc nhau.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - ảnh 6

Hãy giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ (Ảnh minh họa)

– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học

Tăng cường bổ sung thêm rau xanh, củ quả, các loại hạt… đảm bảo đầy đủ chất trong chế độ dinh dưỡng của cả 2 vợ chồng. Tránh xa những thực phẩm không tốt cho sinh sản như rượu, bia, cafe, thuốc lá…

– Khám sức khỏe định kỳ

Đảm bảo sức khỏe ổn định, khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần.

– Yêu đúng cách và hợp lý

Hãy đảm bảo tần suất yêu phù hợp với điều kiện sức khỏe. Để gia tăng khả năng có thai, hãy thay đổi tư thế yêu, đồng thời không sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ.

Bên cạnh đó, khi kết thúc cuộc yêu, nữ giới nên kê gối dưới mông và nằm ngửa tại chỗ trong vòng 20 – 30 phút, điều này sẽ giúp tinh trùng di chuyển vào trong tử cung gặp trứng dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai. Để có được sức khỏe sinh sản tốt nhất, các cặp đôi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có dễ mang thai không? Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không hay tỷ lệ mang thai là bao nhiêu được nhiều chị em quan tâm. Thời gian quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm ít hơn 5 ngày trước ngày rụng trứng và sau không quá…

Chia sẻ

Bài viết liên quan