Quảng Ninh: Tạm giữ nhóm nghi phạm dàn cảnh tinh vi để cướp tài sản


Ngày 18/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Lê Quang T., Phạm Minh Đ. , Tạ Văn Nam để điều tra làm rõ về hành vi “cướp tài sản”.

Theo đó, ngày 16/5, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Công an thị xã Quảng Yên phát hiện 1 vụ việc có dấu hiệu của tội phạm. Tiến hành xác minh, xác định vào đêm 15/5 tại khu Khe Cát, phường Minh Thành, anh Điệp Anh Tuấn (SN 2005, trú tại thôn Làng, xã Thống Nhất, TP Hạ Long) bị 2 nam thanh niên cướp tài sản, tuy nhiên bị hại không trình báo cơ quan Công an.

Cơ quan điều tra Công an thị xã Quảng Yên đã khẩn trương tổ chức điều tra xác minh và xác định ngày 10/5, Lê Quang T. (SN 2005, trú tại tổ 1, khu 4, phường Đại Yên, TP Hạ Long) đã đưa cho anh Điệp Anh Tuấn cầm cố 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Pro Max, màu đen với giá 10 triệu đồng.

Do không có tiền để chuộc nên Lê Quang T. đã bàn bạc, thống nhất cùng Phạm Minh Đ. (SN 2005, trú tại khu Biểu Nghi, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên) và Tạ Văn Nam (SN 2001, trú tại tổ 2, khu 2, phường Đại Yên, TP Hạ Long) dàn cảnh để cướp lại chiếc điện thoại.

Quảng Ninh: Tạm giữ nhóm nghi phạm dàn cảnh tinh vi để cướp tài sản - ảnh 1

Các nghi phạm bị tạm giữ về hành vi cướp tài sản.

Ngày 15/5 sau khi thông báo để Đ. và Nam chuẩn bị công cụ và phương tiện, T. đã gọi điện thoại cho anh Tuấn hẹn cùng đi về nhà để lấy tiền để chuộc lại điện thoại mà đối tượng này đã cầm cố.

Đến khoảng 22h, khi T. chở anh Tuấn và Nguyễn Thị Ngọc Hà (là bạn gái của Tuấn) đi đến đoạn đường thuộc khu Khe Cát, phường Minh Thành thì T. dừng xe, lúc này Đ. điều khiển xe Honda Wave màu đỏ, không gắn biển số chở Nam ngồi sau đi đến, áp sát xe của T.

Ngay lập tức, Nam xuống xe, tay trái túm cổ áo, tay phải cầm dao dí vào cổ bắt anh Tuấn đưa hết tài sản cho Nam. Đ. lao vào giả vờ đánh T., cướp chiếc điện thoại Iphone 6S màu trắng mà T. đang cầm trên tay, mục đích để cho Tuấn và Hà không nghi ngờ T. dàn dựng việc cướp tài sản của Tuấn, sau khi kiểm tra trên người Tuấn không thấy điện thoại Tùng cầm cố, nên cả Đ. và Nam đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau khi xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đã tạm giữ hình sự các nghi phạm để làm rõ về hành vi cướp tài sản. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Hiếu Nguyễn

Bài viết liên quan