Quang Vinh: Nhà tôi ở mặt tiền quận 1, khách nước ngoài đi qua hay ngoái lại chụp hình


Mới đây, tại chương trình Ngày xưa chill phết, ca sĩ Quang Vinh đã ôn lại về thời kỳ hoàng kim của mình. Qua đó, anh vô tình hé lộ về sự giàu có khi kể về căn nhà mặt tiền quận 1, khiến ai cũng trầm trồ. Anh nói:

Tôi đi hát từ khi còn nhỏ xíu, tới lúc vào Đội Sơn Ca năm 11 tuổi và lớn lên cũng theo ca hát chuyên nghiệp. Không như nhiều ca sĩ khác, tôi đi hát rất được ba mẹ ở nhà ủng hộ, hào hứng.

Ba tôi suốt ngày đi sưu tầm các kiểu mẫu thời trang rồi đặt may để tôi mặc lên biểu diễn. Ngay cả kiểu tóc của tôi cũng do chính ba chọn. Ba chuẩn bị cho tôi các kiểu quần áo.

Quang Vinh: Nhà tôi ở mặt tiền quận 1, khách nước ngoài đi qua hay ngoái lại chụp hình - ảnh 1

Những năm 2000, tôi ăn mặc, để đầu tóc rất thời trang, tuy nhiên bây giờ chắc không dám nhìn lại. Trong sự nghiệp của mình, tôi cũng để rất nhiều kiểu tóc thời thượng, được nhiều người học theo.

Nhiều fan học sinh viết thư cho tôi nói từng bị đuổi khỏi lớp, bị phạt và bắt ra nhà vệ sinh gội đầu vì tội vuốt keo, để tóc giống tôi. Hồi đó, tôi chịu ảnh hưởng từ các ngôi sao Hong Kong, Đài Loan.

Tôi cũng là ca sĩ Việt Nam đầu tiên ra mắt sách ảnh. Thời điểm đó, mọi ca sĩ chỉ phát hành album đĩa còn tôi có xu hướng phát hành cả sách ảnh kèm album. Tôi còn ra cả sông Hồng, ngoài đường để chụp. Ban đầu, tôi cũng khá lo lắng nhưng rồi cũng chụp hết.

Tôi còn là ca sĩ Việt Nam đầu tiên có trang web riêng mang tên mình, ở cái thời mà internet vẫn còn lạ lẫm với người Việt lắm.

Hồi đó, mọi người chưa gửi mail nên thường gửi thư cho tôi tới nhà riêng ở 35 Tôn Thất Thiệp, quận 1.

Quang Vinh: Nhà tôi ở mặt tiền quận 1, khách nước ngoài đi qua hay ngoái lại chụp hình - ảnh 2

Nhà tôi là nhà mặt tiền luôn và khách nước ngoài đi qua phải ngoái lại chụp hình vì nguyên bức tường nhà toàn thư của các fan. Căn nhà cũ này có nguyên một phòng riêng để tôi giữ đồ, giờ tôi đang ở nhà mới.

Tôi đi diễn suốt ngày, không có thời giờ trả lời hết thư của fan. Ba tôi ở nhà cũng cố gắng trả lời hết thư cho các bạn. Các fan của tôi khá trung thành, đến giờ vẫn theo tôi“.

Thời gian gần đây, Quang Vinh nổi lên như một Vloger chuyên về du lịch. MC Đinh Phương Nam, người từng thực hiện các tập Vlog cùng anh tại Hà Giang cũng được mời đến chương trình. Tại đây, anh hé lộ đôi điều về đàn anh:

“Anh Vinh là người rất cầu toàn. Trong quá trình tôi đi Hà Giang với anh ấy, điều kiện thời tiết khá khó khăn như mưa, bão lũ, khiến anh ấy tỏ ra sốt ruột. Đôi khi, tôi thấy anh Vinh suy nghĩ nhiều quá.

Quang Vinh: Nhà tôi ở mặt tiền quận 1, khách nước ngoài đi qua hay ngoái lại chụp hình - ảnh 3

Đinh Phương Nam và Quang Vinh

Khả năng nấu nướng của anh Vinh cũng hơi hạn chế một chút. Có lần đi ăn ở trên Hà Giang, chúng tôi ăn một món rất đơn giản là thịt rang cháy cạnh thôi nhưng anh Vinh còn không biết đó là món gì, phải hỏi han.

Lần đầu gặp anh Quang Vinh, tôi thấy không khác gì với hình ảnh hoàng tử sơn ca tôi thấy trên tivi bấy lâu nay. Anh Quang Vinh rất nhiệt tình với mọi người, quan tâm tới các em”.

Bài viết liên quan