Quế Ngọc Hải tiết lộ bất ngờ về quả penalty cân não trước Malaysia


Chia sẻ cảm xúc sau khi góp công giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Malaysia, mở ra cánh cửa vào vòng loại cuối World Cup 2022, đội trưởng Quế Ngọc Hải nói: “Thật khó để diễn tả cảm giác hạnh phúc của tôi lúc này.

Trận này vô cùng khó khăn vì đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã gặp nhau nhiều lần ở Đông Nam Á. Trong thời khắc khó khăn nhất toàn đội vẫn đoạn kết và chiến đấu tới cùng”.

Quế Ngọc Hải tiết lộ bất ngờ về quả penalty cân não trước Malaysia - ảnh 1

Quế Ngọc Hải góp công với 1 bàn thắng vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

“Trước khi lên đường anh em chúng tôi đều biết toàn dân đã vất vả chống dịch. HLV Park Hang Seo nói nếu chúng tôi làm tốt, đây sẽ là nguồn động viên tinh thần cho người dân chống dịch.

Qua hai trận chúng tôi đã làm được. Hy vọng đây là liều doping, liều vắc xin cho toàn dân chống dịch. Tôi rất tự hào về tập thể đội tuyển Việt Nam”, Quế Ngọc Hải chia sẻ tiếp.

Về tình huống thực hiện quả penalty rất căng thẳng, Quế Ngọc Hải khẳng định anh rất tập trung và không bị tâm lý nên đã đá theo kiểu chân sáo: “Nhiều lúc mình cũng phải đa dạng trong cách đá penalty để họ không bắt bài được nữa.

Tôi đã dùng cách đá đó ở nhiều giải và nhiều lần rồi. Trước khi vào giải thì tôi cũng đã tập nhiều kiểu khác nhau rồi.

Các cầu thủ Malaysia nói nhiều tiếng Anh, một số câu tôi cũng hiểu, ý họ nói tôi sẽ đá ra ngoài, chắc chắn ra ngoài. Nhưng cầu thủ bản lĩnh thì phải vượt qua và tôi cũng quen rồi. Cầu thủ họ khiêu khích cũng chỉ vì lợi ích của đội nhà. Tôi nghĩ mình nên bỏ ngoài tai, tập trung đá, ghi bàn và mang chiến thắng cho đội mình”.

Cuối cùng, Quế Ngọc Hải nói về màn trình diễn ấn tượng của thủ môn Tấn Trường: “Hôm nay Tấn Trường đã chơi rất xuất sắc, đó là sự an tâm để những cầu thủ ở phía trên thoải mái thi đấu. Hôm nay Tấn Trường đã có nhiều pha cứu thua làm tăng tinh thần cho các cầu thủ tuyến trên”, Quang Hải đánh giá.

Quế Ngọc Hải tiết lộ bất ngờ về quả penalty cân não trước Malaysia - ảnh 2

Huyền Trang

Bài viết liên quan