“Quên” tiêm vắc xin ngừa Covid-19, tay golf Jon Rahm thất thu… tiền tỉ


Cụ thể, sau vòng 3 giải golf Memorial Tournament, Jon Rahm có tổng điểm cực kỳ ấn tượng, lên đến -18 gậy, đồng thời dẫn trước người xếp ngay sau đến 6 gậy. Ngôi vô địch giải đấu này gần như nằm chắc trong tay Jon Rahm, trước khi anh bước vào vòng đấu 4, cũng là vòng đấu cuối cùng của giải.

Tuy nhiên, Jon Rahm sau đó lại dương tính với SARS-CoV-2 và buộc phải rút lui khỏi giải đấu vừa diễn ra ở cụm sân Muirfield Village Golf Club, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các golfer khác, cũng như tránh gây tổn hại đến lực lượng làm nhiệm vụ của giải.

"Quên" tiêm vắc xin ngừa Covid-19, tay golf Jon Rahm thất thu... tiền tỉ - Thể thao

Không tiêm ngừa vắc xin Covid-19, Jon Rahm để lỡ cơ hội giành số tiền thưởng lên đến hơn 38 tỷ đồng.

Với việc mất cơ hội giành danh hiệu Mermorial Tournament, Jon Rahm coi như mất 1,675 triệu USD (hơn 38 tỷ đồng) tiền thưởng cho người giành cúp.

Theo thông báo của BTC giải, golfer này vẫn sẽ nhận được khoản hỗ trợ từ giải đấu, nhưng khoản này có thể chẳng là bao nhiêu so với con số tiền thưởng cao ngất kể trên mà Jon Rahm khả năng rất cao có thể vươn đến.

Thậm chí, với thành tích cao hơn hẳn nhóm sau, nhiều người còn bình luận, ở vòng 4, thậm chí Jon Rahm có thi đấu cực tệ, thì anh cũng chí ít sẽ nằm trong top 5, ít nhất cũng có 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng), thay vì gần như trắng tay như hiện nay. 

Điều đáng nói là Jon Rahm hoàn toàn có thể tránh được Covid-19, để không phải dừng bước sớm ở Memorial Tournament, nếu như anh đồng ý tiêm vắc xin phòng dịch trước đó. 

Số là, bang Arizona (Mỹ), nơi Jon Rahm đang sinh sống, có chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho cộng đồng hồi ngày 24/3 vừa qua. Jon Rahm khi đó cũng có tên trong danh sách những người được tiêm vắc xin, nhưng anh lại bất ngờ từ chối tiêm chủng.

Nếu lần đó Jon Rahm không từ chối tiêm vắc xin Covid-19, có thể golfer đã không dương tính với SARS-CoV-2 khi anh đang trong quá trình tham dự Memorial Tournament, và không đến nỗi mất số tiền thưởng đáng kể!

Thiện Nhân

Bài viết liên quan