Ra mắt hồi ký của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris


Sự thật ta nắm giữ: Một hành trình xuyên nước Mỹ là cuốn hồi ký của Kamala Harris, nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, vừa được Tân Việt Book và NXB Dân trí liên kết xuất bản.

Được viết bởi một nhà lãnh đạo chính trị quyền lực bậc nhất Hoa Kỳ, nhưng cuốn sách không khiến độc giả ngợp trong những vấn đề chính trị khô khan.

Như tác giả cũng khẳng định, đây không phải cương lĩnh chính trị, càng không phải một danh sách những điều phải làm, mà là một tập hợp các ý tưởng, quan điểm và câu chuyện từ cuộc sống của chính tác giả và từ cuộc sống của nhiều người mà bà đã gặp.

Ra mắt hồi ký của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - ảnh 1

Cuốn sách mang đậm tính cá nhân của bà Kamala, một phụ nữ da màu đáng kính và quyền lực, con gái của những người dân nhập cư kể lại câu chuyện của chính mình và mang tới hi vọng cho tương lai của nước Mỹ.

Nó giúp mở mang tầm mắt cho bất cứ ai đang cố gắng hình dung về Phó Tổng thống Harris, một người phụ nữ thông minh, một công tố viên cứng rắn có tầm nhìn xa để luôn chủ động trong công việc, một người quan tâm sâu sắc đến công bằng xã hội, đam mê công lý và nhanh chóng khẳng định mình là một trong những tác nhân thay đổi mới mẻ nhất cơ quan thực thi pháp luật Mỹ.

Bà cũng đã áp dụng cách tiếp cận thực tế dựa trên dữ liệu và đương đầu với một loạt các vấn đề hóc búa, từ vấn đề chăm sóc sức khỏe đến vấn đề nhập cư, an ninh quốc gia, cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid và tình trạng bất bình đẳng gia tăng.

Đây là câu chuyện vô cùng thú vị về gia đình, tuổi thơ của bà Kamala, và cũng là câu chuyện về cuộc đời mà bà đã gây dựng từ khi còn bé cho đến nay.

Ra mắt hồi ký của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - ảnh 2

Thật bất ngờ, những chi tiết đáng nhớ nhất trong cuốn sách lại chính là hồi ức của tác giả về gia đình, tình bạn và trên hết là về người mẹ của bà. Qua ngòi bút sắc sảo của bà Kamala Harris, cuốn sách sẽ giúp bạn có kiến thức thiết thực về cách giải quyết vấn đề, xử lý khủng hoảng, và vai trò người lãnh đạo trong những thời điểm đầy thách thức.

Có thể khẳng định, cuốn sách có giá trị tuyệt vời trong việc truyền cảm hứng tích cực tới người đọc, giúp chúng ta có tầm nhìn về tương lai, nỗ lực hành động vì mục đích và giá trị chung để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kamala Harris sinh năm 1964, Phó Tổng thống thứ 49 của Mỹ. Bà là nữ Phó Tổng thống đầu tiên và là nữ quan chức cấp cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, đồng thời là Phó Tổng thống người Mỹ gốc Á đầu tiên.

Thanh Xuân

Bài viết liên quan