Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn


Tôi phải dẫn cô ấy theo vì sợ rằng cô ấy sẽ đi mất. Vợ chồng bên nhau mấy chục năm thật sự quá dài. Ai có thể vỗ ngực tự tin rằng cả cuộc đời này mình chỉ có một người vợ. Thời gian qua đi, tình cảm nhạt phai hoặc đôi bên không còn tương xứng phù hợp với nhau nữa. Vậy thì đường ai nấy đi là điều tất yếu không thể tránh khỏi.

Tôi và vợ đã từng có 11 năm chung sống nhưng cuối cùng vẫn quyết định ra tòa ly hôn vì hiện tại hai người không còn phù hợp đi bên cạnh nhau nữa. Tôi cần một người phụ nữ khác , cùng tôi tham gia các bữa tiệc xã giao, khiến tôi tự hào dẫn đi khắp nơi. Nói chung là người phụ nữ đủ tài sắc để đứng bên cạnh một người đàn ông thành đạt như tôi.

Vợ tôi không làm gì sai nhưng cô ấy đã không còn phù hợp với cương vị và vai trò ấy nữa. Tôi luôn tôn trọng vợ và vẫn sẽ có trách nhiệm với các con, chỉ là cuộc sống của hai chúng tôi không còn điểm chung.

Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn - ảnh 1

Tôi và vợ đã từng có 11 năm chung sống nhưng cuối cùng vẫn quyết định ra tòa ly hôn. (Ảnh minh họa)

Cũng may vợ là người hiểu biết và có tự trọng , cô ấy không cố sống cố chết níu kéo người đàn ông muốn ra đi. Ly hôn trong hòa bình, vợ tôi nhận nuôi 2 con, còn tôi để lại căn nhà cho 3 mẹ con cô ấy và sẽ chu cấp đầy đủ.

Ngày gặp nhau ở phiên hòa giải, cũng là mấy tháng rồi chúng tôi không chạm mặt. Tôi bận công việc và đã có bạn gái mới nên thời gian dành cho cô ấy lẫn các con không có nhiều. Sau thủ tục hòa giải, chúng tôi sẽ chính thức ra tòa, trở thành người dưng .

Lúc từ tòa án đi ra, vợ đột nhiên gọi tôi lại. Lúc ấy tôi đang rất vội vì thế trong lòng có chút khó chịu. Vợ nhìn vẻ mặt cau có của tôi cũng không hề giận. Cô ấy nhẹ kéo lấy bàn tay tôi rồi đặt vào một thứ nhỏ xíu. Nhìn vật trong lòng bàn tay mình mà tôi không khỏi thẫn thờ. Đó là một chiếc nhẫn bạc rất cũ và cũng rất rẻ tiền.

Nếu ngày hôm đó vợ không đưa nó cho tôi, có lẽ tôi đã đã quên mất rằng có một chiếc nhẫn như thế tồn tại trên đời. Tôi cũng quên luôn những tháng ngày khó khăn đã trải qua cùng với cô ấy. 5 năm yêu nhau, vợ là một cô gái xinh xắn dễ thương được nhiều chàng trai theo đuổi, thế nhưng cô ấy bỏ qua tất cả để ở bên một gã đàn ông chẳng có gì trong tay như tôi.

Video đang HOT

Thời điểm ấy tôi biết ơn và trân trọng cô ấy khôn xiết. Tôi lúc nào cũng chỉ sợ mất cô ấy, nên đã tặng cho vợ chiếc nhẫn bạc đó, do không có tiền mua nhẫn đắt. với Tôi đã thề rằng cả đời này sẽ không bao giờ phụ lòng vợ, luôn đối xử tốt với cô ấy cho dù vật đổi sao dời, thời gian biến đổi ra sao.

Khi chúng tôi cưới nhau, hai đứa vẫn chẳng có gì nhiều trong tay. Đến mãi sau này, nhờ có vợ lo hậu phương vững chắc mà tôi chuyên tâm làm ăn mới phất lên giàu có. Tôi đã mua tặng cô ấy chiếc nhẫn kim cương đắt đỏ, còn chiếc nhẫn bạc này tôi bỏ bẵng nó vào quá khứ chẳng mảy may nhớ đến.

Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn - ảnh 2

Tôi níu chặt lấy tay vợ rồi dắt cô ấy quay trở lại tòa án, kiên quyết rút về lá đơn ly hôn. (Ảnh minh họa)

Tôi đã quên sạch những tình nghĩa, nồng nàn mà chúng tôi có với nhau, cũng quên lời thề nguyền hẹn ước mình từng trao cho vợ, quên tất cả hi sinh và tấm chân tình lớn lao cô ấy dành cho mình.

Tôi nhận ra 11 năm chúng tôi làm vợ chồng và 5 năm yêu nhau, vậy là 16 năm chúng tôi sát cánh bên nhau. Liệu cuộc đời này còn có bao nhiêu lần 16 năm như thế nữa mà tôi lại muốn rũ bỏ? Chắc chắn là tôi sẽ chẳng bao giờ tìm được người phụ nữ có thể yêu mình được như vợ. Và chắc chắn là tôi cũng chẳng còn đủ nồng nhiệt, say mê để yêu ai khác như đã từng yêu cô ấy khi tuổi trẻ. Vậy tại sao tôi lại muốn bỏ đi tất cả? Thật nông cạn và khốn nạn làm sao!

Tôi níu chặt lấy tay vợ rồi dắt cô ấy quay trở lại tòa án, kiên quyết rút về lá đơn ly hôn. Tôi phải dẫn cô ấy theo vì sợ rằng cô ấy sẽ đi mất. Còn tôi không hỏi ý kiến vợ, bởi lẽ tôi đã quyết định rồi, cho dù cô ấy chán ghét mình thì tôi cũng phải tìm mọi cách để lấy lại trái tim cô ấy!

Người chồng hoàn hảo khẳng định “cô ấy không phải kẻ thứ ba”, vợ đưa ra quyết định sau đêm thức trắng khiến anh ta phải “điên cuồng”

Quyết định quá cứng rắn và nhanh chóng của Loan thực sự khiến Hải bị sốc, anh gần như điên cuồng không biết phải làm thế nào.

Hôn nhân chưa bao giờ có chỗ cho người thứ ba, cho sự tham lam hiện diện. Chỉ khi bạn toàn tâm toàn ý với gia đình thì mới mong có được một tổ ấm đích thực.

Loan (33 tuổi) chia sẻ qua 6 năm hôn nhân, ai cũng xuýt xoa khen cô có một người chồng tuyệt vời. Chính bản thân Loan từng nhiều lần phải cảm thán số phận may mắn cho cô được nên duyên với Hải.

“Chồng tôi là người đàn ông yêu vợ thương con, có trách nhiệm với gia đình, hết lòng vun vén cho hôn nhân”, Loan chia sẻ.

Sau đám cưới không lâu, thấy vợ và mẹ không hợp nhau, Hải liền đề xuất với bố mẹ được ra ở riêng. Ngày đi làm, tối về anh chẳng nề hà giúp vợ việc nhà, chăm sóc con cái. Loan sinh hai đứa con, lúc nào cũng là Hải chăm bẵm cô từng ngày ở cữ, chẳng cần nhờ vả bà nội hay bà ngoại.

Lẽ dĩ nhiên chẳng có ai hoàn hảo, cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc va chạm, mâu thuẫn. Song nếu nói Loan sở hữu một người chồng hoàn hảo thì cũng chẳng phải nói quá.

Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn - ảnh 3

Ảnh minh họa

“Cuộc đời không thể nói trước được chữ ngờ, chẳng dưng mà người ta có câu mưa đến đâu thì mát mặt đến đó. Vào một ngày không thể dự đoán trước, tôi tình cờ phát hiện chồng mình có người khác bên ngoài. Anh ấy không phải mẫu đàn ông trăng hoa, đa tình nên dĩ nhiên thân phận của người thứ ba chẳng hề đơn giản”, Loan nói.

Người đó chính là người yêu cũ của Hải. Họ đã chia tay cách đây cả chục năm, mỗi người đều có cuộc sống riêng không liên lạc trong nhiều năm qua. Cho đến gần đây cô nàng kia ly hôn, hai người mới nối lại liên lạc đồng thời viết tiếp mối tình dang dở khi trước.

Tình yêu giữa Hải và người cũ là một câu chuyện khá đặc biệt. Lúc ấy hai người yêu nhau đã 2 năm nhưng chưa hề “vượt rào” bởi cô nàng kia mong muốn giữ đến đêm tân hôn. Khổ nỗi Hải chỉ là một người đàn ông bình thường, ngoài mặt anh tỏ ra tôn trọng và đồng ý với bạn gái nhưng thẳm sâu bên trong lại chẳng thể kiềm chế được dục vọng. Thế rồi Hải yếu lòng qua đêm với một cô nàng đồng nghiệp và bị bạn gái biết được. Họ chia tay trong tức tưởi và tiếc nuối như thế.

Loan kể: “Dù mỗi người mỗi ngả, cô ta đi lấy chồng còn anh ấy quen rồi yêu tôi nhưng trong lòng anh ấy thì người cũ vẫn là một điều cực kỳ thiêng liêng, thuần khiết và đẹp đẽ. Bởi vậy vừa nghe tin cô ta ly hôn, chồng tôi lập tức muốn che chở, bù đắp tiếc nuối khi trước”.

Suy cho cùng vẫn là thứ gì không có được thì càng khiến người ta tương tư và nhung nhớ dài lâu. Yêu lại người cũ, Hải hân hoan yêu đời như cậu thanh niên lần đầu biết đến mùi vị ái tình. Đó cũng là lý do anh không thể giấu giếm được chuyện ngoại tình và nhanh chóng bị vợ phát hiện ra.

“Anh nhẫn tâm để người khác chen chân vào gia đình mình ư? Anh không thương em và các con hay sao? Vì người thứ ba, anh muốn phá nát cái tổ ấm này?”, Loan đau khổ chất vấn chồng. Để rồi câu trả lời của Hải khiến cô phải chết lặng: “Em nói sai rồi, cô ấy không phải người thứ ba. Chính anh đã níu kéo và muốn giữ cô ấy lại bên cạnh. Em là vợ hiện tại, là mẹ của 2 đứa trẻ nhưng anh lại có lỗi với cô ấy rất nhiều. Đời này em và cô ấy là 2 người phụ nữ anh coi trọng nhất, chẳng ai là kẻ thứ ba cả, mong em có thể hiểu và thông cảm cho anh. Anh sẽ luôn đối xử tốt với em…”.

Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn - ảnh 4

Ảnh minh họa

Sở dĩ Hải có thể tự tin nói ra trước mặt vợ những lời thẳng thắn tới mức ấy vì anh cho rằng Loan không dễ dàng rời xa mình. Những năm qua Hải thực sự hoàn hảo trong vai trò người chồng, người cha, phụ nữ lại hay yếu lòng nghĩ cho con, anh tin chắc chỉ cần cho Loan vị trí chính thất thì cô sẽ dằn lòng ở lại.

Sau lời khẳng định chắc nịch “cô ấy không phải người thứ ba” của chồng, qua một đêm thức trắng, Loan lập tức có câu trả lời cho Hải bằng lá đơn ly hôn. Hải choáng váng không thể tin nổi. Mất đi gia đình yên ấm hiện tại, anh thật sự không nghĩ đến, càng chẳng phải điều anh mong muốn. Quyết định quá cứng rắn và nhanh chóng của Loan khiến Hải sốc nặng, gần như điên cuồng không biết phải làm thế nào.

“Tôi thà một mình còn hơn là chịu đựng sự chung chạ. Thiếu kiên quyết, nuôi dưỡng cho sự tham lam của đàn ông chính là tội ác đối với chính bản thân mình. Nếu tôi yếu lòng tha thứ vì nghĩ rằng chồng vẫn tốt với vợ con thì chuỗi ngày sau đó chắc chắn tôi sẽ phải chịu đựng sự giày vò đến hao mòn. Cuộc đời dài lắm, sao phụ nữ phải sống như vậy chứ?”, Loan bày tỏ quan điểm.

Dừng đèn đỏ giữa chiều đông đúc, tôi giật mình vì 1 kẻ nhìn chằm chằm vào trong xe Tôi không mở cửa kính nhưng có vẻ người ấy cũng đã nhận ra tôi. Đã bao giờ mọi người rơi vào tình cảnh giống tôi, đứng giữa ngã tư, đang lái xe chạy thẳng về nhà nhưng rồi bỗng dưng không biết phải đi đâu khi vô…

Chia sẻ

Bài viết liên quan