Rooney xỏ giầy trở lại khoác áo ĐT Anh


Wayne Rooney, cựu đội trưởng ĐT Anh chuẩn bị tái xuất sân cỏ và khoác áo Tam sư vào tháng 9 tới trong trận giao hữu của tổ chức UNICEF nhằm gây quỹ từ thiện có tên gọi Soccer Aid.

Rooney xỏ giầy trở lại khoác áo ĐT Anh - ảnh 1

Rooney đang là chân sút nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử ĐT Anh với 53 bàn thắng sau 120 trận khoác áo Tam sư giai đoạn từ năm 2003 đến 2018. Hồi tháng 1/2021, cựu danh thủ 35 tuổi đã quyết định treo giày để tập trung dẫn dắt CLB Derby County.

Trước đó, tháng 9 năm 2020, Rooney cũng đã dẫn dắt đội tuyển Anh thi đấu một trận giao hữu Soccer Aid duy nhất với đội tuyển Các ngôi sao thế giới nhằm quyên góp cho UNICEF Anh quốc. Tuy nhiên, ở năm 2021 này, cựu thủ quân ĐT Anh sẽ trở lại trong vai trò là một cầu thủ tham dự trận đấu từ thiện vào ngày 4/9 trên sân Etihad.

SoccerAid là trận đấu bóng đá từ thiện quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên nhằm gây quỹ cho tổ chức UNICEF Vương quốc Anh, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. SoccerAid được hình thành năm 2006 từ ý tưởng của hai nghệ sĩ tên tuổi Robbie Williams và Jonathan Wilkes, đến nay đã quyên góp được tổng cộng 38 triệu bảng.

Rooney sẽ được tham gia cùng với các đồng đội cũ tại Manchester United là Gary Neville và Paul Scholes.

“Việc khoác áo tuyển Anh luôn là điều đặc biệt, vì vậy tôi thực sự vui mừng khi được làm điều đó một lần nữa với Soccer Aid cho UNICEF vào tháng 9 này”, Rooney nói.

”Dẫn dắt đội tuyển Anh năm ngoái thật tuyệt, nhưng được ở bên cạnh các cầu thủ khiến tôi muốn xỏ giày một lần nữa – bây giờ tôi đã có cơ hội đó, một lần cuối cùng”, cựu thủ quân ĐT Anh nói thêm.

Những cái tên nổi tiếng khác tham gia vào hoạt động này còn có Roberto Carlos, Patrice Evra, David James, Ashley Cole, Emile Heskey và Jamie Redknapp.

Bài viết liên quan