Samsung chính thức bỏ rơi Galaxy Note 8


Sau 4 năm cập nhật phần mềm đầy đủ từ Samsung, cuối cùng Galaxy Note 8 không còn nhận được bản cập nhật nữa sau khi công ty Hàn Quốc chính thúc ngừng hỗ trợ chiếc smartphone này. Điều này không có nghĩa Galaxy Note 8 ngừng hoạt động, thay vào đó thiết bị sẽ không còn được hỗ trợ phần mềm, bao gồm bảo mật.

Samsung chính thức bỏ rơi Galaxy Note 8 - ảnh 1

Về cơ bản, bản cập nhật cuối tháng 8 là bản phát hành cuối cùng dành cho Galaxy Note 8, và Samsung sẽ không còn đưa các cải tiến phần mềm hoặc bản vá bảo mật trong tương lai cho thiết bị này nữa. Điều này không phải là quá bất ngờ khi thiết bị đã được ra mắt từ ngày 23/8/2017 và Samsung đã thực hiện lời hứa cung cấp hỗ trợ đầy đủ trong 4 năm cho smartphone của mình trước khi để chúng ra mắt.

Ở thời điểm ra mắt, Galaxy Note 8 đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi mang đến một số đổi mới cho series Note của Samsung, chẳng hạn như mang đến hệ thống camera kép đầu tiên trên smartphone Galaxy của công ty Hàn Quốc. Đó là sự kết hợp của ống kính tele 12 MP và ống kính chính 12 MP. Mặc dù giờ đây smartphone từ Samsung đã có 4 camera sau như Galaxy Note 8 là nơi bắt đầu cho đa camera trên dòng Galaxy.

Những cải tiến khác mà Galaxy Note 8 mang lại cho dòng Galaxy là khả năng kiểm soát độ mờ nền trong ứng dụng máy ảnh và Screen off memo cho phép người dùng ghi nhanh các ghi chú trực tiếp lên màn hình khóa.

Galaxy Note 8 cũng đạt doanh số kỷ lục của Samsung trong năm 2017, với hơn 270.000 chiếc được bán ra trong cuối tuần đầu tiên ra mắt. Nhưng tất cả những điều tốt đẹp rồi cũng phải kết thúc để nhường chỗ cho những điều tốt đẹp hơn nữa. Trong khi một số tin đồn về sự ra đi của dòng Galaxy Note nhưng có vẻ như Galaxy Note 22 vẫn sẽ xuất hiện vào năm tới.

Bài viết liên quan