Sao “đảm” mùa dịch: Lan Phương và Sara Lưu trổ tài nấu ăn ngon với công thức chuẩn LIGHT – “chiến” với thừa cholesterol


“Trợ thủ đắc lực” của Sara Lưu, Lan Phương trong gian bếp mùa dịch

Không hẹn mà gặp, mùa dịch này, cả Sara Lưu và Lan Phương cùng vào bếp trổ tài chế biến những món ngon chăm sóc sức khỏe cả gia đình, với sự trợ giúp của một “trợ thủ đắc lực” mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng – Công thức nấu ăn chuẩn LIGHT:

(L) Lựa chọn nguồn chất béo có lợi, hỗ trợ giảm hấp thụ cholesterol – (I) Ít tiêu thụ da, mỡ, nội tạng động vật và các loại thịt đỏ – (G) Giảm muối khi nấu nướng, duy trì chế độ ăn ít muối (dưới 5mg muối/ngày) – (H) Hạn chế rượu, bia – (T) Tăng cường rau xanh, ngũ cốc (400gram rau quả/ngày).

Sara Lưu từ ngày lên chức “mẹ người ta” đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và đầu tư tâm huyết cho chuyện bếp núc với tiêu chí bữa ăn nào cũng phải ngon – bổ – khỏe. Cô nàng chia sẻ: “Từ ngày nhà có thêm 2 “đại ca” Mickey & Jerry thì Sara lại càng phải cẩn thận, đặc biệt là chăm chút hơn trong mỗi bữa ăn của cả nhà bởi sở thích các thành viên trong gia đình không giống nhau nhưng phải làm sao để món ăn phải vừa đủ dinh dưỡng và các nhóm chất cần thiết, vừa hấp dẫn.”

Sao “đảm” mùa dịch: Lan Phương và Sara Lưu trổ tài nấu ăn ngon với công thức chuẩn LIGHT - “chiến” với thừa cholesterol - ảnh 1

Gian bếp mùa dịch của Sara Lưu không thể thiếu những món ngon “chuẩn LIGHT” khiến cả nhà đều mê

Nữ ca sĩ cũng không quên kêu gọi các fan của mình: “Phương pháp nấu ăn chuẩn LIGHT dễ nhớ, và khi áp dụng thì đơn giản lắm cả nhà ơi! Các món ăn vừa ngon lành mà vẫn đảm bảo được việc ngăn ngừa tình trạng thừa Cholesterol trong cơ thể cho cả nhà – đỡ lo biết bao nhiêu. Gì chứ thừa cholesterol, vừa gây hại cho sức khỏe vừa là nguy cơ gây đột quỵ thì chuyện ăn uống thật sự phải đảm bảo chuẩn LIGHT mới nhẹ được nỗi lo này”.

Sao “đảm” mùa dịch: Lan Phương và Sara Lưu trổ tài nấu ăn ngon với công thức chuẩn LIGHT - “chiến” với thừa cholesterol - ảnh 2

Sara Lưu hài hước kể: “Anh chồng của Sara thì cực mê mấy món xào, bàn ăn mà không có món xào là xác định hôm đó ế cơm.”

Trong khi đó, Lan Phương từ lúc trực tiếp điều hành một nhà hàng, có cơ hội được tìm hiểu về thói quen nấu nướng của phương Đông và phương Tây đã nghĩ ra phương pháp “Đông – Tây kết hợp” để dung hòa khẩu vị của chồng và đam mê món Việt của bản thân.

Nữ diễn viên thú nhận: “Ngày trước mình ăn uống cũng chưa được healthy lắm đâu, mãi đến tận sau này khi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè của chồng, mình mới mở mang được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn và cũng nhận ra những sự thật về sức khoẻ trong mối liên hệ với con đường ăn uống và chế độ dinh dưỡng”. Đó là lý do cô nàng quyết định áp dụng công thức chuẩn LIGHT như một “kim chỉ nam” trong vấn đề ăn uống hàng ngày.

Sao “đảm” mùa dịch: Lan Phương và Sara Lưu trổ tài nấu ăn ngon với công thức chuẩn LIGHT - “chiến” với thừa cholesterol - ảnh 3

Công thức nấu ăn chuẩn LIGHT – bí quyết được Lan Phương tin dùng để chăm sóc sức khỏe gia đình

Không chỉ thực hiện chống dịch nghiêm túc, hai người đẹp còn gặp nhau ở một điểm chung đó chính là nỗi lo thừa cholesterol gây đột quỵ – một tình trạng ngày càng phổ biến tại Việt Nam mà chưa được cộng đồng quan tâm đúng mức. Lan Phương cho biết: “Hôm rồi đọc các bài báo về tình trạng thừa Cholesterol ngày càng tăng, kéo theo nó là các bệnh nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao mà điển hình là đột quỵ (75% các ca đột quỵ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến thừa cholesterol). Đọc xong thấy sợ quá, nếu không kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày mà để những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình và gia đình như vậy, thì hậu quả thật sự rất nặng nề”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết của hai hot mom đã nhận về rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng. Các fan đều “thả tim” và không ngớt trầm trồ với mẹo chăm sóc gia đình vừa khoa học, hiện đại, dễ nhớ mà hai hot mom chia sẻ.

Nấu ăn chuẩn LIGHT – giúp mẹ nhẹ nỗi lo thừa cholesterol cho cả gia đình

Điểm cộng của công thức này chính là dễ dàng áp dụng. Các nguyên liệu được gợi ý đều có tác dụng trong việc kiểm soát chỉ số cholesterol, từ đó góp phần phòng ngừa đột quỵ.

Trong bài đăng của mình, không chỉ Lan Phương và Sara Lưu mà nhiều chị em nội trợ cũng công nhận công thức chuẩn LIGHT đã giúp mở mang góc nhìn mới về chất béo: Không phải cứ thừa cholesterol là cắt giảm hoàn toàn chất béo trong khẩu phần. Thay vào đó, có thể thay thế những loại chất béo có hại bằng các loại chất béo có lợi như dầu thực vật, cụ thể là dầu gạo lứt vốn dồi dào dưỡng chất Gamma-Oryzanol và Phytosterol, có khả năng giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm.

Sao “đảm” mùa dịch: Lan Phương và Sara Lưu trổ tài nấu ăn ngon với công thức chuẩn LIGHT - “chiến” với thừa cholesterol - ảnh 4

Neptune Light với hai dưỡng chất Gamma-Oryzanol và Phytosterol được VIAM chứng nhận công dụng hỗ trợ giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm

Theo nghiên cứu từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam năm 2020, sau 60 ngày áp dụng bữa ăn hợp lí có sử dụng dầu ăn Neptune Light có chứa Gamma-Oryzanol và Phytosterol, chỉ số LDL-C (cholesterol xấu) giảm 23,7%, chỉ số triglyceride giảm 34,2%, khối lượng mỡ giảm 4,4% (0,8kg). Dưỡng chất Phytosterol có tác dụng giúp cơ thể giảm hấp thụ cholesterol. Trong khi đó, Gamma–Oryzanol có tác dụng ức chế enzyme thúc đẩy sản xuất cholesterol và tăng đào thải cholesterol thừa ra khỏi cơ thể.

Với những lợi ích cho sức khỏe, công thức chuẩn LIGHT thực sự đang giúp những chị em nội trợ Việt nhẹ nỗi lo thừa cholesterol – yếu tố nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh đáng sợ, trong đó có đột quỵ. Hy vọng công thức chuẩn LIGHT sẽ còn tiếp tục được chia sẻ và áp dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-dam-mua-dich-lan-…Nguồn: http://danviet.vn/sao-dam-mua-dich-lan-phuong-va-sara-luu-tro-tai-nau-an-ngon-voi-cong-thuc-chuan-light-chien-voi-thua-cholesterol-5020212277593330.htm

Bài viết liên quan