Sắp có đồng hồ Facebook Watch, “đối đầu” Apple Watch


Facebook được cho là có kế hoạch giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh vào mùa hè năm 2022 và đã đầu tư gần 1 tỷ USD để hỗ trợ nỗ lực này. Mức giá được dự đoán của thiết bị là khoảng 400 USD (tương đương 9,17 triệu đồng), ngang với dòng đồng hồ cao cấp Apple Watch. Theo nguồn tin từ The Verge, Facebook Watch sẽ là một thiết bị đeo bằng thép không gỉ với thiết kế mô-đun, có màn hình tháo rời với camera kép để đăng tải nội dung lên Facebook hoặc Instagram.

Đồng hồ Facebook Watch sẽ xịn ngang Apple Watch.

Lý do chính đằng sau chiếc đồng hồ thông minh này là do CEO Facebook – Mark Zuckerberg muốn tìm cách vượt qua sự kiểm soát chặt chẽ của Apple và Google đối với nền tảng người tiêu dùng. Xét cho cùng, iOS và Android kết hợp sở hữu gần như toàn bộ thị trường mà Facebook quan tâm.

Facebook Watch

Đồng hồ sẽ có khung thép không gỉ với các màu đen, trắng và vàng. Thiết bị cũng sẽ chạy trên hệ điều hành Android với một ứng dụng đồng hành có sẵn cho cả điện thoại iOS và Android. Mô-đun chính của đồng hồ thông minh sẽ tách ra khỏi dây đeo và sẽ chứa một camera mặt trước để thực hiện các cuộc gọi video trong khi camera chính có thể quay video ở độ phân giải 1080p và có tính năng tự động lấy nét.

Rõ ràng, mạng xã hội này hy vọng người dùng sử dụng thiết bị đeo để tạo nội dung ngay cả khi họ không mang theo điện thoại. Thêm vào đó, với khả năng đo nhịp tim, đồng hồ thông minh sẽ hoạt động như một dây đeo thể dục.

Sắp có đồng hồ Facebook Watch,

Đồng hồ Facebook Watch sẽ tối ưu hóa kết nối với Facebook và Instagram.

Facebook được cho là đang đàm phán với các nhà mạng lớn ở Mỹ để hỗ trợ kết nối LTE trên đồng hồ Facebook và trở thành một thiết bị độc lập. Nếu không, điểm của mô-đun camera / màn hình có thể tháo rời sẽ khó được triển khai.

Hơn nữa, Facebook được cho là muốn các công ty khác phát triển các phụ kiện của bên thứ ba cho đồng hồ thông minh, biến nó trở thành một nền tảng hơn là chỉ tồn tại dưới dạng phần cứng riêng lẻ. Vỏ bảo vệ có thể là một phụ kiện bổ sung, cho phép người dùng đeo màn hình gắn camera vào ba lô hoặc một bộ quần áo khác và sử dụng nó như một loại GoPro.

Đồng hồ thông minh mô-đun không mới nhưng chưa có sản phẩm nào thành công. Những smartwatch mô đun trước đó không có tiềm lực tài chính “khổng lồ” để Facebook hỗ trợ. Tuy nhiên, chính công ty của Zuckerberg sẽ biến chiếc đồng hồ của hãng trở thành một món đồ đáng mơ ước.

Facebook đang “chơi lớn”?

Giới công nghệ chắc chắn sẽ nhớ Facebook đã từng tấn công vào dòng sản phẩm phần cứng của người tiêu dùng. Vào năm 2013, hãng đã phát hành một chiếc điện thoại Facebook với sự hợp tác cùng HTC và được bán độc quyền bởi nhà mạng AT&T (Mỹ).

Sắp có đồng hồ Facebook Watch,

Đồng hồ Facebook Watch dự kiến sẽ hữu ích với cả những người tập thể dục.

Điện thoại có tên là HTC First nhưng được nhiều người coi là điện thoại Facebook, là một chiếc điện thoại Android cổ điển với giao diện Home của Facebook. Tuy nhiên, HTC First đã thất bại nặng nề vì thiếu các tính năng hữu ích.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-dong-ho-facebo…Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-dong-ho-facebook-watch-doi-dau-apple-watch-50202111616295768.htm

Bài viết liên quan