Sạt lở đất nghiêm trọng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng


Tờ IndiaExpress dẫn số liệu sơ bộ cho thấy, đã có 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác đang kẹt trong các đống đổ nát tại hai quận Kottayam và Idukki thuộc tỉnh Kerala của Ấn Độ, khi các trận mưa lớn đã khiến nền đất ở hai khu vực trên suy yếu và dẫn đến sạt lở.

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng - ảnh 1

Một người dân tại vùng Kottayam, Ấn Độ mất nhà do lở đất. Ảnh: PTI

“Thật đau lòng khi nhiều người dân ở tỉnh Kerala đã mất đi mạng sống do các trận mưa lớn và lở đất. Tôi xin gửi lời chia buồn tới thân nhân những người thiệt mạng”, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi viết trên Twitter hôm 17/10.

Theo giới truyền thông Ấn Độ, hiện vẫn còn hàng chục người, trong đó có trẻ em, mất tích do thiên tai tại khu vực Idukki.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Kerala trong bối cảnh mưa lớn và lũ lụt đang tiếp diễn. Chính phủ trung ương sẽ hỗ trợ hết sức để có thể giúp đỡ các nạn dân. Lực lượng ứng phó với thảm họa quốc gia đã được cử đến để hỗ trợ cho các hoạt động cứu hộ. Cầu bình an tới tất cả mọi người”, hãng tin Al Jazeera dẫn nội dung bài viết trên Twitter của Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah nêu rõ.

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng - ảnh 2

Ảnh: India Express

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng - ảnh 3

Ảnh: India Express 

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng - ảnh 4

Ảnh: India Express

browser not support iframe.

Video: ANI

                                                        >>> Đọc tin thế giới trên Vietnamnet

Tuấn Trần

Bài viết liên quan