Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời


Từ bé đến lớn tôi vốn là một đứa tự lập, tiền bạc kiếm được hay cái gì của mình đều giữ gìn rất cẩn thận, chi tiêu hợp lý chứ không phung phí bao giờ. Tôi được dạy rằng tiền là mồ hôi nước mắt, nếu không biết trân trọng thì bản thân cũng không đáng giá.

Ấy thế mà số trời run rủi làm sao tôi lại gả đúng cái nhà có bà mẹ chồng coi tiền như rác, không biết kiếm ra xu nào mà tiêu hoang thì không ai bằng. Bố chồng đã chán nuôi một người vợ vô dụng nên ông dọn ra ở riêng từ lâu, giờ còn mỗi vợ chồng tôi ở với bà. Hàng tháng tôi gửi 5 triệu sinh hoạt phí, nhưng số tiền ấy cũng coi như cấp dưỡng vì bà có làm gì đâu! Mới gần 50 tuổi mà bà chỉ thích hưởng thụ, tôi chưa từng thấy bà quan tâm xem con cái vất vả như nào mà chỉ quen mồm nói: “Có tiền không cho mẹ một ít!”.

Thu nhập mỗi tháng của vợ chồng tôi khoảng 60 triệu nên cũng dư dả, mỗi lần bấm bụng đưa tiền cho mẹ chồng tôi lại tự an ủi rằng thôi may bà không mắc tật xấu gì. Chứ như hàng xóm toàn mê lô đề với tứ sắc, có bà còn đam mê chơi hụi đến mức phải bán nhà thì chắc vợ chồng tôi cũng xin từ mặt mẹ.

Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Tháng 11 năm rồi vợ chồng tôi chuyển về nhà mới, tuy mới trả được một nửa tiền nhà còn nợ thêm 1 tỷ nữa nhưng cầm cuốn sổ đỏ trong tay chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Tất cả đều do 2 đứa cực nhọc cày suốt mấy năm làm ra, thời buổi này mua được cái nhà 50 mét vuông ở đất thủ đô đâu có dễ! Nhà cũ vừa chật chội vừa nát, tôi chưa biết nên bán hay sửa lại cho thuê nên vẫn để nguyên đó.

Cuối năm bận rộn nên vợ chồng tôi chẳng có thời gian qua nhà cũ dọn dẹp bê đồ sang, nhiều thứ cần dùng mà chưa lấy được. Tôi đã báo cắt điện nước bên đấy, cắt luôn cả truyền hình cáp cho đỡ tốn. Chồng bảo có người bạn của anh muốn thuê lại nhà ấy làm homestay vì gần khu phố cổ, tôi đồng ý luôn nhưng phải ra Tết mới bàn được, chứ giờ không có thời gian để làm việc khác.

Còn 1 tuần nữa là Tết, công việc cũng hòm hòm nên tôi nói chồng năm nay nghỉ ngơi sớm, mấy hôm nữa sang nhà cũ dọn dẹp lấy ít đồ về. Chưa kịp chuẩn bị thì sáng nay đùng cái bên điện nước nhắn tin bảo tôi quá hạn đóng tiền, tôi ngơ ngác hỏi cắt rồi sao vẫn có hóa đơn?!? Họ trả lời lại một câu khiến tôi chết sững: “Sau hôm chị gọi thì em thấy bác gái điện lại nói để nguyên đừng cắt, hình như vẫn có người ở đấy ạ”.

Video đang HOT

Tôi hỏi thế tổng tiền bao nhiêu chị chuyển khoản đóng luôn qua điện thoại, cô nhân viên báo con số hết hồn: 6 triệu đồng! Sợ rò rỉ điện nước nên tôi vội gọi ngay cho chồng bảo đi sang nhà cũ kiểm tra, ra đến cửa thì mẹ chồng giữ lại.

– Chúng mày đi đâu đấy, cho mẹ 2 triệu đi mua thức ăn còn lo Tết nhất.

– Mẹ mua gì mà tận 2 triệu? Giò chả măng miến con mua hết rồi còn gì, bánh chưng với gà cũng đặt sẵn có thiếu gì đâu?

– Hỏi nhiều thế nhỉ, mày thì biết cái gì.

– Thôi lát nữa bọn con về tính sau, giờ phải chạy sang nhà cũ kiểm tra đã.

– Hả, sao phải kiểm tra?

– Bên điện nước họ gọi báo quá hạn hóa đơn, tận 6 triệu liền nên con không hiểu họ tính nhầm hay gì.

– Ơ khoan đã, nhà cũ có sao đâu. Các con cứ ở nhà đi để mẹ sang cho.

Tự dưng thấy thái độ mẹ chồng khác lạ, bà có vẻ hoảng hốt ngăn bằng được không cho đi nên vợ chồng tôi càng phải qua xem có chuyện gì. May mà nhà cũ gần đấy nên sang cũng nhanh, vừa tới ngõ thì thấy có một gã đàn ông lạ mặt đang vội vàng từ bên trong nhà đi ra. Chồng tôi nhảy xuống chặn cửa luôn, hô hoán ầm ĩ trộm trộm làm hàng xóm chạy hết ra ngoài quây lại. Đó là một cậu thanh niên chừng gần 30 tuổi, đeo khẩu trang lấm lét như ăn cắp nên tôi định gọi công an. Cậu ta van xin mọi người tha cho và tiết lộ chuyện động trời: hóa ra mẹ chồng tôi lén cho thuê nhà với giá 5 triệu, cậu ta ở với 2 người nữa nên hóa đơn điện nước mới lên tận 6 triệu 2 tháng!

Mẹ chồng tôi không biết cái gì, chỉ cầm tiền thuê nhà 3 tháng rồi mặc kệ người ta làm gì thì làm. Bước vào nhà cũ tôi suýt nôn vì rác rưởi ngập ngụa, bếp thì bẩn thỉu bốc mùi, bên trên gác có 2 cô gái đang ngủ, tủ quần áo của tôi không biết họ làm gì mà long cả bản lề! Điều hòa 2 chiều mở 24/24, bảo sao hóa đơn cao thế! Điên tiết quá nên tôi gọi cho mẹ chồng, bà không dám nghe máy dập luôn. Chồng tôi cũng cáu, gọi công an phường tới chứng kiến rồi bắt 3 khách trọ trả tiền điện nước, sau đó thay khóa cửa rồi về nhà 3 mặt một lời với mẹ chồng.

Chúng tôi nói chuyện nghiêm túc mà bà còn thái độ cáu kỉnh, tỉnh bơ đáp 6 triệu chẳng đáng là bao khiến tôi cạn lời! Tôi bảo chẳng đáng thì mẹ đưa lại 6 triệu cho chúng con, vì đằng nào bà cũng “ăn ỉm” 15 triệu tiền thuê nhà rồi. Nhưng bà lăn ra gào khóc kêu “con dâu trấn lột mẹ chồng”, đời thuở nhà ai có người phụ nữ trung niên ăn vạ vô lý thế không cơ chứ!

Về làm dâu được hai tháng, mẹ chồng đã đưa tôi 500 triệu, yêu cầu vợ chồng tôi ra ở riêng

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Xin chào Tổng đài trái tim,

Khi về làm dâu nhà chồng, tôi đã tự bảo lòng phải sống thật hết lòng, chu toàn mọi thứ để không mang tiếng là dâu hư. Vì thế, tôi làm mọi việc trong nhà, từ nấu ăn đến dọn dẹp. Mẹ chồng thương tôi lắm, đến hàng xóm chơi đều khen tôi là ngoan, hiền, gọn gàng. Chỉ có điều, ngoài tôi ra vẫn còn một cô chị dâu nữa. Chị dâu tôi lại không phải hiền lành gì, lúc nào cũng soi mói rồi bắt bẻ tôi.

Tôi nấu ăn, chị ấy sẽ chê bai món này món nọ, có khi còn chê dở rồi gọi đồ ăn bên ngoài về ăn. Tôi vì muốn cải thiện mối quan hệ với chị nên thường xuyên mua quà tặng chị, chăm sóc con chị. Thế mà chị không hài lòng, còn đi bêu riếu tôi với hàng xóm, cho rằng tôi sống giả dối, lấy lòng bố mẹ chồng vì muốn chiếm căn nhà này. Tôi biết được, buồn lắm.

Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Hôm qua, mẹ chồng gọi tôi vào phòng rồi đưa tôi 500 triệu. Bà nắm tay tôi, bảo vợ chồng tôi chuyển ra ngoài ở riêng để tránh nảy sinh mâu thuẫn giữa anh chị em trong nhà. Tôi sững sờ, không ngờ mẹ chồng lại đuổi mình đi như thế?

Tôi đã sống hết lòng với nhà chồng, cuối cùng lại nhận về số tiền 500 triệu cùng lời đuổi khéo. Mấy ngày nay, tôi buồn và không muốn nói chuyện với mẹ chồng nữa. Tôi có nên chuyển ra ở riêng không hay cứ trả lại tiền cho bà rồi bám trụ ở nhà chồng đây? Xin nói thêm, với 500 triệu, vợ chồng tôi phải vay thêm nhiều tiền nữa mới có đủ tiền mua đất và xây nhà riêng. ([email protected])

Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời - ảnh 3

Chào bạn,

Việc mẹ chồng đưa bạn 500 triệu và mong muốn vợ chồng bạn chuyển ra ở riêng xuất phát từ tấm lòng của bà. Là một người từng trải, chắc chắn bà đã nhận thấy những mâu thuẫn tiềm ẩn trong mối quan hệ chị em dâu giữa bạn và chị dâu nên muốn giảm thiểu tối đa điều đó. Vì thế, bạn nên có cái nhìn rộng mở hơn với ý tốt của mẹ chồng.

Nếu hiện tại chưa đủ tài chính để ra ngoài ở riêng, bạn nên tâm sự với mẹ chồng rồi nhờ mẹ định hướng hoặc giúp đỡ thêm. Vợ chồng bạn có thể vay thêm ngân hàng, bạn bè trong khả năng kinh tế có thể chi trả để có đủ số tiền cần thiết. Mua đất xây nhà là việc trọng đại trong đời người, bạn cần trao đổi, bàn bạc với chồng và những người thân bên cạnh rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Riêng chị dâu bạn, bạn không nên quá để tâm đến chị ấy cũng không cần phải tìm mọi cách lấy lòng. Bạn càng như thế, chị dâu càng tìm cách gây khó dễ và ghét bỏ bạn thêm. Bạn cứ sống bình thản, làm tốt việc của mình, giữ đúng bổn phận là em trong nhà là đủ. Tuy nhiên, nếu chị dâu có đặt điều, nói những chuyện không đúng về bạn, bạn nên nói thẳng với chị dâu, hỏi lý do và tìm hướng giải quyết. Nếu chị dâu vẫn không bỏ thói quen kia, bạn nên mạnh mẽ nói rõ mọi chuyện với gia đình chồng để mọi người cùng khuyên nhủ, răn đe chị ấy.

Chúc bạn an yên.

Chồng chê tôi lúc nào cũng nhợt nhạt “hôi sữa”, mẹ chồng nghe thấy liền thuê ngay một thợ xăm về khiến cả nhà choáng váng Mẹ chồng tôi tức giận vì con trai khinh thường con dâu nên đã ra tay làm một việc khiến anh phải sợ hãi. Tôi đang nằm trên giường xem phim mà sướng quá các chị em ạ. Sướng nên phải khoe ngay để mọi người biết là…

Chia sẻ

Bài viết liên quan